TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Địa ốc Dầu khí: Không có nghĩa vụ nợ phát sinh từ việc Cựu Chủ tịch HĐQT bị truy tố

04-09-2015 - 14:15 PM | Doanh nghiệp

Địa ốc Dầu khí: Không có nghĩa vụ nợ phát sinh từ việc Cựu Chủ tịch HĐQT bị truy tố

Đại diện PVLand cũng đã được triệu tập tại phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, phía PVL tin tưởng rằng công ty không có nghĩa vụ nợ phát sinh nào từ sự kiện trên.

Công ty cổ phần Địa ốc Dầu khí (PVLand – PVL) vừa công bố báo cáo bán niên soát xét 2015.

Trong phần thông tin bổ sung, PVL cho biết ngày 9/2/2015, VKS Nhân dân tối cao đã có thông báo về việc truy tố đối với bị can Hoàng Ngọc Sáu – nguyên Chủ tịch HĐQT PVLand để xét xử về các tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”. Đại diện PVLand cũng đã được triệu tập tại phiên tòa sơ thẩm. Tuy nhiên, phía PVL tin tưởng rằng công ty không có nghĩa vụ nợ phát sinh nào từ sự kiện trên.

6 tháng đầu năm 2015, PVL lỗ ròng 14,2 tỷ đồng trong khi cùng kỳ 2014 khoản lỗ của công ty ở con số 8,8 tỷ đồng.

Kiểm toán báo cáo soát xét đồng thời đưa một loạt ý kiến ngoại trừ và lưu ý riêng đối với hoạt động của PVL. Đáng lưu ý là những ý kiến ngoại trừ về việc trích lập dự phòng mà kiểm toán không chắc chắn liệu có cần điều chỉnh.

- Công ty chưa đánh giá khả năng thu hồi đối với một số khoản trả trước cho người bán và phải thu khác đã tồn đọng lâu ngày. Số dư các khoản tồn đọng chưa được công ty xem xét đánh giá tương ứng là 3,1 tỷ đồng và 13,9 tỷ đồng.

- Giá trị ghi nhận cho Khu nhà ở tại Phường Trường Thạnh, quận 9 Tp.HCM là 74,4 tỷ đồng. Công ty chưa đánh giá giá trị thuần có thể thực hiện được của các dự án Linh Tây, Thủ Đức, Tp.HCM, tổ hợp trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, văn phòng CV4.4 với tổng giá trị ghi nhận trên báo cáo hợp nhất là khoảng 190 tỷ đồng.

- Khoản đầu tư vào Địa ốc Viễn Đông cũng chưa được đánh giá giá trị giảm giá do không có báo cáo tài chính của công ty này. Với giá trị đầu tư 114 tỷ đồng, tính đến cuối quý 2, PVL mới trích lập dự phòng 3,1 triệu đồng.

- PVL đang ghi nhận một khoản dự phòng phải trả dài hạn là số lỗ ước tính khi bàn giao 139 căn hộ chung cư thuộc dự án Petro Vietnam Landmark tại Quận 2, Tp.HCM với giá trị khoảng 45,1 tỷ đồng. Kiểm toán cho rằng nếu ghi nhận theo chuẩn mực kế toán hiện hành, số lỗ lũy kế của công ty tại thời điểm cuối quý 2 sẽ giảm đi một khoản tương ứng.

Nghi Phương

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên