MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nam giới 45-60 tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe: Nếu sở hữu đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có khả năng sống thọ

30-11-2021 - 12:02 PM | Sống

Nam giới 45-60 tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe: Nếu sở hữu đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có khả năng sống thọ

Sau tuổi trung niên, sức khỏe nam giới suy yếu dẫn tới việc dễ mắc các bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến tuổi thọ. Khi bước vào độ tuổi này, nếu bạn có những dấu hiệu dưới đây thì chứng tỏ bạn sẽ sống thọ hơn nhiều người khác.


Nam giới từ 45-60 tuổi là giai đoạn rủi ro nhất trong cuộc đời, bởi tuổi càng cao thì cơ thể càng lão hóa, dễ vướng vào nhiều bệnh tật, thậm chí đe doạ đến tính mạng.

Dù bạn có bao nhiêu tiền và nổi tiếng đến đâu thì khi bước sang độ tuổi này, bạn sẽ nhận thấy rằng có một thân thể khỏe mạnh quan trọng hơn bất cứ điều gì khác. Vì vậy, làm thế nào để tránh được bệnh tật và sống lâu sống khoẻ luôn là ước nguyện đơn giản và chân thành nhất của nhiều người. Nếu một người đàn ông sau 50 tuổi có những đặc điểm dưới đây thì xin chúc mừng, họ đang hội tụ những yếu tố của người sống thọ.

1. Ngủ sâu

Nam giới 45-60 tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe: Nếu sở hữu đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có khả năng sống thọ - Ảnh 1.

Nếu đến tuổi 50, bạn vẫn có thể kê cao gối ngủ và không bị thức giấc giữa đêm một cách khó hiểu thì điều này có nghĩa là chất lượng giấc ngủ của bạn vẫn tốt, cơ thể khoẻ mạnh.(Ảnh: Internet)

Ngủ là thời điểm vàng để cơ thể tự điều chỉnh. Một giấc ngủ chất lượng tốt đóng một vai trò quan trọng trong việc sửa chữa và duy trì hoạt động của các cơ quan khác nhau. Nếu đến tuổi 50, bạn vẫn có thể kê cao gối ngủ và không bị thức giấc giữa đêm một cách khó hiểu thì điều này có nghĩa là chất lượng giấc ngủ của bạn vẫn tốt, cơ thể khoẻ mạnh và bạn nên tiếp tục duy trì điều này.

Càng lớn tuổi, các chức năng thể chất của người trung niên và người già càng suy giảm. Do vậy, việc nghỉ ngơi đầy đủ là đặc biệt quan trọng. Dù trong tình huống nào, bạn cũng nên duy trì ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi ngày để cơ thể được thư giãn và nghỉ ngơi, sau đó cơ thể mới đủ khoẻ mạnh để giải quyết những công việc phức tạp.

2. Dung tích phổi lớn

Nam giới 45-60 tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe: Nếu sở hữu đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có khả năng sống thọ - Ảnh 2.

Lá phổi có dung tích càng lớn thì khả năng sống thọ của bạn càng cao.(Ảnh:Internet)

Tuổi càng cao thì chức năng phổi càng giảm, dung tích phổi cũng sẽ giảm theo. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp oxy và máu cho các cơ quan khác nhau của cơ thể. Do vậy, dung tích phổi nhỏ sẽ không có lợi cho sức khỏe của cơ thể. Nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng lá phổi có dung tích càng lớn thì khả năng sống thọ của bạn càng cao.

Nếu đến năm 50 tuổi, bạn có thể duy trì mức dung tích phổi trên 3500ml mà cơ thể không có triệu chứng béo phì, điều đó có nghĩa là chức năng phổi của bạn không tệ. Chức năng tim phổi khỏe có nghĩa là hệ tim mạch vẫn ở trạng thái tốt. Trong trường hợp này, nguy cơ người mắc bệnh cao huyết áp và các bệnh tim mạch, mạch máu não sẽ giảm đi rất nhiều.

Đây vốn là những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu ảnh hưởng đến sức khỏe con người, nếu chúng ta có thể tránh xa được thì khả năng kéo dài tuổi thọ sẽ tăng lên.

3. Bụng nhỏ

Nam giới 45-60 tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe: Nếu sở hữu đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có khả năng sống thọ - Ảnh 3.

Một thân hình gọn gàng, vừa phải chính là thước đo rõ rệt cho thấy nam giới có tuổi thọ cao.(Ảnh:Internet)

"Béo bụng" là tình trạng thường gặp đối với nam giới tuổi trung niên. Đây được xem là dấu hiệu không tốt đối với sức khoẻ. Nguyên nhân là vì khi vòng eo ngày càng lớn, một số bệnh sẽ tìm đến như béo phì, cao huyết áp, tiểu đường và tim mạch.

Nhiều khảo sát cũng chỉ ra rằng xác suất người béo bụng, béo phì mắc bệnh tiểu đường và các bệnh tim mạch, mạch máu não cao gấp nhiều lần so với người có thân hình bình thường. Đồng thời, tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính cũng nghiêm trọng hơn rất nhiều. Ngược lại, vòng bụng vẫn nhỏ là tín hiệu tốt cho thấy rằng sức khỏe bạn ổn định và có tiềm năng sống.

Vì vậy, việc duy trì một chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý là rất quan trọng ở độ tuổi này. Nam giới sau 50 tuổi duy trì một thân hình gọn gàng, vừa phải chính là thước đo rõ rệt cho thấy bạn có tuổi thọ cao.

4. Tâm lý tốt

Nam giới 45-60 tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe: Nếu sở hữu đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có khả năng sống thọ - Ảnh 4.

Nếu sống trong một môi trường mà tất cả mọi người đều yêu đời và có lối sống tích cực, xác suất tuổi thọ của một người cũng sẽ tăng lên đáng kể. (Ảnh:Internet)

Một số nghiên cứu của Mỹ cho thấy những người có tính cách vui vẻ thường sống lâu hơn.

Tâm lý lạc quan, vui vẻ luôn là một trong những bí quyết trường thọ của đàn ông tuổi trung niên. Tuy nhiên hiện nay, nhiều người do cuộc sống quá nhiều áp lực nên thường gặp căng thẳng, lo âu kéo dài, lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sau tuổi 50, nếu bạn biết cách điều tiết cảm xúc, thường xuyên giữ cho mình một tinh thần thoải mái, vui tươi sẽ có tác dụng giúp cho cơ thể tránh được nhiều bệnh tật như suy giảm khả năng miễn dịch hay trầm cảm gây ra. Đồng thời, nếu sống trong một môi trường mà tất cả mọi người đều yêu đời và có lối sống tích cực, xác suất tuổi thọ của một người cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Nam giới 45-60 tuổi tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe: Nếu sở hữu đủ 4 đặc điểm này thì xin chúc mừng, bạn rất có khả năng sống thọ - Ảnh 5.

(Theo Toutiao)

Ánh Lê

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên