MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Trường ĐH cấp 20 triệu đồng cho sinh viên đầu tư chứng khoán, hưởng 100% lãi, “bao lỗ” tới 20%: Sở hữu ngành học được ví dành cho đại gia, tự tin tốt nghiệp xong đều có việc làm

12-05-2023 - 01:13 AM | Sống

Trường ĐH cấp 20 triệu đồng cho sinh viên đầu tư chứng khoán, hưởng 100% lãi, “bao lỗ” tới 20%: Sở hữu ngành học được ví dành cho đại gia, tự tin tốt nghiệp xong đều có việc làm

Trong nhiều năm liền, đây là ngôi trường Việt Nam thường xuyên xuất hiện trong bảng xếp hạng quốc tế.

Chiều 11/5, Cuộc thi đầu tư chứng khoán sinh viên Việt Nam lần thứ nhất – Investment Challenge 2023 (IC 2023) được khai mạc tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng. Cuộc thi do Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Kinh tế ứng dụng (CAER) trực thuộc Trường Đại học Tôn Đức Thắng chủ trì, phối hợp với Khoa Tài chính ngân hàng và Câu lạc bộ Đầu tư chứng khoán Trẻ (NSC) thuộc Trường Đại học (ĐH) Tôn Đức Thắng đồng tổ chức.

Đây là cơ hội để sinh viên được rèn luyện kỹ năng, kiến thức, tinh thần khởi nghiệp, dấn thân. Ngoài ra, những bạn trẻ tham gia cuộc thi có thể sớm hòa nhập môi trường, văn hóa doanh nghiệp và hun đúc lòng yêu nghề nghiệp, bản lĩnh nghề nghiệp.

Theo thông tin được đăng tải, IC 2023 sẽ diễn ra qua ra qua 4 vòng thi, trong đó, vòng 1 và vòng 2 là trắc nghiệm kiến thức cơ bản, kiến thức nâng cao với bài thi cá nhân. Vòng 3 là trải nghiệm đầu tư thực tế với hình thức 3 người một đội. Trong vòng này, sinh viên sẽ được trải nghiệm đầu tư thực tế và được ban tổ chức cấp tiền thật, tài khoản thật mở tại các công ty chứng khoán đầu tư trong 2 tháng.

10 đội tham gia sẽ được cấp 20 triệu đồng/mỗi đội để đầu tư, được hưởng 100% số lãi do đội mình tạo ra. Điều đặc biệt là các đội còn được bao lỗ tối đa 20% trên tổng vốn được cấp. 20 đến 30 đội được cấp 10 triệu đồng/mỗi đội, để đầu tư được hưởng 100% số lãi do đội mình tạo ra, được bao lỗ tối đa 20% trên tổng vốn được cấp.

Cuộc thi mới ở giai đoạn “khởi động" nhưng ngay lập tức thu hút sự chú ý bởi sự sáng tạo và độ chịu chơi của ban tổ chức.

Trường ĐH cấp 20 triệu đồng cho sinh viên đầu tư chứng khoán, hưởng 100% lãi, “bao lỗ” tới 20%: Sở hữu ngành học được ví dành cho đại gia, tự tin tốt nghiệp xong đều có việc làm - Ảnh 1.

Thông tin về một trong số nhiều vòng thi. Ảnh: NSC - CLB Đầu tư chứng khoán Trẻ TDTU

Trước đó, trường ĐH Tôn Đức Thắng vẫn là một trong những cái tên mơ ước của nhiều sĩ tử vì chất lượng luôn thuộc hàng top.

Ngôi trường Việt Nam có tên trong BXH toàn cầu

Đây là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam có cơ sở vật chất và điều kiện giảng dạy được xếp hạng quốc tế 5 sao trên 5 sao theo chuẩn QS Stars (Anh Quốc). Trong đó, tiêu chí về cơ sở vật chất và hỗ trợ sinh viên được đánh giá với số điểm tuyệt đối 5 sao.

Kể từ khi thành lập, trường đã đạt được nhiều thành tích đáng nể, ghi dấu ấn trong các bảng xếp hạng quốc tế.

Năm 2020, ĐH Tôn Đức Thắng được Hệ thống xếp hạng đại học Thượng Hải (Academic Ranking for World Universities: ARWU) xếp vào TOP 400 và 500 đại học tốt nhất thế giới theo một số nhóm ngành học thuật năm 2020.

Năm 2021, trường tiếp tục góp mặt trong bảng xếp hạng QS Top Universities - các trường đại học tốt nhất trên thế giới của tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds, Anh.

Mới đây nhất, ĐH Tôn Đức Thắng là một trong năm trường đại học tại Việt Nam được Tạp chí U.S News & World Report xếp hạng các cơ sở giáo dục đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu.

Như vậy có thể thấy, trường là một trong những cơ sở đào tạo uy tín và được đánh giá cao.

Trường ĐH cấp 20 triệu đồng cho sinh viên đầu tư chứng khoán, hưởng 100% lãi, “bao lỗ” tới 20%: Sở hữu ngành học được ví dành cho đại gia, tự tin tốt nghiệp xong đều có việc làm - Ảnh 2.

Ảnh: Website trường

Ngành học đặc biệt không phải đâu cũng có

Tôn Đức Thắng được đánh giá là một trong những trường Đại học có tỉ lệ chọi cao nhất ở Việt Nam, luôn được quan tâm sôi nổi đặc biệt là trong thời gian kỳ thi THPT Quốc gia sắp đến gần.

Trường cung cấp nhiều chương trình giáo dục thỏa mãn nhu cầu người học, đáp ứng thị trường lao động và xu hướng hội nhập toàn cầu với 40 ngành đào tạo bậc đại học.

Điểm đặc biệt, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ngành Golf được đào tạo từ 2019 với khung chương trình được nhập khẩu từ Trường ĐH Chung-Ang, Hàn Quốc. Từ trước đến nay, Golf vẫn luôn được biết đến là môn thể thao "xa xỉ", được nhiều doanh nhân, tỷ phú yêu thích.

Trường ĐH cấp 20 triệu đồng cho sinh viên đầu tư chứng khoán, hưởng 100% lãi, “bao lỗ” tới 20%: Sở hữu ngành học được ví dành cho đại gia, tự tin tốt nghiệp xong đều có việc làm - Ảnh 3.

Ảnh: Khoa Khoa học Thể Thao (FSS) - ĐH Tôn Đức Thắng

Chương trình chính quy 4 năm trang bị cho sinh viên kiến thức và quản lí kinh doanh trong golf, tổ chức các hoạt động luyện tập, huấn luyện tại sân tập, tổ chức sự kiện giải đấu, đào tạo giảng dạy và huấn luyện đánh, tâm lý, luật, phân tích vận động...

Trong quá trình học, nhà trường hỗ trợ dụng cụ, trang thiết bị tập luyện (gậy, sân bãi, phòng luyện tập thể chất,...), đưa sinh viên đi tập ở các sân golf.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc tại các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm golf; quản lý cửa hàng hoặc hệ thống sân tập golf, phòng tập mô phỏng 3D; nhà quản lý tổ chức sự kiện golf; giảng viên hoặc huấn luyện viên, chuyên viên quản lý dịch vụ thể thao tại resort và khách sạn 5 sao có sân golf. Nếu có năng khiếu, sự kiên trì và chăm chỉ, sinh viên có thể trở thành vận động viên chuyên nghiệp.

Cam kết 100% sinh viên ra trường có việc

Ttrường có chuẩn đầu ra cụ thể cho từng chương trình đại học, từng ngành và thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để bảo đảm chuẩn đầu ra. Ngoài các yêu cầu về chuyên môn, thực hành, kỹ năng thực tế học từ doanh nghiệp, sinh viên tốt nghiệp TDTU còn đạt chuẩn tiếng Anh từ IELTS: 5.0 trở lên, tin học từ 750 điểm trở lên (MOS). Người tốt nghiệp TDTU sẵn sàng làm việc, học tập lên cao hơn trong môi trường toàn cầu hóa.

Trên trang web của trường, ĐH Tôn Đức Thắng khẳng định tỷ lệ sinh viên có việc làm trong vòng 1 năm kể từ khi tốt nghiệp là 100%. Sinh viên của trường được nhà tuyển dụng đánh giá cao về khả năng chuyên môn, tính chuyên nghiệp và kỷ luật.

Tổng hợp

Thùy Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên