MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ

24-04-2020 - 09:30 AM | Thị trường

Theo ghi nhận, nhiều hàng quán nổi tiếng tại khu vực trung tâm Sài Gòn giờ đã mở cửa đón khách sau khoảng thời gian cách ly xã hội. Đa số các địa điểm đều khá đông đúc trong ngày trở lại này.

Hôm qua (23/4) cũng chính là ngày đầu tiên nới lỏng lệnh cách ly xã hội tại nhiều tỉnh thành trên khắp Việt Nam. Đặc biệt, người dân Sài Gòn có lẽ sẽ háo hức hơn cả bởi thành phố nhộn nhịp nhất đất nước giờ cũng đã được trả về những ngày bình thường đúng nghĩa. Giới trẻ Sài thành lại có thể rủ rê bạn bè ra ngồi cà phê, trà sữa "tán gẫu" hay đi ăn uống các món ngon cho thoả thích.

Theo ghi nhận từ phóng viên, rất nhiều hàng quán toạ lạc tại khu vực trung tâm thành phố đã chính thức mở cửa đón khách trở lại. Một số khác tuy chưa hoạt động lại ngay nhưng cũng đã rục rịch chuẩn bị ngày "comeback". Đa phần các hàng quán nổi tiếng ngay những cung đường sầm uất đều đón lượng khách tấp nập hơn sau quãng ngày dài cách ly.

Tọa lạc trên góc đường Đồng Khởi nhộn nhịp, quán cafe Katinat trong ngày trở lại vẫn đón lượng khách ổn định. Nhìn từ phía ngoài, có thể thấy một số người ngồi chật kín cả góc ban công. 

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 1.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 2.

Cửa hàng Soya Garden ngay góc đường Lý Tự Trọng (Quận 1) cũng có rất nhiều bạn trẻ ghé thăm, đặc biệt là khu vực trên lầu.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 3.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 4.

Cũng nằm trên con đường Lý Tự Trọng (Quận 1), nhà hàng Nhật Man Maru bỗng trở nên nhộn nhịp hơn hẳn sau ngày nới lỏng cách ly xã hội.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 5.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 6.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 7.

The Monday Coffee ngay góc ngã tư "đắc địa" Lê Hồng Phong - Nguyễn Trãi cũng khá full các bàn trên tầng 1.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 8.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 9.

Tại quán bánh canh ghẹ nổi tiếng ngay khu vực Cầu Bông (Quận 1), khách vẫn ngồi chờ chật kín các bàn.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 10.

Cả khu phố Tây Bùi Viện vẫn chưa thể nhộn nhịp trở lại ngay trong ngày đầu tiên có lệnh nới lỏng cách ly. Quán Cộng Cà Phê là nơi hiếm hoi mở cửa trên con đường này, tuy nhiên lại khá vắng vẻ.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 11.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 12.

Chung cư cà phê nổi tiếng tại số 42 Nguyễn Huệ chỉ thấy sáng đèn ở một vài quán, còn lại đều đóng cửa im ỉm.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 13.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 14.

Chi nhánh Phúc Long trên đường Tôn Thất Đạm và Ngô Đức Kế cũng đã thấy cho khách ngồi uống tại chỗ, tuy nhiên số lượng người chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 15.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 16.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 17.

Cả 2 chi nhánh trà sữa Koi trên đường Hồ Tùng Mậu và Ngô Đức Kế (Quận 1) chỉ cho khách mua mang đi, nhân viên thì mang đồ uống ra tận cửa chứ không cho ai vào khu vực bên trong.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 18.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 19.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 20.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 21.

Quán cafe Starbucks và The Coffee Bean & Tea Leaf toạ lạc trên phố đi bộ Nguyễn Huệ đều khá im lìm và vắng bóng khách ra vào.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 22.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 23.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 24.

Riêng tiệm kem Snowee trên phố đi bộ thì vẫn thấy khách ra vào mua mang đi, tuy nhiên số lượng người cũng rất ít.

Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 25.
Một loạt quán xá Sài Gòn đã mở cửa trở lại sau chuỗi ngày dài cách ly: Nơi thì tấp nập khách, chỗ vẫn vắng hoe như cũ - Ảnh 26.

Theo Thành Nhân - Hòa Trần

Trí thức trẻ

Trở lên trên