TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng phản đối quyết định bổ nhiệm chức vụ PTGĐ thường trực và PTGĐ Truyền thông Trung Nguyên Legend

08-08-2018 - 15:57 PM | Doanh nghiệp

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lên tiếng phản đối quyết định bổ nhiệm chức vụ PTGĐ thường trực và PTGĐ Truyền thông Trung Nguyên Legend

Theo công văn phản đối việc bổ nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc của Trung Nguyên Legend mà bà Thảo gửi ông Vũ, bà Thảo thông tin rằng bà không được mời dự họp và việc làm này là trái quy định trong điều lệ công ty. Bà Thảo yêu cầu ông Vũ thu hồi các quyết định bổ nhiệm.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vừa có công văn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên về việc phản đối việc ban hành quyết định bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Phó Tổng giám đốc Truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên Legend.

Trong công văn của bà Thảo có ghi:

"Qua thông tin tôi được biết, ngày 8/8/2018, tại trụ sở Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên sẽ tổ chức lễ bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư giữ chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và bà Phạm Thị Điệp Giang giữ chức danh Phó Tổng giám đốc Truyền thông.

Nay, tôi viết thư này để gởi đến ông cùng ban điều hành, các cấp quản lý, cán bộ công nhân viên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên được biết và phản đối việc bổ nhiệm đối với hai cá nhân (ông Lữ Ngọc Cư và bà Phạm Thị Điệp Giang) nắm giữ hai chức danh trên là hoàn toàn không phù hợp và trái với các quy định của Điều lệ và Pháp luật, cụ thể như sau:

-Trước hết, tôi xin khẳng định rằng: Tôi và ông là một trong những đồng chủ sở hữu và đồng quyền trong việc sở hữu đến 93% quyền tài sản (tài sản hữu hình và tài sản vô hình) tại các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên. Từ nhiều năm nay, Tôi là Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực tập đoàn Trung Nguyên. Tôi đã trực tiếp tham gia chỉ đạo, điều hành Tập đoàn và các công ty đạt kết quả cao và đã đóng góp đáng kể vào thành tựu phát triển lớn mạnh của Tập đoàn trong suốt thời gian hơn 20 năm qua, đưa thương hiệu cà phê Trung Nguyên nói riêng và cà phê Việt Nam nói chung ngày càng vươn xa trên thế giới.

Căn cứ tại khoản 23.2 Điều 23 của Điều lệ công ty quy định: "Thẩm quyền trong bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức giám đốc (Tổng giám đốc) và cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty; quyết định mức lương và lợi ích khác của cán bộ quản lý đó đều thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị".

Mặc dù, điều luật không liệt kê cụ thể cán bộ quản lý quan trọng khác của Công ty là những chức danh nào nhưng hai chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và Phó Tổng giám đốc truyền thông chắc chắn phải là chức danh cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty mà Điều luật quy định. Bởi lẽ, trong hoạt động quản lý điều hành công ty, ngoài Hội đồng quản trị thì Ban Tổng giám đốc là những người trực tiếp điều hành mọi hoạt động của Công ty. Do đó, theo quy định trên thì chỉ có Hội đồng quản trị mới có quyền bổ nhiệm hai chức danh trên.

Cho đến thời điểm này, tôi chưa được thông báo về việc mời họp để thông qua việc bổ nhiệm các chức danh này. Vì thế, việc bổ nhiệm trên hoàn toàn không đúng với quy định của Điều lệ Công ty.

Liên quan đến việc bãi nhiệm tôi khỏi chức danh Phó tổng giám đốc thường trực tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên hoàn toàn sai trái và đã được Toà án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh xác định là trái pháp luật, đồng thời tuyên huỷ bỏ và khôi phục lại chức danh này cho tôi bằng bản án số 1297/2017/KDTM-ST ngày 22/9/2017 và buộc ông không được ngăn cấm, cản trở tôi tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực.

Giờ đây, ông lại bổ nhiệm cho người khác giữ hai chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông là hoàn toàn không hợp lệ, bởi trong khi bản thân ông đang kháng cáo bản án trên thì nay lại bổ nhiệm cho người khác nắm giữ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực này. Những việc làm liên tiếp này thể hiện rõ ý đồ của ông trong việc cô lập, cản trở tôi khỏi việc tham gia quản lý điều hành Tập đoàn Trung Nguyên, xoá bỏ mọi công sức đóng góp và tâm huyết của Tôi trong thời gian qua.

Bởi các lẽ trên, việc ông đã tự ban hành quyết định bổ nhiệm ông Lữ Ngọc Cư giữ chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và bà Phạm Thị Điệp Giang giữ chức danh Phó Tổng giám đốc truyền thông là không đúng, không phù hợp với điều lệ và các quy định của pháp luật. Điều này không những đã ảnh hưởng đến quá trình điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, uy tín, quyền và lợi ích hợp pháp của tôi.

Do vậy, bằng văn bản này, tôi đề nghị ông ngay lập tức thu hồi các quyết định bổ nhiệm và các nội dung thông báo đã ban hành trái quy định và trái pháp luật nêu trên, đồng thời chấm dứt ngay các hành vi cản trở các quyền điều hành liên quan đến hoạt động kinh doanh của tôi tại Tập đoàn Trung Nguyên và các công ty trực thuộc tập đoàn".

——-

Cập nhật:

Cũng liên quan đến vấn đề này, cuối giờ chiều nay, báo Người lao động có đăng tải bài viết phỏng vấn ông Lữ Ngọc Cư. Cụ thể: “Trao đổi riêng với Báo Người Lao Động, chiều nay (8-8), ông Lữ Ngọc Cư, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã phủ nhận việc ông về làm Phó tổng giám đốc Thường trực cho Tập đoàn Trung Nguyên.

Khi đề cập đến thông tin này, ông Cư phủ nhận "Không, không, mình không có làm. Họ nói vậy chứ mình đâu có làm. Bên Trung Nguyên có mời thật nhưng mình đã từ chối. Từ chối lâu rồi mà" - ông Cư nói”.

Trích công văn của bà Lê Hoàng Diệp Thảo

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên