Ăn trứng có nhiều lợi ích nhưng tốt nhất bạn không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm kẻo lợi đâu chẳng thấy chỉ thấy rước bệnh vào người
Những thực phẩm nào kỵ nhau, không thể ăn chung luôn là điều chúng ta khó có thể biết được hết. Chẳng hạn như trứng - loại thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi gia đình, liệu bạn có biết không nên ăn nó cùng với 4 loại thực phẩm này hay không?
- 06-10-2021Có 3 quý nhân sẽ trở thành "người chống lưng" cả đời cho bạn: Gặp được 2 cũng là may mắn
- 03-10-2021Cả nhà 3 người bị ngộ độc, đi viện cấp cứu ngay trong đêm, nguyên nhân hóa ra là 1 thói quen dùng tủ lạnh mà nhiều gia đình Việt đều có
- 26-09-2021Du lịch “trả thù” sau đại dịch: Kiệt sức vì Covid, nhiều người chán làm, bỏ lại công việc để lao đi du lịch bù đắp những ngày “chôn chân”
Trứng là một loại thực phẩm mà ai cũng biết, có thể nói là rất giàu giá trị dinh dưỡng nhưng nhiều người lại chưa rõ lắm về những bí mật nho nhỏ của nó.
Ăn trứng có nhiều lợi ích nhưng tốt nhất bạn không nên ăn chung với 4 loại thực phẩm này, hãy nhanh chóng mách cho gia đình bạn nhé!
1. Sữa đậu nành
Trong cuộc sống hàng ngày, để có đủ dinh dưỡng vào buổi sáng, nhiều người sẽ sử dụng sữa đậu nành, hoặc cho con giải khát bằng sữa đậu nành sau khi ăn trứng.
Nhưng trên thực tế, ăn 2 thứ này một cách riêng biệt quả đúng là có lợi ích sức khỏe rất lớn nhưng đừng ăn chung chúng với nhau. Bởi trong sữa đậu nành có chứa một chất đặc biệt là trypsin (một loại enzyme), chất này kết hợp với protein có trong lòng trắng trứng sẽ làm mất đi chất dinh dưỡng, từ đó khiến giá trị dinh dưỡng của hai chất này mà cơ thể có thể hấp thụ được sẽ giảm đi rất lớn.
2. Quả hồng
Có câu: "Tháng bảy quả óc chó, tháng tám quả lê, tháng chín quả hồng". Điều này ý chỉ 3 tháng mùa thu, mỗi tháng đều có một loại quả đặc trưng. Tháng 9, 10 là mùa quả hồng có số lượng lớn trên thị trường, nhiều bạn thích ăn quả hồng nhưng lại không biết rằng khi ăn trứng thì không được ăn hồng và ngược lại.
Vì trong quả hồng có chứa tanin, trứng là thực phẩm giàu protein, tanin và protein sẽ phản ứng tạo ra protein tannin, chất này lắng đọng trong cơ thể và không được tiêu hóa, làm trầm trọng thêm các vấn đề về đường tiêu hóa, gây ra tình trạng gây tiêu chảy, đau bụng và thậm chí là hình thành sỏi.
3. Thịt ba ba
Khi ăn trứng, chúng ta không nên ăn thêm thịt ba ba. Vì sự kết hợp của cả hai dễ dẫn đến ngộ độc. Hơn nữa, ba ba mềm có độ béo ngậy tự nhiên nên những người hay bị cảm mạo, ẩm ướt trong người không nên ăn.
Ngoài ra, nó không thích hợp cho phụ nữ có thai và những người có hệ tiêu hóa kém sau khi sinh.
4. Trà
Ngoài ra, trứng cũng kiêng kỵ với trà. Vì trong trà có chứa nhiều tanin, và sau khi tanin được tổng hợp với protein trong trứng sẽ trở thành protein tanin, giống như với quả hồng.
Điều này không có lợi cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của trứng, đồng thời sẽ khiến dạ dày khó tiêu hóa, không có lợi cho nhu động đường tiêu hóa.
Nguồn và ảnh: Kknews
Pháp luật & Bạn đọc