An toàn thực phẩm
Thịt bò Mỹ, Úc đông lạnh giá rẻ có phải là hàng hết hạn sử dụng?
03/03/2018 17:13
Hiện nay trên thị trường, giá thịt bò loại ngon của Việt Nam đang bán có giá từ 230.000 - 270.000 đồng/kg, nhưng cùng thời điểm, giá thịt bò ba chỉ Úc và Mỹ nhập vào Việt Nam, được rao bán nhan nhản chỉ có 150.000 đồng/kg, rẻ gần bằng một nửa. Nhiều thông tin cho rằng, với mức giá rẻ như thịt lợn, thịt bò đông lạnh Mỹ, Úc nhập khẩu về Việt Nam là hàng cận date, hoặc hết hạn sử dụng.
Giá tôm nguyên liệu lên xuống thất thường, thách thức người nuôi
27/02/2018 19:40
Sau tết, các tỉnh ven biển ĐBSCL bắt tay vào vụ nuôi thả tôm thẻ chân trắng. Bên cạnh thời tiết diễn biến phức tạp, người nuôi tôm lo nhất là thị trường tiêu thụ trước biểu hiện rớt giá bất thường.
Hãi hùng 10 tấn mì sợi chứa hàn the và hàng loạt thực phẩm quá đát
23/02/2018 20:28
Ngoài việc xử phạt 2 chủ cơ sở, ngành chức năng TP Cần Thơ còn tịch thu tiêu huỷ hơn 10 tấn mì sợi tươi và hàng loạt hàng hoá quá hạn sử dụng.
Bánh kẹo, mứt tết 'ba không' đổ bộ chợ Sài Gòn
11/02/2018 07:50
Các loại bánh kẹo, mứt tết, dưa hành… “ba không”-không nhãn hiệu, không thương hiệu, không hạn sử dụng, có giá cực “bèo” từ vài ngàn đến vài chục ngàn đồng, được bày bán ở nhiều chợ lẻ, các con hẻm lớn nhỏ ở TPHCM.
Chậm công bố kết quả kiểm tra vụ ớt bột chứa chất gây ung thư
07/02/2018 10:56
Chánh thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết, đến thời điểm này đã hoàn thành việc lấy mẫu ớt bột tại các chợ dân sinh trên địa bàn các tỉnh phía Nam để phân tích truy tìm chất aflatoxin.
Tết coi chừng khô bò từ thịt heo nái nhuộm màu
05/02/2018 15:44
Giáp Tết, tại TP.HCM có rất nhiều nơi bày bán khô bò không nhãn mác, giá chỉ 150.000-200.000 đồng/kg.
Nước mắm 'đểu' giá 7.000đ/lít
05/02/2018 14:13
Gần dịp tết, một số cơ sở, hộ gia đình vì hám lợi mà sản xuất nước mắm “đểu” bằng công thức “nước lã hóa chất muối hương liệu” để cung cấp cho tiệm tạp hóa, quán cơm, hủ tíu lề đường, các chợ "cóc ổi”, “chồm hỗm”.
Nội tạng 'thối' tung hoành trên thị trường
05/02/2018 10:51
Vú heo, lòng heo, tai heo, mỡ heo... tất cả đều bốc mùi hôi thối nhưng sẽ được “hô biến” thành những món vú dê nướng, lạp xưởng, tai heo ngâm dấm hấp dẫn, thơm ngon trong dịp tết sắp đến, nếu như không được ngăn chặn kịp thời.
"Loạn cào cào" mứt tết, giá cả "trên trời dưới đất"
30/01/2018 17:10
Thị trường hạt, mứt tết Mậu Tuất 2018 “3 không” (không nguồn gốc, không nhãn mác và không hạn sử dụng) tại một số nơi bắt đầu tràn về thị trường. Đây là nỗi nhức nhối về an toàn thực phẩm bao nhiêu năm vẫn không thể dẹp được.
Vào năm mới, giá thịt lợn đang dần hồi phục
04/01/2018 07:51
Vào những ngày đầu năm mới 2018, giá lợn hơi xuất chuồng tại các trang trại đang dần phục hồi.
Hàng đầy kho, không lo tăng giá
02/01/2018 14:00
Ngay trong ngày đầu năm 2018, nhiều doanh nghiệp đã bắt tay vào công việc sản xuất, kinh doanh. Năm nay, TPHCM sẽ có gần 18.000 tỷ đồng dùng để chuẩn bị hàng tết, trong đó giá trị hàng hóa bình ổn thị trường hơn 7.000 tỷ đồng.
Cuối năm lại nóng vấn đề an toàn nông sản thực phẩm
30/12/2017 18:11
Cứ dịp áp Tết, các vụ vi phạm an toàn thực phẩm (ATTP) lại gia tăng. Tình trạng vận chuyển, buôn lậu thực phẩm, nội tạng động vật... không có giấy tờ hợp lệ khá phổ biến. Để đấu tranh với vấn nạn này, Bộ NNPTNT đã có chỉ thị tăng cường đảm ATTP trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.
Không liên kết chuỗi, có thể phải tiếp tục… giải cứu
27/12/2017 12:00
Liên kết theo chuỗi giá trị sẽ giúp chăn nuôi đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP), truy xuất được nguồn gốc, đảm bảo sự phát triển bền vững cho nông dân và doanh nghiệp, nếu không sẽ xảy ra những cuộc “giải cứu” bất đắc dĩ.
Nghịch lý sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao vẫn ế
23/12/2017 17:00
Thực trạng sản phẩm nông nghiệp có chất lượng tốt nhưng lại gặp khó khăn ở khâu tiêu thụ đã diễn ra nhiều năm nay.
100% mẫu ớt bột chứa chất gây ung thư gan: Có thể do bảo quản
23/12/2017 08:35
Viện Pasteur TP.HCM vừa công bố kết quả khảo sát, xét nghiệm các mẫu ớt bột do viện này thu thập được. Kết quả cho thấy, 100% mẫu ớt bột có chất aflatoxin, có thể gây ung thư gan.
Thực hư về clip quay cảnh nhúng quýt vào hóa chất độc hại bán cho người ăn
22/12/2017 09:23
Tối 20.12, trên mạng facebook xuất hiện đoạn clip ngắn ghi cảnh những người phụ nữ khiêng các thùng gỗ đựng quýt nhúng vào thùng dung dịch. Người quay clip “thuyết minh” rằng, những thùng quýt này sẽ được xuất sang Việt Nam. PV Lao Động đã tham khảo ý kiến của Cục Bảo Vệ thực vật về vấn đề này.
Lactalis thu hồi sữa đợt 2 do nghi nhiễm khuẩn
22/12/2017 08:01
Ngày 21/12, tập đoàn sữa hàng đầu của Pháp Lactalis công bố sẽ thu hồi toàn bộ sản phẩm sữa tại nhà máy Craon, tây bắc nước Pháp được sản xuất từ ngày 15/2 đến nay do nghi nhiễm khuẩn Salmonella.
Yêu cầu thu hồi, báo cáo số lượng sữa nhiễm khuẩn đã nhập về VN
14/12/2017 20:45
Ngay sau khi nhận được thông tin về 8 sản phẩm dinh dưỡng của Tập đoàn Lactalis, của Pháp có nguy cơ nhiễm khuẩn, Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) đã yêu cầu công ty nhập khẩu sản phẩm này tiến hành thống kê số lượng đã nhập khẩu vào Việt Nam, số lượng đã bán ra trên thị trường và tiến hành thu hồi sản phẩm ngay lập tức trên thị trường.
Người bán lạp xưởng “hốt bạc” tại BOT Cai Lậy
03/12/2017 12:30
Nhiều điểm bán lạp xưởng cạnh trạm BOT Cai Lậy đã trưng bày sản phẩm “tràn” ra vệ đường để chào mời khách hàng, nhìn rất mất vệ sinh.
Để vú sữa được xuất ngoại
01/12/2017 11:29
Nhiều loại trái cây của Việt Nam trong những năm gần đây đạt được năng suất và chất lượng khá cao, do bà con áp dụng các tiến bộ kỹ thuật tiên tiến và ngày càng có ý thức hơn trong sản xuất, lấy mục tiêu nông sản làm ra là để phục vụ cho thị trường, cho người tiêu dùng trong và ngoài nước.