MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Có 3 loại “bất thường” ở nam giới cảnh báo lão hóa đang đến gần, sinh lực đàn ông suy yếu: Chú ý chăm sóc cơ thể kẻo hối hận!

13-03-2022 - 00:06 AM | Sống

Có 3 loại “bất thường” ở nam giới cảnh báo lão hóa đang đến gần, sinh lực đàn ông suy yếu: Chú ý chăm sóc cơ thể kẻo hối hận!

Ai cũng phải đối mặt với tình trạng lão hóa, đặc biệt là nam giới phải chịu nhiều áp lực trong công việc và cuộc sống. Lão ảnh hưởng đến phong độ của phái mạnh, khiến quý ông kém tự tin.

 Khi bước vào độ tuổi trung niên các chức năng thể chất bắt đầu suy giảm dần. Nếu không được duy trì thì tốc độ lão hóa sẽ ngày một nhanh hơn và các dấu hiệu của lão hóa cũng sẽ ngày càng rõ rệt như tóc thưa dần, trên mặt ngày càng xuất hiện nhiều nếp nhăn,...

Có 3 loại “bất thường” ở nam giới cảnh báo lão hóa đang đến gần, sinh lực đàn ông suy yếu: Chú ý chăm sóc cơ thể kẻo hối hận! - Ảnh 1.

Do đó, nếu nam giới có những biểu hiện dưới đây, nghĩa là đã đến lúc lão hóa, chúng ta phải bắt tay vào chăm sóc cơ thể kịp thời!

1. Thường xuyên đi tiểu, tiểu yếu 

Khi đàn ông bắt đầu có tuổi, các chức năng của các cơ quan khác nhau trong cơ thể cũng bắt đầu suy giảm. Ví dụ, một số nam giới khi bước vào độ tuổi trung niên, khả năng kiểm soát nước tiểu bắt đầu yếu đi, họ dễ mắc chứng tiểu nhiều, hơn nữa khi đi tiểu nước tiểu càng loãng và yếu đi, các triệu chứng trên cho thấy các chức năng của bàng quang. , thận và tiền liệt tuyến bắt đầu suy giảm., phải được điều chỉnh kịp thời.

2. Chân tay không linh hoạt khi bước vào độ tuổi trung niên  

Một số nam giới khi còn trẻ chân rất khỏe, đi lại phong trần, nhưng đến tuổi trung niên thì chân tay bắt đầu không linh hoạt, thường xuyên đau mỏi. 

Nếu có triệu chứng đau nhức, sưng phù chân khi đi bộ, đi được một lúc cảm thấy rất mệt mỏi, hiện tượng này xảy ra do tuổi tác ngày càng cao, dẫn đến loãng xương và thoái hóa khớp, đây cũng là dấu hiệu của sự lão hóa.

3. Đời sống tình dục vợ chồng không suôn sẻ 

 Đời sống tình dục vợ chồng là hiện tượng phổ biến, nhiều nam giới luôn cảm thấy bất lực trong đời sống tình dục, cơ thể mệt mỏi vô cùng. Đó cũng chính là biểu hiện của sự lão hóa.

Mặc dù lão hóa là không thể tránh khỏi, nhưng nếu bạn có thể phát triển một lối sống tốt, bạn có thể giữ cho cơ thể khỏe mạnh và trì hoãn sự xuất hiện của lão hóa. Để trì hoãn quá trình lão hóa, nam giới nên làm những điều sau:

1.  Duy trì chế độ ăn nhạt 

Nhiều nam giới thích ăn những đồ ăn có vị cay nồng như đồ chiên, nướng, đồ cay và nhiều gia vị,… Những đồ ăn này có thể làm tăng gánh nặng cho dạ dày và ảnh hưởng đến quá trình thải độc tố trong cơ thể, không tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm tăng huyết áp và tăng khả năng mắc các bệnh mãn tính.

Có 3 loại “bất thường” ở nam giới cảnh báo lão hóa đang đến gần, sinh lực đàn ông suy yếu: Chú ý chăm sóc cơ thể kẻo hối hận! - Ảnh 2.

Vì vậy, khi bước qua tuổi trung niên, mọi người phải chú ý đến chế độ ăn uống nhạt, ăn nhiều rau quả tươi, uống nhiều nước sẽ giúp trẻ lâu, làm chậm lão hóa.

2. Làm việc và nghỉ ngơi hợp lý 

Thức khuya, thiếu ngủ lâu ngày, các cơ quan trong cơ thể không được nghỉ ngơi đầy đủ, cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa. 

Nếu không muốn giảm tuổi thọ, bạn phải đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc, ít nhất 7-8 tiếng mỗi ngày và đi ngủ trước 11 giờ đêm.

3. Tránh xa thuốc lá và rượu bia 

Hút thuốc và uống rượu bia lâu dài rất có hại cho sức khỏe, không chỉ làm tăng tốc độ lão hóa mà còn gây ra nhiều bệnh khác nhau, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư. Vì vậy, để đảm bảo lợi ích cho sức khỏe, chúng ta cần phải bỏ thuốc lá và rượu bia kịp thời.

4. Luyện tập thể dục thể thao 

Nhiều nam giới có thói quen ít vận động, lâu ngày dễ ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của cơ thể, gây béo phì. Ngoài ra, còn ảnh hưởng đến quá trình giải độc và trao đổi chất của các cơ quan nội tạng, đẩy nhanh quá trình lão hóa. 

Vì vậy, nam giới nên tuân thủ thời lượng vận động phù hợp, sẽ giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn và trao đổi chất của cơ thể, nâng cao sức đề kháng, duy trì sức khỏe và làm chậm quá trình lão hóa.

Có 3 loại “bất thường” ở nam giới cảnh báo lão hóa đang đến gần, sinh lực đàn ông suy yếu: Chú ý chăm sóc cơ thể kẻo hối hận! - Ảnh 3.

Có lẽ chúng ta ai cũng không muốn mình bị lão hóa sớm, đặc biệt là nam giới. Vì vậy nam giới  khi có những dấu hiệu lão hóa trên thì phải chú ý và chủ động điều chỉnh. Khuyến cáo nam giới nên xây dựng những thói quen sinh hoạt tốt như chú ý chế độ ăn uống nhẹ, ngủ đủ giấc, tránh xa thuốc lá, rượu bia, tập thể dục thường xuyên, ... Nếu làm được những điều này thì chắc chắn rằng chúng ta có thể duy trì sức khỏe và trì hoãn sự lão hóa.

Theo Aboluowang

Có 3 loại “bất thường” ở nam giới cảnh báo lão hóa đang đến gần, sinh lực đàn ông suy yếu: Chú ý chăm sóc cơ thể kẻo hối hận! - Ảnh 4.
https://cafef.vn/co-3-loai-bat-thuong-o-nam-gioi-canh-bao-lao-hoa-dang-den-gan-sinh-luc-dan-ong-suy-yeu-chu-y-cham-soc-co-the-keo-hoi-han-20220311155603041.chn

Phương Thu

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên