TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Vietravel Airlines hoãn kế hoạch bay ít nhất 2 tháng vì coronavirus

Trong bối cảnh ngành hàng không Việt Nam chịu ảnh hưởng không nhỏ từ dịch Corona, CEO Vietravel Nguyễn Quốc Kỳ tiết lộ, kế hoạch bay của Vietravel sẽ phải lùi ít nhất 2 tháng để điều chỉnh cơ cấu thị trường.

Chia sẻ với Trí thức trẻ, CEO Vietravel - ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết công ty ông tiếp cận Corona một cách rất chủ động. Vietravel đề xuất chiến dịch "Vietnam, I am safe", đồng thời tái cấu trúc lại toàn bộ sản phẩm, tập trung tái cấu trúc toàn bộ khâu điều hành, giảm bớt chi phí, hợp lý hóa quy trình làm việc để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

Dịch Corona cũng là lúc Vietravel tận dụng để tập trung chuyển đổi số. "Chúng tôi đã thực hiện chuyển đổi số hai năm nay rồi, theo định hướng đến tháng 10 là xong. Giờ thì tôi yêu cầu đến tháng 4 phải xong, tự dưng có thời gian dài như thế, không chuyển đổi số nhanh thì để làm gì?" - ông Kỳ nói, cho biết thêm nếu triển khai nhanh thì ngay sau dịch kết thúc, bộ máy Vietravel sẽ rất gọn, công suất cao, hiệu quả cao ngay lập tức.

Ông Kỳ chia sẻ, khi làm việc với các đối tác, họ cũng rất lo lắng, Việt Nam quá gần Trung Quốc. Họ hỏi rất thật: "Việt Nam có công bố số liệu thật không?", vì họ không tin số liệu của Trung Quốc. 

Vietravel Airlines hoãn kế hoạch bay ít nhất 2 tháng vì coronavirus - Ảnh 1.

Ông Kỳ khẳng định lại những biện pháp mà Chính phủ Việt Nam áp dụng: Chính phủ đã làm gì, người dân đã làm gì, doanh nghiệp đã làm gì… "Tôi viết e-mail đúng những gì đang diễn ra, và chụp hình, quay các đoạn video ngắn cho họ thấy luôn" - ông kể lại. "Kết quả, cái mà họ quan tâm nhất là tỷ lệ người nhiễm bệnh và chữa bệnh là thế nào. Tôi nói với họ: "Với quan hệ của tôi, dưới góc độ của tôi, tôi khẳng định những thứ Chính phủ Việt Nam đã công bố là con số thật. Đến giờ, tất cả người nhiễm bệnh đã được chữa khỏi, người dân sinh hoạt bình thường"."

Theo vị CEO này, ngành du lịch Việt Nam sẽ nhìn thấy cơ hội từ Corona. Khi doanh nghiệp tái cấu trúc thì ngành du lịch cũng sẽ tái cấu trúc thị trường khách. Cơ cấu thị trường khách hiện nay của Việt Nam đang phụ thuộc quá nặng vào thị trường Đông Bắc Á.

Ông Kỳ khẳng định, sắp tới Đông Bắc Á vẫn quan trọng, nhưng mức độ phụ thuộc quá lớn sẽ khiến Việt Nam ảnh hưởng nặng khi thị trường đó bị khủng hoảng. Việt Nam cần điều chỉnh lại: cơ cấu thị trường khách, hệ thống đón khách và chương trình xúc tiến quảng bá của chúng ta ở nước ngoài… cho phù hợp. Có nhiều kinh nghiệm sẽ làm cho ngành du lịch Việt Nam trưởng thành hơn sau dịch SARS này.

Ông Kỳ cũng cho hay, kế hoạch ra mắt hãng hàng không mới cũng sẽ được hoãn lại vì Corona. Ông tâm sự: ""Cô" (dịch cúm Corona - PV) này ghê lắm (cười). Chắc chắn là có ảnh hưởng, không tránh được. Kế hoạch của Vietravel dự kiến tháng 10 có thể bay được, nhưng có lẽ phải lùi lại ít nhất 2 tháng để điều chỉnh cơ cấu thị trường một chút".

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên