MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

Bảo quản thực phẩm

Cách bảo quản thực phẩm khô mùa giông bão

Cách bảo quản thực phẩm khô mùa giông bão

16/09/2017 10:26

Mùa giông bão, mỗi gia đình thường dự trữ những thực phẩm khô như gạo, lạc, đậu xanh, mực khô, tôm khô…Tuy nhiên, cách bảo quản để những thực phẩm này an toàn cho sức khỏe không phải bà nội trợ nào cũng nắm được.

Nữ giáo sư Tiền Gia Minh: Sai lầm khiến cả nhà bị viêm dạ dày, đường ruột do tủ lạnh

Nữ giáo sư Tiền Gia Minh: Sai lầm khiến cả nhà bị viêm dạ dày, đường ruột do tủ lạnh

14/08/2017 20:50

Nhiều người nhầm tưởng tủ lạnh là máy bảo quản thực phẩm khiến chúng không bị hỏng, tống hết thực phẩm vào rồi lấy ra ăn. Đây chính là nguyên nhân khiến cả nhà bị bệnh đường ruột.

Để 1 bát nước trong tủ lạnh, không chỉ tiết kiệm điện, mà còn có những tác dụng bất ngờ

Để 1 bát nước trong tủ lạnh, không chỉ tiết kiệm điện, mà còn có những tác dụng bất ngờ

15/07/2017 15:44

Để một bát nước vào tủ lạnh, không chỉ giúp bạn tiết kiệm điện đáng kể, mà còn có tác dụng tuyệt vời trong bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn. Hãy tham khảo cách làm này sớm.

Mua thực phẩm ngon không bằng bảo quản đúng cách: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa?

Mua thực phẩm ngon không bằng bảo quản đúng cách: Hãy xem bạn đã làm đúng chưa?

13/05/2017 09:00

Bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn tiết kiệm tài chính. Hãy xem những bí quyết sau để thực phẩm nhà bạn không bị thối hỏng trước khi bạn kịp ăn hết.

Nếu không muốn bị ngộ độc, tuyệt đối đừng hâm nóng lại những thực phẩm này

Nếu không muốn bị ngộ độc, tuyệt đối đừng hâm nóng lại những thực phẩm này

06/04/2017 19:20

Làm nóng lại các loại thực phẩm như cần tây có thể làm sản sinh ra chất nitrit, chất có thể gây ung thư.

Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?

Sử dụng thớt gỗ bị mốc có thể gây ung thư gan?

10/09/2016 12:00

Ung thư gan là một trong 3 loại ung thư phổ biến ở Việt Nam. Bệnh này liên quan đến độc tố do mốc sinh ra. Vậy thớt gỗ có là thủ phạm gây ra bệnh ung thư gan?

Thực đơn biết "ăn là chết" nhưng vẫn phải cho vào bụng hàng ngày của người Việt

Thực đơn biết "ăn là chết" nhưng vẫn phải cho vào bụng hàng ngày của người Việt

27/04/2016 10:04

Chỉ vì chút lợi nhuận nhỏ mà những người kinh doanh thực phẩm đã sử dụng hoá chất hay nguyên liệu độc hại, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ của chính đồng bào chúng ta.

Phạt tù tới 20 năm những kẻ đang bán thực phẩm bẩn đầu độc người Việt

Phạt tù tới 20 năm những kẻ đang bán thực phẩm bẩn đầu độc người Việt

06/04/2016 20:38

Từ 1/7/2016, những kẻ bán thực phẩm bẩn sẽ bị bỏ tù tới 20 năm, tùy mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Từ 1/7, Việt Nam sẽ bỏ tù người sản xuất – kinh doanh chất cấm, thay vì chỉ phạt 10 triệu đồng

Từ 1/7, Việt Nam sẽ bỏ tù người sản xuất – kinh doanh chất cấm, thay vì chỉ phạt 10 triệu đồng

05/04/2016 15:23

Từ 1/7/2016, bên cạnh việc phạt tiền cao gấp 10 lần, Việt Nam cũng sẽ bỏ tù người sản xuất – kinh doanh chất cấm từ 1 – 20 năm, tùy mức độ nghiêm trọng của vụ việc.

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm gạo

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm gạo

05/08/2013 22:25

Cục An toàn thực phẩm yêu cầu, tổ chức triển khai các hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh sản phẩm gạo, giá đậu.

Kiểm tra màng bọc thực phẩm PVC

Kiểm tra màng bọc thực phẩm PVC

02/08/2013 15:16

Bộ Y tế đã chỉ đạo các lực lượng chức năng trực thuộc khẩn trương kiểm nghiệm sản phẩm màng bọc bảo quản thực phẩm PVC tại TP.HCM và Hà Nội, tập trung vào các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Phù phép gần 50 tấn phụ gia hết “đát”

Phù phép gần 50 tấn phụ gia hết “đát”

06/05/2013 07:56

Tại thời điểm đội quản lý thị trường kiểm tra, bốn nhân viên của công ty đang pha trộn, đóng gói các sản phẩm...từ các nguyên liệu được nhập khẩu từ Trung Quốc có hạn sử dụng đến 4-5-2013.

Trở lên trên