Uống nước chanh mật ong thường xuyên, cơ thể hưởng 4 lợi ích từ trong ra ngoài
Nước chanh mật ong là thức uống được nhiều người ưa thích vì hương vị chua ngọt dễ uống và cả những lợi ích sức khỏe mà nó đem lại cho cơ thể con người.
- 21-03-2022"Lông" rụng ở chỗ này cảnh báo một loại "SÁT NHÂN" thầm lặng: Căn bệnh nan y ít người biết đến, có những dấu hiệu này phải đi khám ngay
- 21-03-20222 "bổ sung" và 4 "hạn chế" trong ăn uống bác sĩ khuyên bạn nên làm để phòng tránh SÁT THỦ ung thư gan: Thay đổi càng sớm, tuổi thọ càng được kéo dài
- 21-03-2022Hơn 500.000 người chết mỗi năm vì một loại chất được WHO đưa vào DANH SÁCH ĐEN: Thường xuyên có trong mâm cơm nhà bạn nhưng chẳng mấy ai hay
Trong chanh có hàm lượng vitamin dồi dào, có tác dụng làm đẹp da rất tốt, mật ong là một sản phẩm dinh dưỡng tự nhiên, ngoài ra còn có tác dụng khử trùng, giải độc, hai thứ này được trộn để làm trà chanh mật ong chua ngọt, không chỉ ngon và tốt cho sức khỏe mà còn tốt nữa.
Tác dụng của nước chanh mật ong
1. Giúp làn da trắng mịn
Chanh cực kỳ giàu vitamin C vì vậy, uống nước chanh có thể giúp loại bỏ các vết thâm sạm trên da, giúp da trắng sáng hơn.
Trong mật ong có chất flavonoid, một chất có thể bảo vệ và giữ độ ẩm cho da. Vì vậy, uống một cốc nước mật ong lâu dần sẽ khiến làn da trở nên mềm mại, mịn màng và căng bóng.
Vì vậy, khi kết hợp uống nước chanh cùng với mật ong có thể giúp da mịn màng, trắng sáng căng bóng hơn chỉ sau 2-3 tuần sử dụng.
Ảnh minh họa: Uống nước chanh mật ong giúp làn da trắng sáng, mịn màng.
2. Tốt cho thận
Nước chanh có chứa nhiều citrate, có thể ức chế sự kết tinh của muối canxi, từ đó ngăn ngừa hình thành sỏi thận. Kết quả nghiên cứu được công bố tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Tiết niệu Hoa Kỳ cũng cho thấy, uống nước chanh thường xuyên có thể làm tăng mức độ citrate trong nước tiểu, từ đó giúp ngăn ngừa sỏi thận hiệu quả.
Hơn nữa, mật ong cũng chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa giúp kích thích quá trình trao đổi chất, thải độc tố, chất thải ở thận một cách nhanh chóng. Nhờ đó giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi mới và tăng cường khả năng đào thải sỏi khỏi thận qua đường nước tiểu.
3. Cải thiện khả năng miễn dịch
Chanh rất giàu vitamin C có thể giúp tăng cường sức đề kháng, làm giảm các triệu chứng cảm lạnh và chống lại virus và vi khuẩn gây bệnh.
Mật ong có chứa nhiều khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác nhau, có thể nâng cao khả năng miễn dịch, chống lại bệnh tật của con người, từ đó giảm thiểu tối đa khả năng mắc bệnh của con người.
Vì vậy, khi bị cảm lạnh, cảm cúm,... mọi người có thể uống một cốc nước chanh mật ong ấm hàng ngày. Điều này có thể làm giảm triệu chứng sổ mũi, ho, giúp long đờm và nhanh khỏi bệnh hơn. Thậm chí nếu bạn mới bị cảm lạnh và uống nước chanh mật ong ấm thì có thể nhanh chóng khỏi bệnh mà không cần dùng thuốc.
Ảnh minh họa: Nước chanh mật ong giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
4. Tốt cho tim mạch
Uống nước chanh mật ong có thể ngăn ngừa và điều trị các bệnh tim mạch do trong chanh có hàm lượng kali dồi dào, là khoáng chất quan trọng đối với sự hình thành và phát triển của cơ thể người, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch.
Đồng thời, mật ong rất giàu chất xơ, có thể hấp thụ chất béo trong ruột, do đó làm giảm chất béo và cholesterol trong mạch máu, từ đó giúp làm sạch mạch máu và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Nếu bạn đang bị xơ vữa động mạch, bạn nên thường xuyên uống nước mật ong.
Cách pha nước chanh mật ong
Cách 1: Rửa chanh thật sạch và cắt lát mỏng, cho vào cốc. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê mật ong vào cốc rồi đổ từ từ vào nước ấm vào, khuấy đều và thưởng thức. Nếu thích uống lạnh thì có thể cho thêm đá.
Cách 2: Rửa chanh thật sạch và cắt lát mỏng rồi ngâm chanh với mật ong vào một hũ nhỏ. Bảo quản hũ chanh ngâm mật ong ở nơi thoáng mát. Mỗi buổi sáng lấy ra một lát chanh mật ong ra pha với nước ấm và uống trực tiếp. Phương pháp này dễ thực hiện mà có thể bảo quản hỗn hợp chanh mật ong trong thời gian dài.
Lưu ý khi uống chanh mật ong
- Không sử dụng nước nóng để pha nước chanh mật ong vì nước nóng có thể phá hủy các chất dinh dưỡng trong mật ong và làm tiết tinh dầu ở vỏ chanh, khiến nước chanh mật ong bị đắng.
- Uống nước chanh mật ong điều độ hợp lý, không uống quá 1l/ngày để tránh gây hại cho sức khỏe.
- Đối với người mắc bệnh về dạ dày không nên uống nước chanh vào buổi sáng khi chưa ăn gì. Và mỗi lần chỉ sử dụng một vài giọt nước cốt chanh, không nên dùng nhiều. Bởi axit trong chanh khi vào dạ dày sẽ gây kích thích dạ dày khiến dịch axit tiết ra nhiều hơn, gây nên chứng ợ chua.
Nguồn: SecretChina
Doanh nghiệp và Tiếp thị