MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM phát triển du lịch golf để hút khách

Chiều 29/3, Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam cùng các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị tuyên truyền, tập huấn và quảng bá du lịch golf tại sân Golf Tân Sơn Nhất. Chương trình này nằm trong khuôn khổ Lễ hội Du lịch Golf TPHCM.

Theo Sở Du lịch TPHCM, du lịch golf đang là một trong những sản phẩm du lịch tiềm năng, được định hướng phát triển trong thời gian tới để thu hút du khách đến với TPHCM nhiều hơn.

TPHCM phát triển du lịch golf để hút khách - Ảnh 1.

Theo đánh giá của Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, du lịch golf đang là một trong những sản phẩm du lịch tiềm năng, được định hướng phát triển để trở thành sản phẩm chủ lực của Việt Nam nói chung, TPHCM nói riêng.

TPHCM phát triển du lịch golf để hút khách - Ảnh 2.

Trong kế hoạch quảng bá và phát triển golf tại Việt Nam, đặc biệt là ở TPHCM, Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam sẽ tạo điều kiện cho du khách trải nghiệm và sử dụng dịch vụ. Đồng thời, tạo sân chơi thể thao, giao lưu và phát triển bộ môn golf.

Tại hội nghị, ông Trịnh Thành - Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam - chia sẻ: Mọi người thường nghĩ golf là một môn thể thao quý tộc, nhưng không phải, tất cả mọi người đều có thể dễ dàng tham gia, trải nghiệm môn thể thao này. Đây là môn thể thao cộng đồng... Chúng ta cần có sự liên kết chặt chẽ giữa du lịch thông thường và du lịch golf nhằm tạo ra nhiều sản phẩm du lịch để phục vụ du khách.

Hiện nay, tiềm năng du lịch golf ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng được đánh giá rất cao, vì có vị trí địa lý tốt, văn hóa độc đáo cùng với ẩm thực phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, khí hậu nước ta cho phép khách du lịch golf có thể hoạt động quanh năm. Cạnh đó, hệ thống sân bãi cũng được thiết kế và đầu tư cực kì chuyên nghiệp.

Đại diện Sở Du lịch TPHCM cho biết, khác với khách du lịch truyền thống, khách tham gia du lịch golf thường đến và quay lại nhiều lần, bên cạnh mức phí để chơi golf, họ còn chi trả cho các dịch vụ khách sạn, nhà hàng đẳng cấp… Vì thế, phát triển du lịch golf không những giúp đa dạng hóa sản phẩm , nâng cao sức cạnh tranh du lịch mà còn thu hút được đối tượng khách có khả năng chi tiêu cao, lưu trú dài ngày, kích thích phân khúc nghỉ dưỡng cao cấp. Đó là các lý do khiến nhiều nước xác định du lịch golf là “con gà đẻ trứng vàng” của ngành kinh tế xanh.

Theo thống kê của Hiệp hội Golf Việt Nam , hiện nước ta có khoảng 100.000 người chơi golf và 100 sân golf đang hoạt động. Trong đó, 32 sân đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế dọc đường biển dài 6.000 km, gắn liền với các khu nghỉ dưỡng đẳng cấp và sang trọng.

Năm 2019 và 2021, Việt Nam được chọn là điểm đến golf tốt nhất thế giới do Tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng, vượt qua các điểm đến hàng đầu về golf như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Thái Lan, Hàn Quốc... Trước đó, Việt Nam 05 năm liên tiếp nhận danh hiệu điểm đến golf tốt nhất châu Á.

Theo Phạm Nguyễn

tienphong.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên