MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vĩnh Hoàn tính giảm khối lượng bán cá tra để ổn định biên lợi nhuận

16-12-2016 - 08:31 AM | Doanh nghiệp

VHC cho biết, giá nguyên liệu cá tra đã tăng trong vòng 2 tháng trở lại đây, do lực cầu tăng vọt từ Trung Quốc và thiếu hụt cung nguyên liệu.

Thông tin từ CTCP Vĩnh Hoàn (mã VHC ) cho biết, kim ngạch xuất khẩu 11 tháng đã tăng 10% so với cùng kỳ. Trong đó khối lượng xuất tăng 13% trong khi giá bán trung bình không thay đổi.

VHC cho biết, giá nguyên liệu cá tra đã tăng trong vòng 2 tháng trở lại đây, do lực cầu tăng vọt từ Trung Quốc và thiếu hụt cung nguyên liệu. Giá nguyên liệu tăng cao chưa được phản ánh toàn bộ trong giá bán tại các thị trường chính. Do đó, công ty điều chỉnh giảm khối lượng bán dự kiến cho tháng 12 để ổn định biên lợi nhuận.

Riêng 10 tháng, VHC tiếp tục dẫn đầu ngành xuất khẩu cá tra, với kim ngạch xuất khẩu đạt 202.41 triệu USD, tăng 8% so với cùng kỳ. Tổng giá trị xuất khẩu 10 tháng của toàn ngành cá tra Việt Nam đạt 1,39 tỷ USD, tăng 6% so với cùng kỳ. Tính đến nay, kết quả này khá sát với dự báo của VASEP cho năm 2016 là giá trị xuất khẩu toàn ngành cá tra năm 2016 dự kiến đạt 1,66 tỷ USD, tương ứng mức tăng trưởng 6% so với năm 2015.

Được biết, mới đây VHC đã có quyết định giải thể của Công ty TNHH MTV Vĩnh Hoàn Hậu Giang sau 2 năm đi vào hoạt động.

Công ty này được thành lập hồi tháng 12/2014, với vốn điều lệ 30 tỷ đồng, VHC góp 100% vốn.

Ngành nghề kinh doanh chính của Vĩnh Hoàn Hậu Giang là nuôi trồng thủy sản nội địa, bán buôn thức ăn, nguyên liệu làm thức ăn gia súc, gia cầm, thủy sản...

Sau khi giải thể, VHC sẽ còn lại 6 công ty con và 1 công ty liên kết. Trong đó, Công ty CP Thực Phẩm XK Vạn Đức Tiền Giang có vốn điều lệ 305,4 tỷ đồng, là công ty con 100% vốn có giá trị đầu tư lớn nhất trong số các công ty con của VHC.

Theo Linh Linh

Bizlive

Trở lên trên