TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không

12-03-2018 - 20:02 PM | Sống

Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không

Đôi khi, chỉ một vài thói quen nhỏ trong cuộc sống cũng có thể nói cho bạn biết về tình trạng sức khoẻ hiện tại.

Chỉ ăn khi đói và không bao giờ ăn quá nhiều

Nếu bạn không mắc bệnh chán ăn và cũng chẳng nghiện một loại thực phẩm nào thì điều này nói rằng, cơ thể bạn hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, hãy luôn chú ý chăm sóc và lắng nghe cơ thể của mình để phát hiện ra các triệu chứng bất thường xung quanh chuyện ăn uống.

Bởi việc ăn uống không kiểm soát hay nghiện ăn rất nhiều một loại thực phẩm nào đó có thể là dấu hiệu cảnh báo rằng, bạn sắp có nguy cơ mắc bệnh béo phì, tiểu đường, tim mạch...

 Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không - Ảnh 1.

Chế độ ăn uống để giảm cân rất khoa học

Điều này có nghĩa là, các khẩu phần ăn trong kế hoạch giảm cân của bạn rất đa dạng, phong phú chứ không chỉ giới hạn với một số món quen thuộc như salad, cơm hay ức gà luộc.

Thêm nữa, việc cắt giảm tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều đường hay đồ ăn nhiều dầu mỡ cũng là một thói quen tốt trong kế hoạch giảm cân của bạn.

 Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không - Ảnh 2.

Chỉ ăn vừa đủ lượng thực phẩm mà cơ thể cần

Mỗi người đều có những nhu cầu riêng chứ không có một công thức chung nào để tính toán được lượng calories mình cần tiêu thụ trong ngày.

Có lúc bạn sẽ ăn rất ít, hoặc có lúc lại ăn nhiều hơn người khác nhưng vẫn cảm thấy rất bình thường. Điều quan trọng ở đây là lắng nghe cơ thể của mình và cố gắng hiểu xem cơ thể đang cần những gì.

Hãy lưu ý 3 điểm đánh giá của dấu hiệu này để biết cơ thể của mình có khoẻ mạnh hay không:

- Bạn ăn bình thường.

- Bạn không ăn quá nhiều hay quá ít.

- Bạn ăn nhiều loại thức ăn khác nhau và không bị nghiện một món nào quá nhiều.

 Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không - Ảnh 3.

Leo cầu thang nhưng vẫn hít thở bình thường

Dấu hiệu này nói rằng, cơ thể của bạn khoẻ mạnh cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Do đó, bạn không cần phải chú trọng đến việc cố hết sức chịu đựng khi tập một môn thể thao nào đó.

Nếu bạn có thể leo 2 chuyến cầu thang mà không cần quãng nghỉ hay rơi vào trạng thái hoa mắt, chóng mặt thì điều này đồng nghĩa là, cơ thể của bạn có khả năng chịu đựng hoạt động ở cường độ cao rất tốt.

 Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không - Ảnh 4.

Thức dậy mà không cần báo thức

Khi bạn thức dậy vào sáng sớm mà không cần đến sự trợ giúp của đồng hồ báo thức là một dấu hiệu tốt nói rằng, cơ thể bạn đang hoàn toàn khoẻ mạnh.

Điều này cũng cho thấy, đồng hồ sinh học của bạn đang duy trì rất tốt bằng các thói quen như đi ngủ đúng giờ, ngủ đủ từ 7 - 8 tiếng mỗi đêm và thức dậy với một tinh thần tràn đầy sức sống.

 Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không - Ảnh 5.

Đặt lưng xuống giường và ngủ ngay lập tức

Tất nhiên có những ngày quá mệt mỏi thì bạn sẽ ngủ thiếp đi chỉ trong vài giây sau khi đặt lưng xuống giường. Điều này là một dấu hiệu hoàn toàn bình thường, trừ trường hợp nó xảy ra thường xuyên mỗi ngày.

Theo các nhà khoa học cho biết, quá trình ngủ say thường chỉ diễn ra từ 10 - 20 phút và nó sẽ là một quá trình đến rất từ từ.

 Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không - Ảnh 6.

Có đủ năng lượng để làm những gì mình muốn

Nếu bạn không phải sống trong một chu kỳ "ngủ - ăn - làm việc - ngủ" thì bạn hoàn toàn ổn. Bởi lúc này, bạn sẽ có đủ năng lượng để làm những gì mình thích, ví dụ như chơi đùa với thú cưng, gặp gỡ bạn bè hay dành thời gian ở bên gia đình.

 Xem ngay những dấu hiệu này để biết cơ thể bạn có thật sự khoẻ mạnh hay không - Ảnh 7.

Qua đó, bạn có thể rút ra một công thức đơn giản để biết mình có phải là người khoẻ mạnh hay không. Tất cả sẽ chỉ gói gọn trong 3 điểm là: bạn ăn uống bình thường, bạn ngủ rất ngon và di chuyển trong ngày không gặp phải vấn đề nào.

Nguồn: Brightside

Theo Quỳnh Phương

Helino

Trở lên trên