Đều đặn mỗi sáng ăn 1 quả trứng luộc, 7 ngày sau cơ thể nhận được những thay đổi bất ngờ nào?
Trong các món ăn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bữa sáng thì trứng gà là thứ vừa ngon lành, giàu dinh dưỡng lại dễ mua nhất.
- 12-02-2024Chàng trai được dân làng góp 76 quả trứng và tiền đi học đại học, nay phát quà Tết cho cả làng, có năm lì xì hẳn 30 triệu đồng tiền mặt
- 09-12-2023MXH rủ nhau "ăn 9 quả trứng gà mỗi ngày để giảm 5-8kg": Ăn nhiều trứng sẽ khiến cơ thể thay đổi ra sao?
- 09-11-2023Nhặt được 'quả trứng' kỳ lạ, người đàn ông ngỡ ngàng khi biết lai lịch của nó
Bữa sáng thường được gọi là "bữa ăn quan trọng nhất trong ngày" vì rất nhiều lý do chính đáng. Thứ nhất, đây là bữa ăn giúp bổ sung glucose để tăng mức năng lượng và sự tỉnh táo của bạn. Thứ hai, nó có thể giúp kiểm soát cân nặng tốt hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và bệnh tim.
Trong các món ăn được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng cho bữa sáng thì trứng gà là thứ vừa ngon lành, giàu dinh dưỡng lại dễ mua nhất.
Thành phần dinh dưỡng của trứng gà
Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, một quả trứng chứa các chất dinh dưỡng sau:
Lượng calo: 70cal
Chất đạm: 6g
Tổng lượng chất béo: 5g
Chất béo bão hòa: 2g
Carbohydrate: 0g
Vitamin B12: 0,5mcg
Vitamin D: 1,24 mcg
Choline: 169mg
Đều đặn mỗi sáng ăn 1 quả trứng luộc, cơ thể thay đổi thế nào?
1. Bạn sẽ cảm thấy no hơn và tràn đầy năng lượng
Lòng đỏ trứng là nguồn cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng như vitamin B12, vitamin D và choline, tất cả đều cần thiết cho quá trình tiêu thụ, xử lý thực phẩm rồi chuyển hóa chúng thành năng lượng. Thêm vào đó, sự kết hợp giữa protein và chất béo lành mạnh giúp trứng đem lại cảm giác no lâu hơn.
2. Tóc và da của bạn có thể khỏe mạnh hơn
Trứng là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin B, bao gồm vitamin B2, B5 và B12. Tất cả các chất dinh dưỡng này đều giúp duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh.
Lưu ý rằng tất cả các vitamin B đều hòa tan trong nước, nghĩa là chúng không tồn tại lâu trong cơ thể, vì vậy tiêu thụ thường xuyên là cách tốt để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn. Trứng cũng rất giàu axit amin như methionine, có thể giúp cải thiện tông màu và độ dẻo của da, cũng như độ chắc khỏe của tóc và móng.
Đều đặn mỗi sáng ăn 1 quả trứng luộc, cơ thể thay đổi thế nào?
3. Bạn sẽ nhớ lâu hơn
Trứng rất giàu vi chất dinh dưỡng choline, được sử dụng để giúp tạo màng tế bào và các chất dẫn truyền thần kinh. Choline rất quan trọng đối với trí nhớ, tâm trạng và chức năng hệ thống thần kinh.
4. Bạn có thể có tầm nhìn tốt hơn
Lòng đỏ trứng có chứa lutein và zeaxanthin. Những chất chống oxy hóa này giúp ngăn ngừa các rối loạn về mắt như đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng.
5. Bạn có thể có xương chắc khỏe hơn
Một trong những chức năng quan trọng nhất của vitamin D là giúp chúng ta duy trì xương khỏe mạnh. Nó thực hiện điều này bằng cách cải thiện sự hấp thụ canxi để thúc đẩy sự phát triển xương và tái tạo xương. Một quả trứng cung cấp 6% nhu cầu vitamin D của chúng ta, vì vậy, thêm một quả vào bữa ăn sáng có thể giúp xương khỏe mạnh đến bất ngờ.
Chúng ta có thể ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần?
- Trẻ nhỏ dưới 5-6 tháng: 3 lần/tuần, mỗi lần ăn 1 nửa lòng đỏ trứng gà qua cách nấu bột, nấu cháo.
- Trẻ 7 tháng: Mỗi bữa ăn 1/2 lòng đỏ trứng gà.
- Trẻ 8-9 tháng: Mỗi bữa ăn 1 lòng đỏ trứng gà.
- Trẻ 10-12 tháng: Mỗi bữa ăn 1 quả, cả lòng đỏ lẫn lòng trắng.
- Trẻ 1-2 tuổi: Ăn 3-4 quả/tuần.
- Người lớn: Ăn 3-4 quả/tuần.
- Bệnh nhân cao huyết áp hoặc có cholesterol máu cao vẫn có thể ăn trứng gà nhưng chỉ nên ăn 1-2 quả/tuần.
Phụ nữ mới
- Bộ tộc “sống thọ nhất thế giới”, hơn 900 năm không bị ai mắc ung thư nhờ 4 thói quen: Đặc biệt họ không ăn 1 loại thực phẩm
- Ngôi làng ở Ý “sống thọ nhất thế giới” nhờ “kiêng” 1 loại gia vị: Hạn chế sẽ tránh được ung thư, đường huyết nhảy vọt
- Không phải chạy bộ hay bơi lội, thực hiện 2 bài tập này cũng giúp hạ đường huyết, kéo dài tuổi thọ hiệu quả
- Người có tuổi thọ ngắn thường nằm ở 3 chỗ: Sau 50 tuổi ăn thêm 2 thứ này để cơ thể “sạch”, sống thọ hơn
- Người có tuổi thọ ngắn thường có 3 thói quen này: Học người Nhật 2 việc để sở hữu "cơ thể trường thọ"