TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iPhone 13 Pro Max được nhiều người chọn mua, bản mini bị người Việt "hắt hủi"

23-09-2021 - 16:01 PM | Thị trường

Sau khoảng 1 tuần mở chương trình đăng ký, các hệ thống bán lẻ đều ghi nhận người Việt ưa chuộng iPhone 13 Pro Max, trong khi đó mẫu iPhone 13 và 13 mini không được quan tâm quá nhiều.

Theo đại diện hệ thống FPT Shop, mẫu iPhone cao cấp nhất của Apple luôn là tâm điểm tại thị trường di động Việt Nam. Theo đó, sau khoảng 1 tuần mở chương trình đăng ký, số lượng khách hàng quan tâm đến iPhone 13 Pro Max chiếm đến 72,7%, iPhone 13 Pro đạt 13,8%, trong khi iPhone 13, iPhone 13 mini có con số khá khiêm tốn lần lượt 9,2% và 4,3%.

Các hệ thống nhỏ hơn như CellphoneS hay Hnam Mobile cũng ghi nhận tình trạng khá tương đồng so với FPT Shop. “Lượng khách hàng quan tâm iPhone 13 Pro Max chiếm hơn 60%, 40% còn lại chia đều cho iPhone 13 và iPhone 13 Pro. Sản phẩm iPhone 13 mini ít được người dùng chú ý”, ông Xà Quế Nguyên - CEO Hnam Mobile chia sẻ.

Đa số hệ thống bán lẻ đều cho rằng Apple tiếp tục thành công với phiên bản màu xanh mới. Theo đó, phiên bản màu xanh mới (Sierra Blue) trên iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có tỉ lệ đặt hàng rất cao trên 50% và dự đoán sẽ xảy ra khan hàng trong giai đoạn đầu.

iPhone 13 Pro Max được nhiều người chọn mua, bản mini bị người Việt hắt hủi - Ảnh 1.

iPhone 13 Pro Max được nhiều người dùng Việt ưa chuộng.

“Không quá ngạc nhiên khi màu xanh mới của Apple được yêu thích. Tôi nghĩ màu mới trên iPhone lúc nào cũng rất hấp dẫn. Bên cạnh đó, nhiều khách hàng cho rằng việc lựa chọn màu xanh này giúp tăng độ nhận dạng hơn. Vì ngoài màu sắc ra thì nhìn vào thiết kế của iPhone 13 rất khó phân biệt với iPhone 12”, ông Nguyên nói thêm.

Theo ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện hệ thống CellphoneS, trong giai đoạn đặt cọc đợt đầu, tỉ lệ người dùng chọn iPhone 13 Pro Max và các màu mới thường có xu hướng cao hơn so với giai đoạn sau đó. Cụ thể đến giai đoạn bán lẻ thì tỉ lệ mua iPhone 12 Pro Max sẽ rơi vào khoảng 50%. Đồng thời, tỉ lệ màu sẽ cân đối giữa màu xanh và vàng chứ không quá chênh lệch như giai đoạn đầu. 

Đối với iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, người dùng chủ yếu lựa chọn phiên bản có bộ nhớ trong dung lượng 128 GB. Với những mức dung lượng cao hơn như 512 GB và 1 TB rất ít người quan tâm.

Đại diện các hệ thống bán lẻ đều đưa ra dự đoán về doanh số iPhone 13 sẽ giảm 15% - 20% so với phiên bản tiền nhiệm vì chịu sự ảnh hưởng bởi Covid-19 và sự thay đổi không quá nhiều của sản phẩm mới.

iPhone 13 Pro Max được nhiều người chọn mua, bản mini bị người Việt hắt hủi - Ảnh 2.

iPhone 13 được nâng cấp mạnh về camera, pin.

Một số hệ thống khác đặt kỳ vọng iPhone 13 sẽ giúp thị trường di động nửa cuối năm 2021 trở nên sôi động hơn và mức doanh số vượt iPhone 12. “Dự kiến dịch Covid-19 có thể làm suy giảm 15-20% nhu cầu chung của khách hàng. Tuy nhiên, việc giá xách tay bị đẩy lên cao và nguồn hàng khan hiếm nên doanh số của iPhone 13 chính hãng có thể tăng 30-50% so với thế hệ tiền nhiệm”, ông Huy nhận định.

Ông Nguyễn Thế Kha, Giám đốc khối Viễn thông Di động Hệ thống FPT Shop cho biết mặc dù iPhone 13 không thay đổi thiết kế tổng thể nhưng với những nâng cấp đáng chú ý từ camera, cấu hình mạnh mẽ, pin lâu hơn, màn hình 120Hz cùng các phiên bản màu mới sẽ luôn tạo được nhu cầu nâng cấp và mua mới với người dùng Việt Nam.

“Chúng tôi đánh giá số lượng khách đặt cọc và mua hàng tại hệ thống năm nay còn cao hơn vì có thể ngày mở bán chính hãng sẽ sớm hơn năm trước. Đây được xem là 1 lợi thế để sản phẩm chính hãng có thể cạnh tranh với hàng xách tay”, ông Kha nói.

Theo các hệ thống bán lẻ, iPhone 13 chính hãng sẽ được mở bán tại Việt Nam từ ngày 29/10. iPhone 13 mini, iPhone 13 lần lượt có giá từ 22 triệu đồng và 25 triệu đồng cho phiên bản 128 GB. Trong khi đó, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max có giá bán dự kiến lần lượt từ 31 triệu đồng và 34 triệu đồng.

Song Tử

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên