Giảm nguy cơ mắc bệnh
9 thói quen xấu cần loại bỏ ngay trong cuộc sống để tránh làm tổn thương thận của bạn
03/11/2018 21:00
Để tránh những tổn thương thận, hãy tránh ngay những thói quen xấu như thế này trong cuộc sống hàng ngày và thay bằng những thói quen tốt cho sức khỏe.
Chuyên gia ung thư gốc Việt tại Mỹ "chỉ mặt" thực phẩm làm tăng và giảm nguy cơ ung thư
25/10/2018 17:38
TS Phan Minh Liêm cho biết, để phòng chống ung thư, cách tốt nhất là tăng cường ăn thực phẩm giảm nguy cơ ung thư và ngăn chặn triệt để đồ ăn làm tăng khả năng mắc bệnh. Mặc dù vậy không phải ai cũng nắm rõ đó là những loại đồ ăn thức uống nào.
7 việc đơn giản nhưng ai cũng nên làm để phòng tránh mắc bệnh gan
30/09/2018 12:31
Gan có thể tổn thương do nhiều nguyên nhân như chấn thương, tiếp xúc với hóa chất, ăn uống không lành mạnh... Chính vì vậy, để bảo vệ gan, tránh uống rượu thôi là chưa đủ.
Gan khỏe tới đâu sống thọ tới đó: 8 bí quyết đơn giản và cần kíp để giải cứu gan ốm yếu
29/09/2018 17:44
Uống rượu không phải là yếu tố lối sống duy nhất có thể làm tổn thương gan của bạn. Chuyên gia đã đưa ra 8 lời khuyên bạn nên tập để có thể giảm nguy cơ mắc bệnh gan.
Trái kiwi có nhiều lợi ích sức khoẻ mà bạn không biết
13/09/2018 21:44
Kiwi là loại quả được xếp hạng trong top đầu các loại trái cây rất tốt cho sức khỏe và mang lại cho phụ nữ một làn da khỏe đẹp.
Trước 7 giờ sáng mỗi ngày, đây là 5 việc bạn nên làm để duy trì sức khỏe cơ thể tốt nhất
09/08/2018 05:40
Dậy sớm ăn sáng vẫn là chưa đủ, bạn còn cần thực hiện đều đặn một số thói quen sau đây để bảo đảm cơ thể luôn minh mẫn, tỉnh táo, tràn đầy năng lượng.
Khuyến nghị mới nhất của Quỹ Nghiên cứu Ung thư TG cho những ai muốn giảm nguy cơ mắc bệnh
03/08/2018 07:13
WCRF vừa đưa ra những khuyến nghị cho những ai muốn giảm thiểu nguy cơ bị ung thư, trong đó có nhiều thông tin khiến chúng ta phải nhìn nhận lại thói quen sinh hoạt và ăn uống.
Ăn tối trước 21h hoặc 2 tiếng trước khi ngủ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
28/07/2018 23:18
Không chỉ là bạn ăn cái gì, ăn như thế nào mà ngay cả việc ăn lúc nào cũng ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Cholesterol tốt có làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch như mọi người vẫn nghĩ?
06/03/2018 18:42
Nghiên cứu mới đây phát hiện ra những điểm mới về mối quan hệ giữa cholesterol tốt và bệnh tim mạch.
9 loại thực phẩm vàng siêu dễ tìm cho trái tim luôn khỏe mạnh bạn nên ăn ngay từ bây giờ
09/09/2017 11:25
Thế giới mà chúng ta sống ngập tràn các loại đồ ăn nhanh, chế biến sẵn nhiều dầu mỡ và chúng chính là một mối đe dọa to lớn tới sức khỏe tim mạch. Mỗi một loại thực phẩm chúng ta lựa chọn để tiêu thụ hàng ngày đều có thể mang lại những tác động to lớn tới sức khỏe vì vậy hãy lựa chọn chúng một cách thật cẩn thận.
Ai dùng điện thoại trong tình huống này có thể phải đối mặt với căn bệnh nguy hiểm
06/06/2017 19:24
Nếu bạn hoặc con bạn có thói quen dùng điện thoại trong nhà vệ sinh, thì hãy đọc điều này trước khi quá muộn. Bởi có những thói xấu gây hại nếu không sửa sẽ vô cùng nguy hiểm.
Không cần “thần dược” để sống lâu, hãy ăn 10 phần trái cây và rau củ mỗi ngày
28/02/2017 08:48
Nghiên cứu của Viện hoàng gia London cho thấy, ăn rau củ và trái cây tối thiểu khoảng 400g mỗi ngày không chỉ làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bệnh tim mà còn có thể kéo dài tuổi thọ của con người.
Ảnh hưởng của việc bỏ bữa sáng với trái tim của bạn
09/02/2017 07:00
Một nghiên cứu mới từ các bác sĩ Hoa Kì cho thấy, việc chuẩn bị đồ ăn và ăn sáng mỗi ngày có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Những lý do nên ăn gạo lứt hơn gạo trắng
10/01/2017 20:00
Gạo lứt là loại gạo được xay xát để loại bỏ lớp vỏ trấu, vẫn còn lớp vỏ cám, có màu vàng nâu, rất giàu dinh dưỡng và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
6 thực phẩm có khả năng "đánh bại" tiểu đường
12/09/2016 19:00
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong cao thứ bảy tại đất nước này. Để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, hãy thử thêm sáu loại thực phẩm sau vào bữa ăn của bạn.
Cách đơn giản giúp phái mạnh giảm được nguy cơ mắc tiểu đường
07/07/2016 19:15
Các nhà nghiên cứu thuộc Trường Y Havard khẳng định, thói quen nấu nướng và ăn uống tại nhà không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2 xuống 15%.