MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người giàu ở VN tăng nhanh thứ 3 châu Á

18-10-2010 - 16:13 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Người giàu ở VN tăng nhanh thứ 3 châu Á

Hiện, số người giàu Việt Nam chiếm 1% tổng dân số 88 triệu người, tức 900.000 người.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu “Hệ thống giải pháp quản lý tài sản lấy khách hàng làm trung tâm” của Oracle Việt nam vào chiều 14/10 tại khách sạn Sheraton, Tp.HCM, Giám đốc Cấp cao chuyên về dịch vụ tài chính của Oracle Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản Lance Tay đánh giá cao sự phát triển thần tốc của các thị trường đang nổi, mà đặc biệt là Việt Nam.

“Thực tế có thể thấy, các tập đoàn toàn cầu bị thu hút vào thị trường Việt Nam ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, người tiêu dùng trong nước cũng dần chuyển hướng sang thời trang hàng hiệu và xe hơi đời mới…”

Ông Tay không ngạc nhiên với thống kê tỷ lệ tăng người giàu Việt Nam đứng thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ. Cụ thể, số lượng người giàu Việt Nam chiếm 1% tổng dân số 88 triệu người, tức 900.000 người. So với 5% tổng dân số 5 triệu người của Singapore chỉ là 250.000 người, thì thị trường tài chính Việt Nam đông đảo hơn”. Vậy nên, nhiệm vụ của các doanh nghiệp tài chính là cải tiến trang bị và nâng cao trình độ, để phục vụ tốt nhất cho khách hàng trong nước và quốc tế.

Trước đây, doanh nghiệp tài chính nỗ lực tạo sản phẩm tốt rồi giới thiệu cho mọi khách hàng. Tuy nhiên, xu hướng quan trọng trong ngành quản lý tài sản hiện nay là “tìm hiểu nhu cầu thực tế của từng khách hàng để đưa ra lời khuyên sản phẩm phù hợp nhất”, ông Lance Tay cho biết.

Oracle là tập đoàn hàng đầu thế giới về giải pháp phần cứng và ứng dụng phần mềm dành cho doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành tài chính, ngân hàng. Oracle có chi nhánh tại 145 quốc gia và phục vụ hơn 370.000 khách hàng toàn thế giới.

Theo B.H
Doanh nhân Sài Gòn

phuongmai

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên