TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

ĐHĐCĐ Cadivi: Chủ tịch STG ứng cử vào HĐQT, lợi nhuận quý I tăng trưởng 30%

11-04-2017 - 11:02 AM | Doanh nghiệp

ĐHĐCĐ Cadivi: Chủ tịch STG ứng cử vào HĐQT, lợi nhuận quý I tăng trưởng 30%

Sáng ngày 11/04,Cadivi tổ chức ĐHĐCĐ thường niên 2017 để thông qua kế hoạch kinh doanh 2017 và bầu cử HĐQT, BKS nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Đại hội thảo luận

Vì sao kế hoạch 5 năm lợi nhuận không tăng tương ứng doanh thu?

Ông Nguyễn Hoa Cương - Chủ tịch HĐQT: Tình hình cạnh tranh ngày càng gay gắt, nên trong kế hoạch kinh doanh Công ty sẽ mở thêm ngành hàng như ổ điện, phích cắm, đèn led. Do vậy, dù doanh thu tăng trưởng nhưng lợi nhuận có thể không tăng theo. Và phải đợi sau 5 năm lợi nhuận mới tăng mạnh. Mặt khác, hằng năm, HĐQT vẫn xem xét lại để định hình kế hoạch kinh doanh nên các con số đưa ra tại báo cáo này chỉ là ước tính và sẽ cập nhật thêm.

Tại sao Cadivi không báo cáo giá trị xuất khẩu?

Công ty đã xuất khẩu nhiều năm nay nhưng giá trị không cao. Ví như CAV xuất khẩu sang Mỹ chủ yếu là hòa vốn hoặc lỗ và chỉ xuất để lấy thương hiệu.

Giá cổ phiếu lên xuống thất thường, gây thiệt hại cho nhà đầu tư, Ban điều hành có giải pháp gì không?

Giá cổ phiếu do thị trường quyết định, Ban điều hành chỉ có thể cố gắng làm tốt kết quả kinh doanh của Công ty.

Hoạt động kinh doanh nhà ở và văn phòng cho thuê chiếm bao nhiêu trong doanh thu và có kế hoạch phát triển ra sao?

Chiến lược phát triển lâu dài của Công ty là đa ngành đa nghề. Đối với bất động sản thì tận dụng lô đất hiện có, tuy nhiên Cadivi chưa có chiến lược cụ thể. Đây là định hướng lâu dài, trong năm 2017 và 2018 đều chưa làm được.

Nguồn đất ở Kinh Dương Vương chôn vốn trên 100 tỷ, Công ty có kế hoạch sử dụng ra sao?

Dự án BĐS chỉ là manh nha ý tưởng. Đất tại Kinh Dương Vương là có xí nghiệp sản xuất nhưng cách đây vài năm có xin chuyển đổi mục đích. Theo quy định của Thuế thì khi chuyển đổi thì phải đóng thuế đất. Tuy chưa có kế hoạch sử dụng cụ thể nhưng vẫn đóng thuế đất để giữ đất.

Công ty không có nguồn vốn nhiều để thực hiện nên có khả năng là sẽ liên doanh.

Kết quả kinh doanh quý 1/2017 ra sao?

So với cùng kỳ năm trước thì lợi nhuận quý 1 tăng trưởng 30% nhưng so với kế hoạch cả năm thì không đạt ¼ do tính chu kỳ.

28/4 chốt DS cổ đông trả cổ tức 2016 tỷ lệ 35%

Năm 2016, CTCP Dây cáp điện Việt Nam (Cadivi - mã CAV) thực hiện vượt kế hoạch lợi nhuận nhưng không hoàn thành mục tiêu doanh thu. Ông Lê Quang Định, Tổng Giám đốc cho biết mặc dù số lượng nguyên vật liệu trong năm tăng 17% nhưng giá nguyên vật liệu chính (đồng, nhôm) giảm nên giá bán sản phẩm bình quân giảm 15% làm doanh thu hợp nhất chỉ đạt 5.631 tỷ đồng, thực hiện 94% kế hoạch năm. Năm qua, thị trường nền được duy trì, giữ vững trong đó doanh thu chủ yếu tập trung ở đối tượng khách hàng đại lý, chiếm tỷ lệ 70%. Dẫu vậy, lợi nhuận trước thuế lại vượt chỉ tiêu 22%, đạt mức 304 tỷ đồng là nhờ kiểm soát tốt chi phí.

Với kết quả kinh doanh đạt được năm 2016, HĐQT trình việc chia cổ tức tỷ lệ 35%, ứng với tổng mức thanh toán 201,6 tỷ đồng. Ngày chốt danh sách cổ đông là 28/04 và ngày bắt đầu chi trả 16/05/2017.

Cán mốc doanh thu 10,000 tỷ vào năm 2021

Năm 2017, bên cạnh các yếu tố khách quan như thế giới có nhiều biến động chính trị và kinh tế, làm ảnh hưởng đến chi phí nguyên vật liệu nhập khẩu thì có một yếu tố nội tại có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh của Công ty là các cơ sở nội thành của nhà máy Caidivi Sài Gòn phải di dời ra KCN Tân Phú Trung.

Qua đó, HĐQT trình phương án doanh thu kế hoạch năm 2017 đặt ra ở mức 6.200 tỷ đồng, tăng 10% so với thực hiện 2016; lợi nhuận trước thuế tăng 35% lên mức 410 tỷ đồng, cổ tức duy trì 35%.

Để đảm bảo kế hoạch đề ra, trong năm tới Cadivi tiến hành đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các dự án. Cụ thể, dự án nhà máy sản xuất cáp điện – Giai đoạn 2 tại KCN Tân Phú Trung dự kiến hoàn thiện vào quý II/2017, dự án nhà máy Dây cáp điện CT TNHH MTV CADIVI Miền Bắc sẽ tiến hành đưa vào sản xuất đầu quý IV/2017. Đồng thời Cadivi cũng dự tính đưa vào sử dụng lò đồng công suất 20.000 tấn/năm vào đầu quý I/năm 2018.

Về công tác thị trường và bán hàng, Cadivi sẽ tiếp tục giữ vững thị trường nền thông qua kênh đại lý, điều chỉnh quy chế bán hàng, giá bán phù hợp. Đồng thời, phát triển mở rộng tìm kiếm thêm các khách hàng khác trong và ngoài nước. Tiếp tục duy trì xuất khẩu sang các thị trường truyền thống như Mỹ, Myanma, Campuchia… phát triển thêm thị trường mới trong năm tới Australia.

Công ty cũng đã xây dựng chiến lược phát triển giai đoạn 2017 – 2021 với mục tiêu trở thành một trong những nhà sản xuất dây cáp điện hàng đầu trong khu vực Đông Nam Á. Theo đó, doanh thu Cadivi dự kiến sẽ chạm mốc 10.000 tỷ vào năm 2021, lợi nhuận trước thuế tương ứng đạt 540 tỷ đồng.

Chủ tịch STG ứng cử vào HĐQT

Tại Đại hội, HĐQT trình việc bầu HĐQT và BKS cho nhiệm kỳ 2017 – 2021.

Danh sách ứng cử HĐQT gồm các gương mặt cũ tham gia ứng cử là ông Nguyễn Hoa Cương - Chủ tịch HĐQT và các Thành viên ông Hoàng Anh Dũng, ông Nguyễn Đình Hùng và ông Lê Quang Định (kiêm Tổng Giám đốc Cadivi). Ngoài ra, danh sách ứng viên mới do HĐQT đương nhiệm đề cử gồm có ông Phan Ngọc Hiếu, ông Lê Bá Thọ và ông Nguyễn Văn Tuấn.

Trong đó, đáng chú ý nhất là doanh nhân mới nổi và cũng là ứng viên trẻ nhất sinh năm 1984, ông Nguyễn Văn Tuấn – Chủ tịch HĐQT CTCP Kho vận miền Nam (STG), Chủ tịch HĐQT Tổng CTCP Đường Sông Việt Nam và Thành viên thường trực HĐQT – Tổng Giám đốc Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex).

Danh sách ứng viên tham gia Ban Kiểm soát là bà Vũ Thanh Hương, ông Phạm Tường Minh và ông Dư Vĩnh Hồng Quân.

Ngoài ra, tại Đại hội, HĐQT còn trình cổ đông thông qua các giao dịch thuộc thẩm quyền của ĐHĐCĐ. Đó là giao dịch/ hợp đồng mua hàng đồng cathode, đồng rod Ø 8 mm với số lượng không quá 10.000 tấn giá mua bằng [giá LME trên thị trường Luân Đôn + phí gia công]*1,01. Thời gian thực hiện trong năm 2017.

Theo lý giải của HĐQT là để tận dụng ưu điểm của việc tập trung hóa mua sắm vật tư, đồng thời Gelex có tiềm lực tài chính mạnh có thể cho Cadivi trả chậm.

Theo Ngọc Điểm

NDH

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên