MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

9X tăng thu nhập đáng kể nhờ "nghề tay trái" và quyết bỏ việc "ổn định", biến nghề tay trái thành nghề tay phải

22-08-2021 - 09:34 AM | Tài chính - ngân hàng

9X tăng thu nhập đáng kể nhờ "nghề tay trái" và quyết bỏ việc "ổn định", biến nghề tay trái thành nghề tay phải
Tác giả bài viết

Tôi sinh ra trong một gia đình có 3 anh em. Bố mẹ tôi cũng như rất nhiều ông bố bà mẹ khác, luôn muốn con mình đi học đại học, học xong ra trường thì có 1 công việc ổn định và yên bề gia thất. Vậy là hạnh phúc và viên mãn.

Đúng như "hướng đi ổn định" mà bố mẹ và người thân trông mong, tôi tốt nghiệp Đại học với 2 bằng đại học, đi làm Digital marketing tại một công ty truyền thông và công nghệ với mức lương khá cao.

Cách đây vài năm, tình cờ lướt Facebook thấy một bài đăng về bảo hiểm khiến tôi - một người hướng nội và luôn đặt gia đình lên trên hết chú ý, bởi dòng chữ "Gia đình tôi yêu". Do hay đọc báo, xem tivi với những tin tức phổ cập bảo hiểm nên tôi nằm trong số ít những người không có cái nhìn kì thị bảo hiểm. Sau khi xem bài đăng về bảo hiểm đó, tôi bắt đầu có suy nghĩ "phải tìm hiểu" về bảo hiểm, trước hết là để bảo vệ gia đình của mình.

Tôi nhận thấy Bảo hiểm là 1 nghề rất nhân văn và rất cần thiết cho mọi người, nhất là đối với trụ cột của gia đình, những người kinh tế chưa tốt, bởi người giàu khi có rủi ro xảy ra thì khi có rủi ro họ có thể trang trải được. Còn những người hoàn cảnh gia đình khó khăn, khi cuộc đời không ưu ái họ, thì cuộc sống sẽ trở nên chới với không biết bấu víu vào đâu.

Thế là tôi quyết định đi học một khoá 5 ngày về luật kinh doanh bảo hiểm, quyền lợi sản phẩm và đi thi lấy chứng chỉ của Bộ tài chính, bắt đầu hành nghề Bảo hiểm.

Lúc đó, khi chọn Bảo hiểm là một Nghề tay trái, thu nhập của tôi cũng tăng lên đáng kể. Thực tiễn nơi tôi làm, với nghề này, thu nhập 9 con số và có những tháng thu nhập bằng 1 năm làm công việc hành chính khác không phải là chuyện hiếm.

Niềm vui khi được làm một công việc thu nhập cao vừa có ý nghĩa nhân văn, giúp những gia đình tạo thêm cho mình một trụ vững chắc cho ngôi nhà nhỏ khiến tôi suy nghĩ về hướng đi sắp tới. Nên làm công việc ổn định lâu nay, sáng đi tối về, cuối tháng nhận lương hay làm Bảo hiểm, một việc được đánh giá là khó và tỉ lệ đào thải rất cao?

Tôi bắt đầu suy nghĩ về 2 chữ 'ổn định'. Thế nào là ổn định, một công việc người khác cho là ổn định nhưng tâm mình lại không ổn, mỗi sáng thức dậy đi làm cảm thấy như một nhiệm vụ "bắt buộc", thời gian gò bó, ngày qua ngày làm một công việc mà mình không hứng thú thì liệu đó có phải là ổn định không?

Và tôi đối diện với hai hướng đi phía trước: Làm thật nhiều việc cùng lúc, gia tăng thu nhập bằng "nghề tay trái hái ra tiền" hay "một nghề cho chín còn hơn 9 nghề"?

Cuối cùng tôi đã có quyết định cho riêng mình: nghỉ công việc "ổn định" suốt 7 năm, sang Bảo hiểm làm Fulltime. Đến bây giờ, sau 3 năm theo nghiệp bảo hiểm, tôi đang là một Quản lý kinh doanh. Đó vừa là tình yêu và cũng là sự cam kết đồng hành của tôi với Khách hàng tin yêu đã lựa chọn tôi chăm sóc hợp đồng của gia đình họ.

Và tôi cũng đúc kết ra rằng: Có thể bắt đầu một nghề bằng nhiều lý do, nhưng duy chỉ có tình yêu và trách nhiệm mới khiến ta ở lại!

Mời viết bài về NGHỀ TAY TRÁI, những VIỆC LÀM THÊM NGOÀI GIỜ của Banker

Quý độc giả đang và sẽ làm trong ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm có những câu chuyện về "nghề tay trái", những việc làm thêm ngoài giờ hành chính, vui lòng đóng góp bài viết cho chúng tôi về địa chỉ email: info@cafef.vn

Độc giả có thể gửi dưới dạng bài viết hoặc tóm tắt ý tưởng, câu chuyện của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ biên tập thành bài báo hoàn chỉnh. Và nếu có hình ảnh của cá nhân hay nhân vật mình viết trong câu chuyện, hãy vui lòng gửi kèm bài viết cho chúng tôi.

Ban biên tập cũng sẽ phản hồi ngay các thông tin quý độc giả gửi và chi trả nhuận bút hấp dẫn cho các bài viết được đăng.


THANH LE_Quản lý kinh doanh Manulife VN

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên