TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Trung Quốc chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

13-11-2020 - 16:29 PM | Tài chính quốc tế

Trung Quốc chúc mừng ông Joe Biden đắc cử Tổng thống Mỹ

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa gửi lời chúc mừng tới "Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris".

Sau nhiều ngày trì hoãn, cuối cùng, Trung Quốc cũng đã chính thức gửi lời chúc mừng tới ông Joe Biden và người đồng hành Harris, những người được truyền thống Mỹ cho rằng đã giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

"Chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của người dân Mỹ. Chúng tôi gửi lời chúc mừng tới ông Biden và bà Harris. Chúng tôi biết rằng kết quả của cuộc bầu cử ở Mỹ sẽ được xác định theo luật và các thủ tục của Mỹ", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin cho biết trong một cuộc họp báo hàng ngày.

Ông Wang cũng nói với các phóng viên rằng Trung Quốc đang thúc giục Mỹ ngừng đàn áp tùy tiện các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp nước này. Tuyên bố này được đưa ra vài giờ sau khi Chính quyền Tổng thống Trump ban hành lệnh cấm đầu tư nhằm vào các công ty mà Mỹ cho rằng có liên quan tới quân đội Trung Quốc.

"Chính phủ Mỹ đã vu khống ác ý đồng thời khẳng định Trung Quốc sẽ kiên quyết bảo vệ các quyền và lợi ích của các công ty Trung Quốc", ông Wang tuyên bố.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên