MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tưởng giá chỉ vài triệu, 4 người hào hứng gọi món ăn vốn dành cho người giàu nhưng ‘bàng hoàng’ khi nhận hóa đơn hơn 24 triệu đồng: Người phụ nữ lập tức gọi cảnh sát

22-09-2023 - 08:14 AM | Tài chính quốc tế

Tưởng giá chỉ vài triệu, 4 người hào hứng gọi món ăn vốn dành cho người giàu nhưng ‘bàng hoàng’ khi nhận hóa đơn hơn 24 triệu đồng: Người phụ nữ lập tức gọi cảnh sát

Chỉ một hiểu lầm, nhóm thực khách Nhật Bản đã phải trả hóa đơn lên tới 24 triệu đồng.

*Bài viết dựa trên thông tin trên Business Insider (BI) và AsiaOne.

Theo Business Insider, một du khách người Nhật Bản tên Junko Bà Shinba (50 tuổi) đã kể lại câu chuyện về trải nghiệm không mấy hài lòng của mình tại nhà hàng hải sản Seafood Paradise nổi tiếng tại khu Clarke Quay, Singapore. Được biết, bà cùng người thân và gia đình đã tình cờ đi ngang qua nhà hàng này và gọi món ăn được làm từ cua hoàng đế Alaska - theo lời gợi ý của nhân viên phục vụ.

Khi thanh toán, bà phát hiện hóa đơn nhà hàng đã tăng vọt lên tới 1.000 USD và món chính là cua sốt ớt có giá lên tới 680 USD (hơn 16 triệu đồng). Được biết, món ăn này được nấu với nguyên liệu cao cấp là cua hoàng đế Alaska với giá khoảng 20 USD/100 gram (khoảng 485 nghìn đồng/100 gram).

Tuy nhiên, bà Shinba nói người phục vụ chỉ giải thích rằng món cua có giá 20 USD mà không nói rõ cho gia đình bà rằng đó là giá được tính cho 100 gram.

Mặt khác, trong một tuyên bố, Paradise Group - công ty sở hữu Seafood Paradise đã khẳng định với Business Insider rằng nhân viên nhà hàng đã hai lần thông báo chi phí của món ăn cho nhóm của bà Shinba. Nhân viên của họ đã nói cụ thể về giá cho từng gram thực phẩm đối với các món ăn trên menu để giúp thực khách hiểu rõ hơn.

“Để ngăn bất kỳ thông tin sai lệch nào, nhân viên thậm chí còn mang cả một con cua hoàng đế Alaska đến bàn của họ trước khi tiến hành chế biến”, đại diện công ty cho biết thêm.

Nhưng Shinba cũng cho biết bà không được thông báo món ăn này sẽ được nấu bằng cả con cua. Bà nghĩ rằng phần ăn của mình sẽ chỉ dùng tới một lượng cua nhất định. Hình ảnh hóa đơn do bà Shinba cung cấp cho thấy món cua hoàng đế Alaska có giá khoảng 680 USD, nghĩa là nó nặng khoảng 3,5 kg.

Ảnh minh họa

Bà nói với cửa hàng: “Có ba đĩa đầy ắp cua và nhiều món ăn khác, chúng tôi không thể ăn hết mọi thứ. Chúng tôi thực sự cảm thấy bàng hoàng khi biết rằng một bữa tối cho 4 người lớn lại có thể đắt đến vậy”. Cộng toàn bộ chi phí của các món ăn khác, tổng hóa đơn cho bàn ăn của bà Shinba lên tới khoảng 1.000 USD (hơn 24 triệu đồng).

Bà Shinba sau đó đã yêu cầu Seafood Paradise gọi cảnh sát và ngay sau đó họ đã có mặt tại nhà hàng, AsiaOne đưa tin. Sau một hồi thảo luận, nhóm của Shinba được giảm giá khoảng 78 USD (khoảng 1,9 triệu đồng) và bạn của bà đã thanh toán số tiền còn lại của bữa ăn bằng thẻ tín dụng của mình.

Paradise Group cho biết quản lý nhà hàng của họ đã hỗ trợ bà Shinba báo cảnh sát và đề nghị giảm giá để thể hiện thái độ thiện chí hòa giải. Bà Shinba cũng đã liên hệ với Tổng cục Du lịch Singapore về vụ việc và trường hợp của bà đã được chuyển đến Hiệp hội Người tiêu dùng Singapore, AsiaOne đưa tin.

Theo BI, món cua tại Seafood Paradise thường có giá khoảng 7,90 USD đến 8,60 USD/100 gram, còn món cua tuyết ở đây có giá khoảng 19,60 USD/100 gram. Món cua hoàng đế Alaska trong thực đơn của nhà hàng được liệt kê là có giá thay đổi theo mùa.

Hiện tại đại diện các bên liên quan chưa trả lời thêm về yêu cầu bình luận của AsiaOne và Business Insider.

Tham khảo AsiaOne, Business Insider


.

Bạch Linh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên