MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng

02-06-2020 - 08:59 AM | Sống

Làm việc với máy tính ngày này qua ngày khác khiến bạn không chỉ tổn thương về tư thế, mà còn có khả năng bạn sẽ cảm thấy khó chịu và kiệt sức. Dưới đây là những bài tập giúp thả lỏng và khiến cơ thể thoải mái hơn chỉ với 5 phút mỗi ngày.

Nếu thức dậy trong tâm trạng căng thẳng hoặc choáng ngợp với suy nghĩ lại bắt đầu một ngày nữa, một bài tập yoga hàng ngày có thể rất hữu ích cho bạn. Luyện tập các bài tập yoga có thể cải thiện đáng kể mức năng lượng và chức năng não bộ.

Cùng với việc luyện tập yoga, tập thở còn được gọi là pranayama, có tác động tích cực đến mức năng lượng và chức năng nhận thức. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhịp thở chậm, đều đặn liên quan đến chuyển động giúp giảm căng thẳng và cải thiện chức năng trung tâm thần kinh tự chủ và nhiều hơn nữa.

Bạn cần thêm lý do để bắt đầu?

Hãy nghĩ về bài tập yoga như một tách cà phê, bạn uống cà phê vì nó ngon và làm cho bạn cảm thấy thoải mái. Tương tự, bạn có thể chuyển sang yoga vì nó tốt và giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn.

Yoga là một nguồn cảm hứng. Tập luyện thường xuyên giúp giảm trầm cảm và lo lắng, tăng lưu lượng máu, cung cấp nhiều oxy hơn đến các tế bào cơ thể, cải thiện tính linh hoạt và khả năng di chuyển.

Đó là lý do tại sao bạn nên tạo ra thói quen yoga năm phút này để nới lỏng cơ thể và bắt đầu ngày mới tích cực và thoải mái hơn.

Những tư thế này là chiến thuật tuyệt vời nếu bạn thực sự quan tâm đến nó.

Thực hành tất cả các tư thế này với hơi thở pranayama, hít vào bằng mũi và thở ra. Hít thở chậm đồng bộ hơi thở của bạn với các động tác.

Mỗi động tác hãy cố gắng thực hiện năm lần.

Nằm như hình sao biển

Tương tự như tư thế nữ thần đứng, nằm xuống trong tư thế sao biển mở ngực, lưng và thân.

Để thực hiện tư thế này, chỉ cần đưa tay lên cao trong khi nằm trên giường và duỗi chân dài ra. Mở rộng chân của bạn hơn hông và mở rộng tay ra xa hơn vai.

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng - Ảnh 1.

Để có thêm tác dụng, hãy cuộn tròn thành một quả bóng bằng cách ôm đầu gối vào ngực và cuộn đầu về phía đầu gối. Thả lỏng và trở về tư thế sao biển. Hít vào khi bạn mở ra trong tư thế sao biển, và thở ra khi bạn cuộn tròn, ôm đầu gối vào ngực.

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng - Ảnh 2.

Tư thế ngồi như mèo và tư thế con bò

Bây giờ đến một vị trí ngồi bắt chéo chân trên giường của bạn. Đặt hai lòng bàn tay xuống đầu gối.

Ngồi lên cao khi bạn nâng ngực, cong lưng thấp và ấn hai tay vào đầu gối để nâng thân mình. Lúc này hãy hít một hơi thật sâu.

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng - Ảnh 3.

Thở ra khi bạn vòng ra sau lưng, dồn lực của bạn về phía cột sống của bạn và giữ đầu gối của bạn để kéo cột sống của bạn ra khỏi đầu gối của bạn. Thả cằm về phía ngực.

Tư thế này giúp cải thiện sự linh hoạt ở cột sống và mở rộng lồng ngực. Chuyển động này kích thích phổi khi kéo căng ngực, và kéo dài phần lưng của cơ thể để giúp đỡ các vấn đề đau nhức.

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng - Ảnh 4.

Ngồi khoanh chân và vặn mình

Ngồi khoanh chân trên giường, hít vào và vươn hai tay lên trần nhà. Thở ra khi bạn xoay sang phải và đặt tay trái lên đầu gối phải và đầu ngón tay phải của bạn phía sau bạn.

Tiếp tục hít vào để nâng cao hơn, và thở ra để dồn lực của bạn về phía cột sống để vặn mình, nhìn qua vai phải của bạn. Giữ ba hơi thở chậm, sâu, và sau đó thở ra. Lặp lại động tác này ở bên còn lại.

Vặn mình giống như tư thế đầu tiên của chuỗi động tác này, cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến đến các cơ quan.

Hơn nữa, vặn mình giúp kích thích lưu thông máu và giảm căng bụng.

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng - Ảnh 5.

Ngồi dang rộng chân về phía trước với bàn tay siết chặt

Ngồi thẳng, mở rộng chân ra hết mức có thể giúp giãn cơ khi bạn phải ngồi làm việc quá lâu.

Tiếp theo, chắp hai tay ra sau lưng để mở vai và ngực. Hít vào khi bạn ngồi lên cao, và sau đó thở ra để từ từ gập người về phía trước.

Nếu bạn là người hoàn toàn mới với các bài tập yoga hoặc không linh hoạt với các động tác này, bạn có thể không cần quá nghiêng người. Giữ hơi thở chậm, sâu.

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng - Ảnh 6.

Đứng căng mình về một bên

Đây là thời gian để vươn mình và thả lỏng. Đứng lên cạnh giường và đặt chân xuống đất rộng bằng hông. Đặt cả hai tay lên hông, và từ từ nghiêng sang phải, lấy chân trái làm trụ.

Sau đó, hít thật sâu để mở rộng phía bên trái cơ thể, và thở ra khi bạn trở về tư thế ban đầu. Hít vào và nghiêng người sang trái để thả lỏng bên phải cơ thể và thở ra khi bạn trở về tư thế bình thường.

Làm ngay 5 việc này chỉ 5 phút mỗi ngày khi vừa ngủ dậy sẽ thả lỏng cơ thể, sảng khoái tinh thần và tràn đầy năng lượng - Ảnh 7.

Tư thế yoga này giúp cải thiện sự linh hoạt ở thân và đánh thức chuyển động từ bên này sang bên kia của cột sống. Nó cũng kéo dài các cơ liên sườn giúp cải thiện nhịp thở.

Thói quen yoga đầy năng lượng này có thể được thực hiện hàng ngày để rèn luyện cơ thể và tâm trí của bạn bớt căng thẳng, cảm thấy thư giãn hơn và sử dụng hơi thở của bạn để nuôi dưỡng nhiều không gian hơn về tinh thần và thể chất.

Ngọc Khánh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên