MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cách khởi động buổi sáng giữa những ngày cách ly có thể thay đổi tương lai: Ngủ nướng rồi bắt đầu ngày mới với sự lo lắng, vô định thì đương nhiên thất bại!

06-04-2020 - 06:03 AM | Sống

Trong những ngày cách ly toàn xã hội này, hãy cùng nhau xây dựng thói quen khởi đầu ngày mới đầy năng lượng và hiệu quả với những mẹo nhỏ dưới đây.

Thời gian nghỉ dịch là cơ hội vàng để cải thiện bản thân. Điều này nghe có vẻ quen thuộc phải không? Những ngày này, chúng ta ở nhà vì đại dịch Covid-19. Cuộc sống xoay quanh ngôi nhà nhỏ với một vòng tuần hoàn lặp đi lặp lại. Thức dậy-sinh hoạt-đi ngủ rồi lại tiếp tục vòng luẩn quẩn đó.

6:30 sáng và chuông báo thức của bạn reo lên.

Bạn có nhảy ra khỏi giường ngay lập tức? Hay bạn nhấn nút báo lại một vài lần?

Sau đó, 7 giờ sáng, bạn thực sự kéo mình ra khỏi giường, vào phòng tắm với một đống suy nghĩ mệt mỏi. Bạn chỉ muốn quay trở lại giấc ngủ.

Có lẽ nhiều người sẽ chọn một tách cà phê đầu lướt điện thoại và kiểm tra email công việc. Nhưng không. Điều đó chỉ xảy ra sau khi bạn đã kiểm tra Instagram và Facebook để xem những gì bạn đã bỏ lỡ đêm hôm qua vì ngủ gật.

Tất nhiên, có những biến thể cho kịch bản này. Xét cho cùng, mọi người đều khác nhau, nhưng bạn có thể nhận thấy một số điểm tương đồng trong cuộc sống của chính bạn.

Bạn có thể nhận thấy rằng mình thường bắt đầu ngày mới đầy lo lắng. Bạn cũng có thể thấy rằng ám ảnh về một ngày bận rộn ôm lấy tâm trí bạn, bạn tự hỏi làm thế nào để hoàn thành mọi thứ. Trong những ngày cách ly toàn xã hội này, hãy cùng nhau xây dựng thói quen khởi đầu ngày mới đầy năng lượng và hiệu quả với những mẹo nhỏ dưới đây.

Buổi sáng không mệt mỏi?

Cách khởi động buổi sáng giữa những ngày nghỉ dịch có thể thay đổi tương lai: Ngủ nướng, bắt đầu ngày mới với sự lo lắng, vô định thì đương nhiên thất bại! - Ảnh 2.

Một số người thực sự thích buổi sáng. Chúng ta thường gọi họ là “người buổi sáng”. Họ khởi đầu một ngày mới một cách nhẹ nhàng và làm mọi việc hiệu quả nhất vào thời điểm này. Nhưng bạn có biết rằng, ngược lại có một tỷ lệ rất lớn người gặp khó khăn khi thức dậy và cảm thấy không có động lực vào buổi sáng?

Tôi tình cờ rơi vào loại thứ hai: một người không thích ra khỏi giường vào buổi sáng. Tôi đã quyết định nhiều năm trước rằng tôi sẽ không để mình uể oải vào mỗi sáng. Tôi tìm cách để sở hữu một ngày tốt nhất trong khả năng của mình và tìm cách tạo ra một kế hoạch để một ngày của tôi sẽ trong tầm kiểm soát.

Làm thế nào để có thể xác định quỹ đạo trong ngày của bạn?

Bạn mất quá nhiều sức mạnh của chính mình khi cho rằng đây sẽ là một ngày tồi tệ, một ngày mệt mỏi, một ngày đáng sợ với đủ thứ bận rộn, trách nhiệm và những điều bạn không muốn làm. 

Bạn có khả năng quyết định bạn sẽ cảm thấy như thế nào trong suốt cả ngày bất kể bạn đã lên kế hoạch gì. Ngay cả khi bạn được gọi vào một cuộc họp vào phút cuối và bạn không được chuẩn bị. Ngay cả khi bạn đang đang làm việc tại nhà trong những ngày dịch bệnh căng thẳng và con bạn làm đổ cà phê lên bàn phím. Căng thẳng xảy ra. Sự chậm trễ bất ngờ xảy ra, bệnh tật xảy ra. Nhưng bạn vẫn có thể ổn.

Sẽ thật tuyệt vời khi tự mình có thể quyết định bạn sẽ cảm thấy như thế nào hôm nay?

Làm thế nào hôm nay có thể khác nhau?

Tom Henry từng nói một câu rất hay: Dù bạn nghĩ bạn có thể hay không thể, bạn đều đúng! Tôi thích câu nói này vì nó chứng minh rằng mọi thứ diễn ra trong suy nghĩ của bạn đều sẽ trở thành hiện thực. Tôi tin rằng điều này hoàn toàn đúng khi bạn đặt tâm trí của mình vào việc lập kế hoạch cho ngày mới.

Nếu bạn bắt đầu ngày mới với sự lo lắng và những khả năng vô tận về những gì có thể xảy ra, thì rất có thể phần còn lại trong ngày của bạn sẽ tràn ngập sự lo lắng và sợ hãi về những gì tiếp theo.

Làm những điều giúp bạn có một ngày khác biệt

Những điều cơ bản bao gồm những thứ như:

Ra khỏi giường từ tiếng báo thức đầu tiên.

Đừng nhấn nút báo thức lại. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta thành công hơn vào ban ngày nếu chúng ta ra khỏi giường trước khi giấc ngủ bắt đầu một chu kỳ mới. Bởi nếu thức giấc khi chu kỳ giấc ngủ bị gián đoan, bộ não sẽ khiến bạn thức dậy lảo đảo và mệt mỏi suốt ngày dài.

Ăn bữa sáng cân bằng

Cách khởi động buổi sáng giữa những ngày nghỉ dịch có thể thay đổi tương lai: Ngủ nướng, bắt đầu ngày mới với sự lo lắng, vô định thì đương nhiên thất bại! - Ảnh 3.

Chuẩn bị cho bản thân một bữa sáng lành mạnh giúp bạn có một khởi đầu ngày mới hoàn hảo.

Tập thể dục

Hãy tìm cách vận động trong 10-30 phút. Chuyển động cơ thể trước tiên vào buổi sáng không chỉ giúp tăng cường endorphin giúp cải thiện tâm trạng mà còn có thể khiến bạn cảm thấy nhiều năng lượng hơn và giảm căng thẳng suốt cả ngày.

Tránh kiểm tra mạng xã hội, tin nhắn của bạn đầu tiên vào buổi sáng

Nói cách khác, tránh chạm vào điện thoại trước khi ăn sáng. Khi dùng điện thoại ngay khi thức dậy, bạn đang để người khác xác định suy nghĩ của trước tiên. Thật bất ngờ, chúng ta đang chú ý đến người khác và có thể là nhu cầu của họ trước chính mình. Hãy dành thời gian cho bản thân bạn vào buổi sáng. Thậm chí, chỉ một vài phút thời gian yên tĩnh có thể là tất cả những gì bạn cần để bắt đầu một ngày mới.

Cho dù bạn cảm thấy mệt mỏi, choáng ngợp, kiệt sức, lo lắng hay chỉ đơn giản là căng thẳng xung quanh những gì sắp tới, một vài phút khởi động có thể tạo ra một viễn cảnh hoàn toàn mới về một ngày đẹp trời phía trước.

Theo Lifegoalsmag

Cách khởi động buổi sáng giữa những ngày nghỉ dịch có thể thay đổi tương lai: Ngủ nướng, bắt đầu ngày mới với sự lo lắng, vô định thì đương nhiên thất bại! - Ảnh 4.

Lưu Ly

Trở lên trên