MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa cả trăm triệu đồng hút khách mua chơi Tết

04-01-2023 - 18:16 PM | Thị trường

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa có giá bán lên đến cả trăm triệu đồng vẫn có khách mua.

Dù còn khoảng 20 ngày nữa mới tới Tết Nguyên dán Quý Mão 2033 nhưng nhiều người đã bắt đầu tìm mua các loại hoa lan để chơi Tết. Trong đó, lan hồ điệp đang được nhiều người chú ý.

Tại các shop lan ở TP HCM, giá bán chậu lan hồ điệp từ vài triệu đồng cho đến hàng chục triệu đồng. Riêng tiền chậu loại sứ nhập khẩu có giá từ 10-30 triệu đồng.

Chẳng hạn tại shop hoa lan trên đường Thành Thái, quận 10, giá lan hồ điệp là 250.000 đồng/cây, khách có nhu cầu đặt chậu lớn với số lượng 200 cây sẽ có giá 80 triệu đồng/chậu.

Đại diện shop cũng cho biết đã có khách hàng đặt chậu hoa lan hồ điện với số lượng 178 cây với giá 70 triệu đồng.

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa cả trăm triệu đồng hút khách mua chơi Tết - Ảnh 1.

Ngoài ra, khách có nhu cầu đặt chậu với số lượng cây theo ý muốn có thể mua với giá từ 220.000 đồng/cây cho đến hơn 300.000 đồng/cây lan hồ điệp. Tiền mua chậu tính riêng, với nhiều mức giá từ vài trăm ngàn đồng cho đến vài triệu đồng thậm chí vài chục triệu đồng (nếu khách chọn chậu bằng nhựa thông thường sẽ được shop tặng không tính tiền).

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa cả trăm triệu đồng hút khách mua chơi Tết - Ảnh 2.

Chị Thúy Vy, chủ shop lan ở quận 1, cho biết nguồn cung các loại hoa lan năm nay khá dồi dào, giá cả ổn định. Lan được bán quanh năm và loại bông này cũng được nhiều người chọn trưng Tết. Do lan để được lâu nên nhiều khách hàng cũng như doanh nghiệp họ đặt chơi Tết từ vài tuần nay khá nhiều.

Tuy nhiên, theo chị Vy năm nay kinh tế khó khăn nên khách hàng từ doanh nghiệp đặt mua lan trưng Tết năm nay giảm khoảng 30% - 50% so với với trước khi chưa có dịch Covid-19.

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa cả trăm triệu đồng hút khách mua chơi Tết - Ảnh 3.

Điểm đặc biệt năm nay ở TP HCM có loại lan hồ điệp được thiết kế trồng trên gỗ lũa (gốc, rễ cây) khá độc đáo. Khách có thể chọn thiết kế sẵn hoặc chọn những lũa ưng ý theo sở thích.

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa cả trăm triệu đồng hút khách mua chơi Tết - Ảnh 4.

Lũa lan hồ điệp có giá 21 triệu đồng

Giá bán của mỗi lũa lan hồ điệp tùy theo lớn nhỏ, dao động từ 15 triệu đồng cho đến vài chục triệu đồng.

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa cả trăm triệu đồng hút khách mua chơi Tết - Ảnh 5.

Lũa 26 triệu đồng

Chị Lê Thị Thùy Trang, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Phát triển Thương mại Thùy Trang (được mệnh danh là trùm lan hồ điệp Sài Gòn), chủ chuỗi cửa hàng Moon Flower tại TP HCM, cho biết để có được những lũa độc lạ phải tìm vào trong rừng rất khó khăn.

"Thông thường khách chọn hoa trước rồi chọn chậu sau, còn đối với sản phẩm này thì phải chọn lũa trước rồi mới chọn hoa sao cho phù hợp để thiết kế theo dáng của lũa" - chị Trang cho biết.

Lan hồ điệp trồng trên gỗ lũa cả trăm triệu đồng hút khách mua chơi Tết - Ảnh 6.

Khách thích thú với lũa lan giá hàng chục triệu đồng

Ngoài hoa lan hồ điệp chủ đạo, trên gỗ lũa còn được trang trí thêm cây xanh, rong rêu, lá, cây may mắn để tạo nên những tiểu cảnh, bonsai đẹp.

Theo chị Trang có những lũa to rộng hơn 2m, cao 1,8m, với hình thù "cổ quái" và trồng lan hồ điệp lên lũa to này sẽ có mức giá lên đến 150 triệu đồng cho một tác phẩm đẹp.

Theo Nguyễn Hải

Người lao động

Trở lên trên