TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tưởng chừng vô nghĩa nhưng 7 thói quen hàng ngày này sẽ tiết lộ về con người bạn: Thành công hay thất bại đều đến từ việc làm nhỏ nhất!

21-02-2020 - 06:23 AM | Sống

Tưởng chừng vô nghĩa nhưng 7 thói quen hàng ngày này sẽ tiết lộ về con người bạn: Thành công hay thất bại đều đến từ việc làm nhỏ nhất!

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc quan sát những thói quen đơn giản hàng ngày có thể giúp bạn đọc vị tính cách của bản thân cũng như đối phương một cách chuẩn xác.

Mỗi người sẽ thể hiện tính cách riêng thông qua các hoạt động hằng ngày của mình. Có thể bạn không để ý nhưng chúng góp phần nói lên bạn là ai. Mặc dù dưới góc nhìn của mình, chúng ta thấy những điều đó thật bình thường, nhưng các nhà khoa học lại có quan điểm hoàn toàn khác. Những thói quen có vẻ ngẫu nhiên lại là minh chứng cho tính cách tiềm ẩn bên trong của mỗi người mà họ đang giấu kín hoặc chưa bộc lộ.

1. Lựa chọn thực phẩm

Những người chỉ lựa chọn các loại thực phẩm hữu cơ có lợi cho sức khỏe, khắt khe trong việc ăn uống của mình thường có ít lòng vị tha và rất chủ quan với người khác. Nói cách khác, họ có xu hướng phán xét mọi người dựa theo khuôn mẫu của chính mình đặt ra.

Tác giả chính của nghiên cứu giải thích các kết quả như sau: "Mọi người nghĩ rằng họ đã làm một điều tốt và bây giờ họ có quyền không tuân theo những quy định khác trong tương lai. Cũng như bạn chạy bộ vài giờ ở phòng tập thể dục và tự cho mình có quyền thưởng thức một thanh chocolate mà không có vấn đề gì cả".

2. Tắm nắng

Có những tác động tiêu cực nhất định trong việc phơi mình dưới ánh nắng mặt trời, chẳng hạn lão hóa da, sạm da, tàn nhang hay thậm chí nguy cơ ung thư da. Tuy nhiên, nhiều người lại thường xuyên làm việc này với mong muốn có một làn da ngăm quyến rũ.

Tưởng chừng vô nghĩa nhưng 7 thói quen hàng ngày này sẽ tiết lộ về con người bạn: Thành công hay thất bại đều đến từ việc làm nhỏ nhất! - Ảnh 1.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, những người thích tắm nắng thường có xu hướng dễ nghiện những thứ khác hơn so với người bình thường như nguy cơ nghiện rượu cao gấp 6 lần và có nguy cơ mắc chứng rối loạn cảm xúc theo mùa cao gấp 3 lần.

3. Tắm nước lạnh

Các nhà khoa học cho rằng mọi người thường bù đắp cảm xúc ấm áp bằng cách thay đổi nhiệt độ nước trong buồng tắm. Ví dụ những người tắm nước ấm càng lâu họ càng cảm thấy cô đơn. Vậy còn những người thích tắm nước lạnh thì sao?

Tưởng chừng vô nghĩa nhưng 7 thói quen hàng ngày này sẽ tiết lộ về con người bạn: Thành công hay thất bại đều đến từ việc làm nhỏ nhất! - Ảnh 2.

Nghiên cứu chỉ ra những người thích tắm nước lạnh là những người có tính cách bướng bỉnh, cho mình là trung tâm và không thích nghe ý kiến của người khác. Họ có thể lắng nghe những quan điểm khác nhau nhưng lại không bao giờ làm theo.

4. Dùng túi tái sử dụng

Tưởng chừng vô nghĩa nhưng 7 thói quen hàng ngày này sẽ tiết lộ về con người bạn: Thành công hay thất bại đều đến từ việc làm nhỏ nhất! - Ảnh 3.

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng sử dụng túi nhiều lần đang ngày càng phổ biến và được mọi người trên khắp thế giới hưởng ứng rất nhiệt tình. Trong trường hợp này, giống như những người chuộng sử dụng thực phẩm hữu cơ, họ cảm thấy mình đã đủ điểm tốt vì hành động tái sử dụng của mình. Vì thế, họ tự cho phép bản thân thực hiện một vài hành động "xấu" khác, chẳng hạn như mua các loại thực phẩm không lành mạnh nhưng có khẩu vị hấp dẫn như đồ ăn nhanh, nước ngọt, kẹo ngọt,...

5. Cách sử dụng Email

Hộp thư của một người có thể nói rất nhiều về tính cách của họ. Chẳng hạn, những người không bao giờ phớt lờ tin nhắn mới đến (đọc luôn, chuyển đến thư mục mới, xóa, hoặc phản hồi lại ngay) thường là người thích kiểm soát mọi thứ.

Nếu một người hiếm khi xóa thư sau khi đọc, đó là một dấu hiệu của chủ nghĩa hoàn hảo. Người này cần có cảm giác an toàn, họ giữ mọi thứ để đề phòng trong những trường hợp cần thiết.

Tưởng chừng vô nghĩa nhưng 7 thói quen hàng ngày này sẽ tiết lộ về con người bạn: Thành công hay thất bại đều đến từ việc làm nhỏ nhất! - Ảnh 4.

Những người để lại những email chưa đọc và không xóa chúng thông minh hơn bởi vì họ hiểu rằng việc đọc những lá thư này sẽ không cho họ bất cứ điều gì hữu ích. Vì thế, để không lãng phí thời gian, họ thường phớt lờ những email không quan trọng.

6. Sử dụng biểu tượng cảm xúc trên mạng xã hội

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra bạn có thể sử dụng những nút biểu tượng cảm xúc trên Facebook để tìm hiểu giới tính, quan điểm chính trị, khuynh hướng tình dục, quan điểm tôn giáo và mức độ thông minh của một người.

7. Có khẩu vị đắng

Những người thích uống cà phê nguyên chất không đường thường có xu hướng rối loạn tâm lý nhiều hơn, như những kẻ giết người hàng loạt. Theo kết quả nghiên cứu, những ai thích vị đắng thường có vấn đề về nhân cách, họ có biểu hiện của những người theo chủ nghĩa "độc ác" hoặc tự yêu bản thân.

Theo Bright Side

Anh Thơ

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên