TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì?

04-11-2020 - 16:18 PM | Tài chính quốc tế

TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì?

Tổng thống Trump đã cáo buộc phe Dân chủ "đang tìm cách đánh cắp cuộc bầu cử" trong thông báo mới nhất trên Twitter.

Ngày Bầu cử tại Mỹ đang dần đi đến hồi kết. Ở thời điểm hiện tại, theo thống kê của Fox News, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giành được 213 phiếu đại cử tri và có cơ hội tái đắc cử mà không cần phải chờ đợi kết quả từ bang Pennsylvania.

Cách đây ít phút, ông chủ Nhà Trắng đã cập nhật tình hình trên tài khoản Twitter cá nhân bằng thông báo "Tôi sẽ đưa ra tuyên bố vào tối nay. Một thắng lợi LỚN!", cùng với đó là lời cáo buộc đảng Dân chủ "đang tìm cách đánh cắp cuộc bầu cử".

Tuy nhiên, một điều ít người để ý là dòng tweet này đã được ông Trump xóa đi rồi đăng lại đến lần thứ 2, chỉ vì một "sự cố" chính tả.

 TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì? - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình: Chính Lã

Theo hình ảnh được người dùng mạng xã hội cung cấp, trong dòng tweet đầu tiên, ông Trump đã viết sai từ điểm bỏ phiếu (polls) thành poles (điểm cực, cây cột). Vì vậy nên ông Trump đã xóa dòng tweet này chỉ sau vài giây để chỉnh sửa lại và đăng tải phiên bản hoàn hảo hơn:

 TT Trump vừa đăng một dòng tweet chỉ trích phe Dân chủ, nhưng lại phải... xóa vội, lý do là gì? - Ảnh 2.

"Chúng ta sẽ không cho phép họ làm thế. Cử tri không được phép bỏ phiếu sau khi điểm bỏ phiếu đóng cửa", ông Trump viết.

Đến thời điểm này, ông Trump duy trì cách biệt với ông Biden tại các bang Wisconsin, Michigan, North Carolina và Georgia với tỉ lệ lần lượt là 5%, 10%, 1.4% và 7%. Nếu chiến thắng ở các bang này, Trump sẽ thu về 57 phiếu đại cử tri, vừa đủ 270 phiếu để giành chiến thắng chung cuộc.

Tuy nhiên, tại bang Georgia (16), dù ông Trump đang dẫn trước 7% khi đã có 81% số phiếu bầu được kiểm, dự báo của New York Times vẫn đánh giá ông Biden có 67% cơ hội chiến thắng tại đây.

Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên