TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tỷ phú Trump chất vấn sự "chung thủy" của đối thủ Hillary Clinton

03-10-2016 - 17:08 PM | Tài chính quốc tế

Tỷ phú Trump chất vấn sự "chung thủy" của đối thủ Hillary Clinton
Ông Donald Trump đã có nhiều tuyên bố không đẹp nhằm vào đối thủ Hillary Clinton. (Nguồn: CBS News)

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng đàn vào cuối tuần trước để tung ra một loạt cáo buộc không đẹp nhằm vào đối thủ Hillary Clinton.

Xuất hiện muộn tới 2 giờ trên sân khấu trong sự kiện vận động tranh cử tổ chức ở Manheim, tiểu bang Pennsylvania, ông Trump đã lập tức tấn công đối thủ. Ông đưa ra một loạt cáo buộc không có căn cứ, như cho rằng bà Clinton không chung thủy với chồng.

Những phát ngôn này được Trump đưa ra trong bối cảnh tờ New York Times đăng một bài viết cho thấy vị tỷ phú thường khoe khoang về gia sản cá nhân và tài kinh doanh đã thua lỗ tới gần 1 tỷ USD chỉ trong có 1 năm.

Theo luật, khoản lỗ này cũng cho phép ông tránh đóng thuế thu nhập liên bang trong vòng 18 năm, tính từ thời điểm lập hồ sơ báo cáo với nhà chức trách vào năm 1995.

Tuy nhiên khi hiện diện ở Manheim, Trump đã không đả động tới bài viết mà chỉ tập trung công kích bà Hillary Clinton. Ông nói rằng bà chỉ "trung thành với những người đóng góp tài chính cho bản thân và với chính bà."

"Tôi còn không nghĩ bà ấy chung thủy với ông Bill (Clinton)... Và vì sao bà ấy phải trung thủy nhỉ?" Trump tuyên bố, trước khi nói tiếp. "Hãy nhớ, ông ấy (Bill) từng bị xem xét phế truất do nói dối. Các bạn đều biết ông ấy đã nói dối điều gì."

Các bình luận này giống như sự xác nhận nhiều phỏng đoán xuất hiện lâu nay, về việc liệu Trump có tấn công bà Hillary Clinton bằng cách gợi lại vụ ngoại tình của ông Bill Clinton hay không. Các chuyên gia đánh giá qua bê bối của ông Bill, Trump kỳ vọng có thể bôi xấu hình ảnh bà Hillary.

Trump cũng nêu vấn đề sức khỏe của bà Hillary Clinton, chế nhạo việc bà gặp sự cố sức khỏe khi tham dự lễ tưởng niệm vụ khủng bố 11/9 vừa diễn ra hồi tháng trước và phải nhờ trợ lý dìu ra xe

"Đây là một người phụ nữ và bà ấy được kỳ vọng sẽ phải chống lại nhiều thứ, nhưng rốt cục lại không đi nổi quãng đường dài có 5 mét ra xe hơi. Thôi cho tôi xin đi," Trump nói rồi làm bộ dạng lảo đảo trên sân khấu.

Cuối cùng, Trump còn cho rằng bà Clinton có thể "hóa điên" và liên tục gọi bà là "thảm họa"./.

Theo Linh Vũ

Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên