MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

iPhone 13 Pro Max là chiếc smartphone cao cấp duy nhất hiện nay có thể làm được điều này

16-10-2021 - 16:43 PM | Thị trường

Theo Phone Arena, iPhone 13 Pro Max là chiếc flagship đầu tiên có thể kéo dài thời gian sử dụng liên tục trong 3 ngày chỉ với một lần sạc.

Thoạt nhìn, iPhone 13 Pro Max có thể được gọi là "iPhone 12S" và không ai phản bác lại điều đó. Tuy nhiên, nếu bắt đầu tìm hiểu sâu hơn, chúng ta thực sự nhận ra rằng bản nâng cấp này rất đáng quan tâm. Đặc biệt, iPhone mới sở hữu hai tính quan trọng hàng đầu trong việc trải nghiệm trên smartphone là màn hình tần số quét cao 120 Hz và pin dung lượng tốt hơn.

Theo các bài kiểm tra của PhoneArena, viên pin của iPhone 13 Pro Max mang đến thời gian sử dụng ấn tượng chỉ với một lần sạc. Máy cho thời gian lướt web liên tục 18,52 giờ, 10,23 giờ phát video trên YouTube hay 10,29 giờ chơi game.

Nhiều người khác cũng đánh giá cao về dung lượng pin của iPhone 13 Pro Max. Để có cái nhìn khách quan, PhoneArena đã so sánh pin iPhone 13 Pro Max (pin 4.352 mAh) với mẫu Galaxy S21 Ultra (pin 5.000 mAh). Kết quả, mẫu smartphone cao cấp của Samsung đạt 16,07 giờ duyệt web, thấp hơn 13,2% so với iPhone 13 Pro Max. Đồng thời, pin trên Galaxy S21 Ultra cũng chỉ đáp ứng 8,52 giờ phát video trên YouTube, thấp hơn 16,7% so với sản phẩm Apple.

iPhone 13 Pro Max là chiếc smartphone cao cấp duy nhất hiện nay có thể làm được điều này - Ảnh 1.

Viên pin trên iPhone 13 Pro Max cho thời gian sử dụng ấn tượng.

Đối với một người dùng bình thường, một ngày đi làm việc 8-10 giờ và làm thêm những công việc khác. Trung bình họ sẽ sử dụng đến iPhone 13 Pro Max liên tục khoảng 3 giờ thì máy hoàn toàn có thể đáp ứng được 3 ngày. Vì thế, đây được xem là smartphone cao cấp duy nhất hiện nay có thể làm được điều này.

Để đạt được thời lượng pin đáng kinh ngạc trên iPhone 13 Pro Max, Apple đã sử dụng 3 yếu tố chính sau đây. Đầu tiên, con chip A15 Bionic mạnh mẽ, tối ưu hóa khả năng tiết kiệm năng lượng. Đây được xem là "người hùng" thầm lặng trong chiến thắng về pin của dòng iPhone 13 Pro Max năm nay.

Bên cạnh đó, tần số quét màn hình 120 Hz trên iPhone 13 Pro Max không phải lúc nào cũng hoạt động. Tần số quét thay đổi tùy thuộc vào từng nội dung người dùng sử dụng. Ví dụ, khi chơi game, máy đẩy tần số quét lên cao, để mang đến cảm giác mượt mà, nhanh chóng. Đến khi đọc báo, màn hình hạ tần số quét xuống mức thấp nhằm tiết kiệm pin.

Cuối cùng là pin trên iPhone 13 Pro Max đã có dung lượng lớn hơn so với các mẫu iPhone trước đây. Cũng chính điều này đã khiến cho iPhone mới có khối lượng lên đến 240 gram, nặng hơn khá nhiều so với con số 228 gram trên iPhone 12 Pro Max.

Điểm trừ trên iPhone 13 Pro Max đến từ khả năng sạc chậm hơn rất nhiều so với các mẫu smartphone của Xiaomi, Oppo hay OnePlus. Đồng thời cổng sạc Lightning cũng khá bất tiện do Mac và iPad đã chuyển sang USB-C. Tôi hy vọng Apple sẽ giải quyết cả 2 yếu điểm kể trên với dòng iPhone 14. 

Tham khảo: Phone Arena

Như Thủy

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên