TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

PVX: 6 tháng ước lãi 26,5 tỷ đồng

08-07-2015 - 13:02 PM | Doanh nghiệp

PVX: 6 tháng ước lãi 26,5 tỷ đồng

Trong 10 công ty con, có 3 công ty hoạt động có lãi trong 6 tháng qua là PVC – MS, PVC – IC và PVC – PT (Công ty CP Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí).

Tổng công ty Xây Lắp Dầu khí (mã CK: PVX) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm.

Báo cáo tại Hội nghị, lãnh đạo công ty cho biết trong nửa đầu năm 2015, Tổng Công ty PVC đã đạt kết quả thực hiện một số chỉ tiêu kinh tế chủ yếu như giá trị sản xuất kinh doanh hơn 6.888 tỉ đồng, đạt 68% kế hoạch cả năm, doanh thu toàn tổ hợp hơn 5.268 tỉ đồng đạt 56% kế hoạch đem về lợi nhuận (trước thuế) khoảng 26,5 tỉ đồng nâng thu nhập bình quân của cán bộ công nhân viên lên mức 7,2 triệu đồng/tháng.

Tuy nhiên, giá trị sản xuất kinh doanh và doanh thu của toàn tổ hợp chỉ chủ yếu tập trung tại Công ty mẹ và một số đơn vị như PVC – IC (Công ty CP Xây dựng Công nghiệp và Dân dụng Dầu khí), PVC – MS (Công ty CP Kết cấu Kim loại và Lắp máy Dầu khí). Các đơn vị còn lại không hoàn thành kế hoạch đã được Tổng Công ty phê duyệt, tỉ lệ hoàn thành còn thấp.

Trong 10 công ty con, có 3 công ty hoạt động có lãi trong 6 tháng qua là PVC – MS, PVC – IC và PVC – PT (Công ty CP Xây lắp Đường ống Bể chứa Dầu khí).

Mới đây, vào ngày 6/7/2015, tại Vũng Tàu, Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro (VSP), Tổng Công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVX) và Tổng Công ty Tư vấn Thiết kế Dầu khí (PVE) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược cho dự án phát triển mỏ Lô B. Dự án Phát triển mỏ khí Lô B là dự án trọng điểm của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam. Trước đây, dự án đã được giao cho chủ đầu tư của Mỹ, công ty Chevron điều hành. Trong năm 2015, PVN đã mua lại cổ phần của Chevron trong các dự án phát triển mỏ Lô B và đang xúc tiến triển khai khởi động lại các dự án.

Việt Dũng

Theo Tài chính Plus/PVX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên