TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tuyên bố đầu tiên của ông Biden sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ: Tôi vinh dự khi được các bạn lựa chọn

08-11-2020 - 06:59 AM | Tài chính quốc tế

Tuyên bố đầu tiên của ông Biden sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ: Tôi vinh dự khi được các bạn lựa chọn

"Tôi sẽ trở thành Tổng thống của tất cả người dân Mỹ", ông Joe Biden viết trên Twitter sau khi nhiều hãng tin đồng loạt gọi tên ông là tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Ngày 7/11 (giờ Mỹ ), các hãng tin CNN, AP và NBC News đã đồng loạt gọi tên ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden là tổng thống tiếp theo của nước Mỹ - sau khi ông Biden giành được 20 phiếu đại cử tri của bang chiến trường Pennsylvania.

Không lâu sau đó, ông Biden đã đăng tải tuyên bố đầu tiên sau khi đắc cử lên tài khoản Twitter cá nhân, với nội dung như sau:

"Nước Mỹ thân mến, tôi vinh dự khi được các bạn lựa chọn làm người lãnh đạo đất nước vĩ đại của chúng ta. Chặng đường phía trước của chúng ta sẽ khó khăn, nhưng tôi xin hứa với các bạn điều này: Tôi sẽ trở thành Tổng thống của tất cả người dân Mỹ - dù các bạn có bỏ phiếu cho tôi hay không. Tôi sẽ giữ vững niềm tin mà các bạn đã trao cho tôi".

 Tuyên bố đầu tiên của ông Biden sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ: Tôi vinh dự khi được các bạn lựa chọn - Ảnh 1.

Song song với dòng tweet nói trên, truyền thông cũng đăng tải thông cáo báo chí của ông Biden với nội dung kêu gọi người dân Mỹ trút bỏ sự giận dữ và những lời lẽ gay gắt, xích lại gần nhau hơn:

"Tôi vinh dự và khiêm nhường trước sự tin tưởng mà người dân Mỹ đã trao cho tôi cùng Phó tổng thống đắc cử [Kamala] Harris.

Đối diện với những trở ngại chưa từng thấy, số lượng kỷ lục người Mỹ đã đi bỏ phiếu. Điều này đã một lần nữa minh chứng rằng nhịp đập dân chủ thấm sâu trong trái tim nước Mỹ.

Cuộc đua đã kết thúc, đã đến lúc chúng ta phải trút bỏ sự giận dữ và những lời lẽ gay gắt ở sau lưng và xích lại gần nhau như một quốc gia.

Đã đến lúc nước Mỹ đoàn kết. Và chữa lành.

Chúng ta là nước Mỹ. Không có điều gì là bất khả thi, nếu chúng ta làm cùng nhau.

- Joe Biden"

 Tuyên bố đầu tiên của ông Biden sau khi đắc cử Tổng thống Mỹ: Tôi vinh dự khi được các bạn lựa chọn - Ảnh 2.

Trước đó, trong đêm 6/11, ông Biden đã có bài phát biểu tại Delaware, nơi ông đặt trụ sở chiến dịch vận động tranh cử. Ứng viên đảng Dân chủ đã tuyên bố sẽ "đại thắng trong cuộc đua" với đương kim Tổng thống Donald Trump, "với sự ủng hộ của cả quốc gia", và cho biết trong khi chờ đợi kết quả chung cuộc, ông đã cùng "phó tướng" Kamala Harris và đội ngũ của mình bắt tay vào "làm việc" để chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực.

Thống kê kiểm phiếu mới nhất của các hãng tin CNN, AP và NBC News cho biết ông Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania với cách biệt 0.5% so với ông Donald Trump, tương đương 34.414 phiếu.

Bằng 20 phiếu đại cử tri của bang chiến trường này, ông Joe Biden đã có ít nhất 273 phiếu đại cử tri (theo thống kê của CNN, NBC) hoặc 284 phiếu đại cử tri (nếu tính theo thống kê của hãng AP, bao gồm 11 phiếu của bang Arizona), chính thức đắc cử Tổng thống Mỹ thứ 46.

Đài CNN dẫn thông tin từ một quan chức, cho biết ông Joe Biden sẽ có bài phát biểu trước toàn quốc vào tối ngày 7/11 (giờ địa phương).

Ông Biden đã theo dõi thông tin ở tư gia tại Delaware cùng gia đình khi các hãng thống kê công bố dự đoán (projection) ông là người thắng cuộc ở bang Pennsylvania và đắc cử Tổng thống Mỹ.


Theo Hồng Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên