Ngộ độc thực phẩm
Quả dứa ăn rất tốt cho sức khỏe nhưng có 2 loại thực phẩm tuyệt đối đừng ăn cùng nó kẻo bị ngộ độc thực phẩm
16/10/2020 15:55
Dứa vốn là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi vị chua ngọt và cũng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, có 2 loại thực phẩm cấm kị, tuyệt đối đừng nên ăn trước, trong và sau khi ăn dứa, nếu không sẽ bị ngộ độc.
Vào mùa thu, có 4 món không nên giữ lại qua đêm, nếu cố ăn thừa thì rất dễ mắc bệnh về dạ dày
15/10/2020 16:29
Đừng nghĩ mùa thu mát trời thì việc bảo quản đồ ăn để qua đêm sẽ an toàn hơn. Thực tế, việc cất đồ ăn thừa trong tủ lạnh ban đêm đã làm thức ăn bị biến chất, dễ sản sinh nhiều vi khuẩn mà mắt thường không thể thấy được.
Bác sĩ chỉ mặt 3 nguồn độc tố khiến thực phẩm trở thành chất độc, nguồn đầu tiên đáng sợ nhất bởi chúng luôn "lởn vởn" quanh ta hàng ngày
14/10/2020 17:05
Ngộ độc thực phẩm dần trở thành vấn đề ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Dưới đây là 3 nguồn độc tố chính khiến chúng ta dễ bị nhiễm độc qua đường ăn uống, riêng loại đầu tiên rất hay gặp nhưng vô cùng đáng sợ.
Một số loại thực phẩm biến thành chất độc khi mọc mầm, nhưng có 3 loại thực phẩm lại trở nên bổ dưỡng hơn sau khi nảy mầm
08/10/2020 13:48
Không phải lúc nào thực phẩm mọc mầm cũng chứa độc tố gây hại cho sức khỏe con người, điển hình như 3 loại thực phẩm này, khi nảy mầm chúng càng trở nên bổ dưỡng hơn.
Tại sao chúng ta nên ngừng mang điện thoại vào nhà vệ sinh: có 5 vấn đề sẽ xảy đến nếu bạn cứ duy trì thói quen này
03/10/2020 15:43
Điện thoại di động đã trở thành vật bất ly thân của nhiều người, và nếu bạn còn giữ thói quen mang điện thoại vào nhà vệ sinh thường xuyên thì hãy xem thử cơ thể sẽ nhận về những tác hại gì nhé!
4 loại rau củ có thể chứa độc tố, gây hại cho sức khỏe nhưng nhiều gia đình vẫn ăn chúng hàng ngày
25/09/2020 12:13
Rau củ trước nay vốn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe trong mắt mọi người, nhưng không phải loại rau nào cũng tốt. 4 loại rau này rất hay xuất hiện và thường xuyên được sử dụng trong các gia đình có thể chứa độc tố, gây hại sức khỏe, nếu gia đình bạn cũng có chúng, hãy bỏ ngay đi.
Từ vụ ngộ độc botulinum trong Pate Minh Chay: Bác sĩ tiết lộ loại độc tố này cũng được ứng dụng trong mỹ phẩm và chăm sóc sắc đẹp
08/09/2020 14:42
Trước hiện tượng ngộ độc thực phẩm khi sử dụng pate Minh Chay chứa vi khuẩn Clostridium botulinum mang độc tố botulinum gây bệnh, nhiều người lo lắng khi biết thông tin độc tố này còn sử dụng trong thẩm mỹ.
Quảng Nam: Thêm một ni cô nhập viện sau khi ăn pate Minh Chay
05/09/2020 10:57
Dù những ngày qua báo đài liên tục thông tin về các vụ ngộ độc liên quan đến pate Minh Chay nhưng tại tỉnh Quảng Nam vẫn ghi nhận thêm trường hợp nhập viện sau khi ăn thực phẩm này.
3 người ở Quảng Nam nhập viện nghi do ngộ độc do ăn pate Minh Chay
04/09/2020 12:14
Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đang điều trị cho 3 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do nhiễm vi khuẩn botulinum từ pate Minh Chay.
Cả ngàn hộp pate Minh Chay chưa thu hồi được tại TP HCM
03/09/2020 15:15
Nguy cơ người dân bị ngộ độc bởi pate Minh Chay vẫn còn rất lớn do lượng sản phẩm thu hồi được rất ít
Chàng trai 31 tuổi bị mù mắt, suy thận vì ăn rau để qua đêm: Đây là 4 món siêu “nguy hiểm”, thà ném bỏ chứ đừng ăn lại mà gây hại cơ thể
03/09/2020 11:41
Đồ ăn thừa qua một đêm dễ biến chất và sản sinh nitrite... Chất này có thể chuyển đổi thành nitrosamine và gây ung thư. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn số lượng ít thì độc tố chỉ đủ để gây ngộ độc thực phẩm.
Yêu cầu làm rõ quá trình chứng nhận, công bố sản phẩm Pate Minh Chay
03/09/2020 07:05
Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thuỷ sản (Nafiqad, Bộ NN&PTNT), yêu cầu Sở NN&PTNT chỉ đạo, phối hợp kiểm tra, xác minh về quá trình chứng nhận đủ điều kiện bảo đảm ATTP, công bố sản phẩm… liên quan đến sản phẩm Pate Minh Chay.
Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu thuốc giải độc ngộ độc thực phẩm hiếm gặp
02/09/2020 19:30
Được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược đã cấp phép nhập khẩu thuốc botulism antitoxin để điều trị cho bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm hiếm gặp tại Bệnh viện Bạch Mai.
Độc tố botulinum gây hại cho cơ thể thế nào, cách phát hiện người ngộ độc
02/09/2020 18:08
TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, sau khi ăn, độc tố botulinum được hấp thu vào cơ thể, gắn chặt vào vào các dây thần kinh, gây liệt toàn bộ các cơ...
2 bà cháu ngộ độc nặng sau bữa tối, nguyên nhân đến từ một sai lầm khi ăn trứng gà mà hầu như mọi gia đình đều từng mắc phải
02/09/2020 09:28
Sau khi ăn, bà Trần và cháu gái bị đau bụng và tiêu chảy. Sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Lộ Kiều, các bác sĩ kết luận 2 bà cháu bị ngộ độc thực phẩm kèm viêm đường ruột cấp tính.
Chuyên gia Vũ Thế Thành: Bào tử Botulinum có trong rất nhiều loại thực phẩm nhưng vô hại, trừ khi vi khuẩn ngo ngoe sống lại...
31/08/2020 18:05
Rau củ quả, thịt thà, tôm cua cá... đều phơi ra ánh sáng, không khí, vi khuẩn C. botulinum đâu chịu nổi, nên nó phải chuyển sang dạng bào tử. Khi tình hình thuận lợi, C. botulinum mới tỉnh dậy, hoạt động và tiết ra độc tố.
Vụ Pate Minh Chay chứa độc tố: Cảnh báo 1.290 khách hàng ở TP HCM
31/08/2020 14:11
Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM hôm nay (31-8) có văn bản khẩn gửi UBND 24 quận, huyện về việc xử lý sản phẩm Minh Chay gây ngộ độc.
Bác sĩ Trần Văn Phúc cảnh báo độc tố của vi khuẩn trong pate Minh Chay khiến 9 người nhập viện: "Hãy tránh xa botulinum vì đó là chất độc khủng khiếp nhất thế giới!"
30/08/2020 15:27
Bác sĩ Trần Văn Phúc khẳng định: "Tôi khẳng định botulinum là chất độc khét tiếng số 1 thế giới, không phải cách viết thông thường sử dụng cụm từ "nó là một trong những". Với liều 0,004μg / kg cân nặng, nó sẽ giết chết một người trưởng thành. Chỉ cần 1kg botulinum đủ giết chết 1 tỉ người".
Bộ Y tế cảnh báo Pate Minh Chay chứa vi khuẩn có độc tố nguy hiểm
29/08/2020 18:57
Một số sản phẩm Pate Minh Chay chứa vi khuẩn có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe và dễ gây tử vong.
Con trai 5 tuổi phải vào viện cấp cứu sau bữa sáng, bố hối hận khi nghe bác sĩ chỉ rõ một sai lầm khi chế biến loại thực phẩm quen thuộc
27/08/2020 09:12
Thực phẩm này từ lâu đã được cảnh báo có thể gây ngộ độc nếu chế biến sai cách, tuy nhiên nhiều người vẫn chủ quan.