MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Vùng ven Hà Nội có giá bất động sản lên tới gần 360 triệu đồng/m2 trước thềm lên phố

01-07-2023 - 07:39 AM | Bất động sản

Vùng ven Hà Nội có giá bất động sản lên tới gần 360 triệu đồng/m2 trước thềm lên phố

Mặc dù thị trường bất động sản vẫn đang trong giai đoạn trầm lắng, song giá nhà đất tại huyện Đông Anh (Hà Nội) vẫn neo cao, thậm chí có xuất hiện mức giá lên tới gần 360 triệu đồng/m2.

Trong buổi làm việc ngày 6/7 tới đây, UBND TP. Hà Nội sẽ trình HĐND thành phố thông qua việc tán thành chủ trương thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh. Trước đó, vào ngày 27/6, UBND TP. Hà Nội đã có tờ trình HĐND thành phố về việc tán thành chủ trương thành lập quận Đông Anh và các phường thuộc quận Đông Anh, Hà Nội.

Thực tế, trong những năm qua, thông tin việc Đông Anh sẽ trở thành quận của Hà Nội đã khiến giá nhà đất liên tục tăng cao. Thậm chí, đến thời điểm hiện tại dù chưa lên phố nhưng tại huyện Đông Anh đã xuất hiện những bất động sản có giá trên 300 triệu đồng/m2.

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong bối cảnh thị trường bất động sản chung chững lại, hầu hết các khu vực tại huyện Đông Anh cũng đã xuất hiện tình trạng giảm giá sâu. Cụ thể, tại Vĩnh Ngọc, Hải Bối, Xuân Canh (Đông Anh) hiện giá đất nền trong ngõ ô tô có thể di chuyển dao động từ 33 - 38 triệu đồng/m2, trong khi đầu năm 2022 giá rao bán từ 45 - 55 triệu đồng/m2. Còn những mảnh đất nằm ở mặt đường 5m có thể kinh doanh được giá dao động từ 50 - 55 triệu đồng/m2, giảm khoảng 20 - 30% so với thời điểm sốt.

Vùng ven Hà Nội có giá bất động sản lên tới gần 360 triệu đồng/m2 trước thềm lên phố - Ảnh 1.

Một số bất động sản tại huyện Đông Anh đang được rao bán với giá cao (ảnh chụp màn hình).

Đáng chú ý, sau nhiều cơn “sốt đất” xảy ra, một số mảnh đất tại mặt đường lớn tại huyện Đông Anh đã có giá hàng trăm triệu đồng/m2. Cụ thể, tại đường Võ Nguyên Giáp và phố Nhật Tân giá dao động từ 180 - 200 triệu đồng/m2, thậm chí một số lô ở vị trí đẹp có thể lên tới trên 300 triệu đồng/m2. Đơn cử, một mảnh đất rộng 108m2 nằm tại đường Võ Nguyên Giáp đang được rao bán với mức giá hơn 28 tỷ đồng, tương đương 260 triệu đồng/m2.

Một mảnh đất khác có diện tích gần 67m2 cũng nằm tại đường Võ Nguyên Giáp đang được rao bán với giá 20 tỷ đồng, tương đương 300 triệu đồng/m2. Theo người bán giới thiệu: “Mảnh đất nằm tại vị trí đắc địa, kinh doanh sầm uất. Bên cạnh đó, cùng với việc trở thành quận trong tương lai và là cửa ngõ thủ đô nên có tiềm năng phát triển cực mạnh”.

Hay một căn nhà được xây dựng 7 tầng tại khu đô thị Cổ Dương (xã Tiên Dương) có diện tích mặt sàn là 70m2 đang được rao bán với giá 25 tỷ đồng, tương đương 357 triệu đồng/m2. Mức giá này đã tương đương với một số khu vực tuyến phố trung tâm của Hà Nội.

Theo anh Trần Văn Tình, giám đốc một sàn môi giới bất động sản tại Đông Anh cho biết, chỉ trong 2 năm từ năm 2020 đến đầu năm 2022 giá đất ở Đông Anh đã tăng gấp 2 - 3 lần, thậm chí có những mảnh gấp tới 4 lần. Tuy nhiên, từ giữa năm ngoái, thị trường bất động sản chung đã chững lại, thị trường tại Đông Anh cũng từ đó rơi vào trầm lắng. Theo đó, giá đất trong khu vực hầu hết đã giảm từ 20 - 30% so với đầu năm 2022. Một số nhà đầu tư ngộp tài chính có thể chấp nhận giảm sâu hơn để tìm khách mua.

Vùng ven Hà Nội có giá bất động sản lên tới gần 360 triệu đồng/m2 trước thềm lên phố - Ảnh 2.

“Tuy nhiên, tại các trục đường chính, huyết mạch có tiềm năng kinh doanh như Võ Nguyên Giáp hay Nhật Tân,... đều không giảm giá và neo ở mức trên 200 triệu đồng/m2. Nguyên nhân do quỹ đất tại khu vực này hạn chế, trong khi người quan tâm khá lớn nhưng hầu hết chủ nhà, đất đều không có nhu cầu sang nhượng lại”, anh Tình nói.

Anh Nguyễn Hoàng, môi giới bất động sản tại Đông Anh cũng thừa nhận, hiện nay giá đất nền trong khu vực cũng đã giảm sâu 20 - 30%. “Thời điểm đầu năm gần như đóng băng không có giao dịch. Tuy nhiên, từ đầu tháng 6 tới nay thị trường đã rục rịch có giao dịch trở lại. Các giao dịch hầu hết đến từ các lô đất cắt lỗ sâu”, người môi giới này chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho biết trong thời gian qua, giá đất ở huyện Đông Anh đã chứng kiến đà tăng phi mã, thậm chí là tăng một cách bất hợp lý. "Có khu vực tôi đi khảo sát ở Đông Anh, nhiều dự án cỏ mọc xanh um, xung quanh quây hàng rào, không được đầu tư hạ tầng nhưng giá đất đã được đẩy lên hơn 100 triệu đồng/m2, đắt ngang với khu vực Mỹ Đình đã được đầu tư bài bản”, vị này nói.

Ông Đính cũng đưa ra lời khuyên, dù Đông Anh đang ngày càng hoàn thiện hạ tầng, tiện ích, thương mại, dịch vụ,... nên thu hút được nhiều nhà đầu tư và những người có nhu cầu thực. Song , trước những diễn biến khó lường của thị trường thì người mua vẫn nên cẩn trọng, đặc biệt là tính thanh khoản của thị trường khu vực.


Tâm Nguyên

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên