TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HLV 6 múi gợi ý 4 động tác giảm mỡ bụng tại nhà: Luyện tập đều đặn, lắng nghe cơ thể và tránh xa những sai lầm phổ biến này để nâng cao sức khoẻ

09-09-2021 - 10:02 AM | Sống

HLV 6 múi gợi ý 4 động tác giảm mỡ bụng tại nhà: Luyện tập đều đặn, lắng nghe cơ thể và tránh xa những sai lầm phổ biến này để nâng cao sức khoẻ

Chỉ với không gian hạn chế trong tại nhà, bạn vẫn có thể luyện tập đều đặn những bài tập thể dục này để duy trì được sức khỏe, giảm mỡ bụng, vóc dáng thon gọn.

Anh Nguyễn Linh Sơn, là một diễn viên và cũng là một huấn luyện viên sức khỏe (health coach). Là một diễn viên, hình thể đẹp rất quan trọng. Bởi vậy, anh Sơn rất chú ý đến việc rèn luyện cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó, anh Sơn cho rằng, có sức khỏe là có tất cả, và khi giúp ai đó có được sức khỏe thì đó là món quà vô giá.

Trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay, việc tập luyện thể dục đều đặn không chỉ giúp duy trì sức khỏe, cải thiện vóc dáng mà còn giúp tinh thần chúng ta thoải mái hơn.

4 động tác giảm mỡ bụng hiệu quả

Giảm mỡ bụng là một chủ đề luôn luôn "hot", nhất là trong mùa dịch, khi mọi người phải ở nhà, bị hạn chế vận động. Để giảm mỡ bụng, ngoài chế độ dinh dưỡng cân bằng thì đó là các bài tập cardio. Đây là các bài tập vừa giúp cho tim khỏe mạnh, vừa đốt mỡ bụng hiệu quả.

Anh Sơn gợi ý một số bài tập thể dục giúp giảm mỡ bụng mà mọi người có thể luyện tập tại nhà:

HLV 6 múi gợi ý 4 động tác giảm mỡ bụng tại nhà: Luyện tập đều đặn, lắng nghe cơ thể và tránh xa những sai lầm phổ biến này để nâng cao sức khoẻ - Ảnh 1.

Bài tập Plank được coi là bài tập “vua” của vùng bụng. Với hiệu quả giúp giảm mỡ bụng, tăng sức bền cho cơ bụng, cơ bắp tay và cơ đùi... Tuy nhiên, bạn cần tập đúng cách, chú ý siết cơ bụng, không để võng lưng... Khi luyện tập để tránh những tác động không tốt đến vùng xương cột sống, gây ra đau lưng và làm giảm hiệu quả luyện tập.

HLV 6 múi gợi ý 4 động tác giảm mỡ bụng tại nhà: Luyện tập đều đặn, lắng nghe cơ thể và tránh xa những sai lầm phổ biến này để nâng cao sức khoẻ - Ảnh 2.

Động tác Side Plank có tác dụng tăng sức mạnh của cơ tay, chân và bụng. Động tác này giúp cải thiện vùng cơ bụng chéo, thon gọn vùng bụng.

HLV 6 múi gợi ý 4 động tác giảm mỡ bụng tại nhà: Luyện tập đều đặn, lắng nghe cơ thể và tránh xa những sai lầm phổ biến này để nâng cao sức khoẻ - Ảnh 3.

Lunge là bài tập chùng chân, được thực hiện bằng cách bước một chân về phía trước, đồng thời gập gối. Lunge là một trong những bài tập cơ bản nhất, tác động nhiều vào thân dưới: bụng, mông, đùi, hông, bắp chân, đầu gối… Luyện tập Lunge giúp bạn xây dựng cơ mông, siết mỡ thừa.

HLV 6 múi gợi ý 4 động tác giảm mỡ bụng tại nhà: Luyện tập đều đặn, lắng nghe cơ thể và tránh xa những sai lầm phổ biến này để nâng cao sức khoẻ - Ảnh 4.

Bicycle crunch là bài tập bụng mô phỏng động tác đạp xe. Để bài tập có hiệu quả, HLV sức khỏe nhắc bạn cần tập đúng kỹ thuật, sử dụng cơ bụng để tạo lực khi tập, tốc độ càng chậm càng tốt.

3 sai lầm phổ biến khi tập thể dục tại nhà khiến hiệu quả không cao, dễ bị chấn thương

- Không khởi động kỹ: Để tránh chấn thương trong quá trình tập luyện, việc khởi động rất quan trọng. Chúng ta nên khởi động kỹ toàn thân, làm nóng người trước khi tập luyện để giúp cho cơ thể thích nghi với cường độ vận động mạnh khi vào buổi tập. Không khởi động kỹ trước khi luyện tập có thể dẫn tới chấn thương, sái cơ, khiến bạn đau đớn.

- Luyện tập quá sức: Khi luyện tập tại nhà bạn cần luôn lắng nghe cơ thể, dừng lại khi cảm thấy quá sức. Hãy lựa chọn những bài tập vừa sức mình, tăng dần cường độ và độ khó qua các buổi tập.

- Không giãn cơ sau khi tập: Sau khi tập bạn cũng nên dãn cơ để cơ không bị căng cứng và nhanh phục hồi. Phàn giãn cơ cuối mỗi buổi tập lúc đó cơ thể được thả lỏng, thư giãn và hồi phục.

HLV 6 múi gợi ý 4 động tác giảm mỡ bụng tại nhà: Luyện tập đều đặn, lắng nghe cơ thể và tránh xa những sai lầm phổ biến này để nâng cao sức khoẻ - Ảnh 5.

Điều cần lưu ý khi tập thể dục hiệu quả tại nhà

- Hãy lập nhóm luyện tập online: Khi tập tại nhà nhiều người "rất dễ lười", vì chỉ có mỗi một mình, nhiều khi tập cũng thấy chán nản và dễ bỏ cuộc, nhất là trong mùa dịch như thế này. Chúng ta có thế rủ bạn bè cùng tập với mình, các bạn có thể mở chung một bài tập và tập luyện cùng nhau, hoặc tham gia vào các nhóm tập luyện online để mọi người cùng tạo động lực và truyền cảm hứng cho nhau.

- Theo dõi sự thay đổi của cơ thể mỗi ngày: Khi lắng nghe những thay đổi bên trong cơ thể và cả hình ảnh bên ngoài, nhận thấy cơ thể đẹp lên mỗi ngày, bạn sẽ hấy tự hào về bản thân mình đã thật sự quyết tâm và nỗ lực. Đó chính là động lực to lớn để duy trì luyện tập đều đặn và hiệu quả.

- Chú ý dinh dưỡng: Muốn giảm mỡ bụng, cải thiện vóc dàng thì luyện tập thôi là chưa đủ. "Cơ thể 6 múi của bạn được xây dựng ở căn bếp chứ không phải ở phòng gym", chế độ dinh dưỡng rất quan trọng. Bên cạnh luyện tập, bạn cần có một chế độ dinh dưỡng cân bằng: kiểm soát nhóm đường bột (cơm, bún, phở, các loại ngũ cốc, các loại củ, đường, nước ngọt…), chất béo (dầu, mỡ) một cách hợp lý vừa đủ, tăng cường ăn nhiều đạm nạc để vừa giảm mỡ và tăng cơ.

Ảnh: NVCC

Thiên An

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên