Loại quả là “thuốc” chống ung thư, hạ huyết áp, ngăn ngừa thiếu máu tự nhiên: Hiện đang bán đầy chợ Việt
Không chỉ có hương vị thơm ngon, lựu còn là loại quả có tác dụng ngăn ngừa ung thư, thiếu máu, giúp con người có sức khỏe ổn định.
- 01-10-2023Loại quả được Dubai ví như 'hạt ngọc sa mạc', hạ đường huyết cực tốt: Rất sẵn ở chợ Việt
- 28-09-2023Loại quả quý là "thuốc" chống ung thư, hạ đường huyết tự nhiên: Rất sẵn ở Việt Nam
- 27-09-2023Loại quả thân quen, ăn lúc còn xanh sẽ là “thuốc” ngừa ung thư đại tràng, hạ men gan tự nhiên
Để có được sức khỏe ổn định, tăng khả năng sống thọ, con người cần chú trọng chế độ ăn uống khoa học. Chúng ta cũng nên giữ thói quen bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết từ các loại quả dễ mua trên thị trường. Trong đó, lựu được coi là 1 “vựa vitamin”, có nhiều tác động tích cực đến sức khỏe con người. Không chỉ phòng ngừa các bệnh ung thư, thiếu máu, lựu còn là 1 loại “thuốc” hạ đường huyết tự nhiên.
1. Hạ huyết áp
Một trong những lợi ích quan trọng của quả lựu là khả năng hạ huyết áp. Một vài thành phần có trong hạt lựu có tác dụng làm hạ huyết áp tự nhiên, ngăn ngừa các bệnh đau tim, đột quỵ… Trong lựu có rất nhiều chất dinh dưỡng, phù hợp để bổ sung vào cơ thể như chất xơ, protein, vitamin C, vitamin K, canxi, phốt pho… So với nhiều loại quả khác, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong lựu nhiều hơn hẳn nên được nhiều người ưa chuộng.
Bên cạnh việc ăn trực tiếp ta còn có thể dùng lựu làm nước ép, salad, nấu súp rau củ. Đây lại là loại quả bán đầy ngoài chợ Việt với mức giá bình dân nên ai cũng có thể tìm mua.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch
Quả lựu còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim nhờ có axit béo Punicic. Khi ăn lựu, chúng ta sẽ làm giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu, từ đó ngăn ngừa mắc các bệnh về tim mạch. Thay vì tiêu thụ thực phẩm giàu chất béo hay nước giải khát, chúng ta nên giữ thói quen ăn lựu thường xuyên để bảo vệ trái tim luôn khỏe mạnh.
3. Ngăn ngừa ung thư
Đối với nhiều người, ung thư vẫn là nỗi ám ảnh vì chưa thể chữa trị dứt điểm, có tỷ lệ tử vong cao so với các bệnh khác. Vì vậy không ít người đã thay đổi lối sống, chế độ ăn uống để có thể ngăn chặn nguy cơ mắc ung thư. Lựu cũng là loại thực phẩm có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh này. Trong lựu có chứa polyphenol và các chất chống oxy hoá có thể làm giảm tác động tiêu cực của tế bào gốc vào cơ thể, đồng thời ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư.
Vitamin C có trong lựu cũng giúp cơ thể chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, từ đó hạn chế mắc bệnh ung thư. Theo các nghiên cứu, nước ép lựu có thể phòng ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, có lợi cho sức khỏe sinh sản.
4. Cải thiện trí nhớ
Lựu có tác động tích cực tới sức khỏe não bộ. Trong loại quả này có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp cải thiện trí nhớ, ngăn mắc bệnh Alzheimer. Ngoài ra, thực phẩm này còn có tác dụng lưu thông máu lên não giúp chức năng não ổn định.
5. Ngăn ngừa thiếu máu
Một trong những lý do khiến nhiều người ưa chuộng lựu là tác dụng ngăn ngừa thiếu máu. Đây là thực phẩm giàu sắt và vitamin C nên có thể làm giảm các triệu chứng thiếu máu. Tình trạng chóng mặt, mệt mỏi thậm chí là mất khả năng nghe có thể hạn chế nếu như chúng ta bổ sung thực phẩm này thường xuyên.
6. Phòng chống viêm khớp
Người lớn tuổi dễ có nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp, trong đó có viêm khớp. Trong khi đó, lựu lại có tác dụng ức chế ảnh hưởng của enzym gây tổn thương sụn, làm giảm tình trạng viêm, đau khớp. Chưa hết, lựu còn chứa nhiều canxi, phốt pho, sắt… có tác dụng chống loãng xương, giúp xương chắc khỏe hơn. Đây là 1 trong những lý do chúng ta nên sử dụng thực phẩm này nhiều hơn mỗi ngày.
Theo Toutiao
Phụ nữ số