MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người trường thọ thường làm 4 điều này trước khi đi ngủ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng, chắc chắn tuổi thọ sẽ được kéo dài

22-06-2022 - 15:47 PM | Sống

Người trường thọ thường làm 4 điều này trước khi đi ngủ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng, chắc chắn tuổi thọ sẽ được kéo dài

Với người sống thọ, trước giờ đi ngủ họ sẽ duy trì những thói quen tốt. Nếu bạn cũng có đủ những thói quen sau đây thì chắc chắn bạn có tiềm năng trường thọ rất lớn.

Để khỏe mạnh và sống lâu, ngoài chế độ ăn uống cùng luyện tập thể chất thì thói quen sinh hoạt tốt cũng vô cùng quan trọng. Xét giữa các thời điểm trong một ngày, trước khi đi ngủ là thời kỳ vàng của sức khỏe. Thực hiện một số hoạt động bảo vệ sức khỏe trước khi đi ngủ không chỉ tốt cho giấc ngủ mà còn rất hữu ích cho cơ thể và phần nào kéo dài tuổi thọ.

4 điều người trường thọ thường làm trước khi đi ngủ

1. Đánh răng trước khi ngủ

Đánh răng trước khi đi ngủ là thói quen đơn giản, dễ thực hiện nhất thế nhưng trong cuộc sống, nhiều người không làm được. Nguyên nhân là do họ không nhận ra tầm quan trọng của việc đánh răng trước khi đi ngủ.

Người trường thọ thường làm 4 điều này trước khi đi ngủ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng, chắc chắn tuổi thọ sẽ được kéo dài - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Internet

Đánh răng trước khi đi ngủ quan trọng hơn nhiều so với đánh răng buổi sáng. Đánh răng trước khi đi ngủ không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn và cặn thức ăn trong miệng mà còn ngăn ngừa bệnh tim. Thật vậy, có nhiều loại vi khuẩn trong miệng thường xâm nhập vào máu qua màng nhầy, sau đó từ máu di chuyển vào tim, trong trường hợp lượng vi khuẩn quá lớn có thể gây ra bệnh tim. Vì vậy, bạn phải hình thành thói quen đánh răng trước khi đi ngủ.

2. Ngâm chân trước khi đi ngủ

Ngâm chân trước khi đi ngủ là một thói quen tốt cho sức khỏe đã được công nhận. Ngâm chân trước khi đi ngủ có thể giúp thư giãn tinh thần và cơ thể, đồng thời thúc đẩy quá trình lưu thông máu, giúp ích rất nhiều cho giấc ngủ.

Người trường thọ thường làm 4 điều này trước khi đi ngủ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng, chắc chắn tuổi thọ sẽ được kéo dài - Ảnh 2.

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều người rất chăm ngâm chân vào mùa đông, vì mùa đông lạnh, ngâm chân nước nóng đem lại cảm giác dễ chịu. Tuy nhiên, một số lại không thể giữ thói quen này vào mùa hè, hoặc thậm chí nghĩ rằng ngâm chân vào mùa nóng là không cần thiết. Thực tế, ngâm chân vào mùa hè cũng có tác dụng rất tốt cho sức khỏe.

Do lòng bàn chân có nhiều huyệt đạo, là nơi khởi nguồn của nhiều đường kinh lạc trong cơ thể con người nên việc ngâm chân thường xuyên rất có lợi cho sức khỏe và tuổi thọ. Vì vậy bất kể là đông hay hè, bạn cũng nên tạo cho mình thói quen ngâm chân.

3. Chải tóc trước khi đi ngủ

Như chúng ta đã biết, phần đầu của cơ thể con người có rất nhiều huyệt đạo. Chải tóc bằng lược trước khi đi ngủ có thể giúp đả thông kinh mạch, thúc đẩy tuần hoàn máu trên đầu. Từ đó, đạt được tác dụng tiêu trừ mệt mỏi, thư giãn cơ thể và thúc đẩy quá trình mọc tóc.

Người trường thọ thường làm 4 điều này trước khi đi ngủ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng, chắc chắn tuổi thọ sẽ được kéo dài - Ảnh 3.

Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt đối với những người làm công việc trí óc nhiều năm thì việc giữ gìn sức khỏe tinh thần là một việc vô cùng quan trọng. Mỗi ngày chải 1 lần trước khi đi ngủ, mỗi lần khoảng 5 phút bạn có thể đạt được hiệu quả tăng cường kháng bệnh, hỗ trợ giấc ngủ và kéo dài tuổi thọ. Lược chải tốt nhất nên dùng là lược gỗ, loại lược này có thể làm giảm tĩnh điện sinh ra khi răng lược cọ xát với tóc.

4. Uống 1 ly nước ấm nhỏ trước khi đi ngủ

Uống một cốc nước ấm sau khi thức dậy vào buổi sáng là cách duy trì sức khỏe được nhiều người biết đến. Trên thực tế, uống một cốc nước ấm nhỏ trước khi đi ngủ cũng có tác dụng tương tự đối với sức khỏe. Uống nước ấm trước khi đi ngủ có hiệu quả làm giảm độ nhớt của máu và giúp duy trì lưu lượng máu cơ thể trơn tru.

Người trường thọ thường làm 4 điều này trước khi đi ngủ: Ai có đủ thật đáng chúc mừng, chắc chắn tuổi thọ sẽ được kéo dài - Ảnh 4.

Ảnh minh họa: Internet

Đặc biệt đối với những người bị mỡ máu cao và mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não, uống nước trước khi đi ngủ còn có thể ngăn ngừa được bệnh tắc nghẽn mạch máu não. Do đó, ngay cả khi bạn không khát trước khi đi ngủ vào buổi tối, cũng hãy uống một cốc nước ấm nhỏ. Tuy nhiên, đừng uống quá nhiều, vì như vậy sẽ dẫn đến tiểu đêm nhiều hơn và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ.

Bốn thói quen trên tuy đều là những việc nhỏ nhặt thường gặp nhất trong cuộc sống hàng ngày nhưng lại giúp ích rất nhiều cho sức khỏe. Thực tế cho thấy duy trì sức khỏe không có con đường tắt, cũng không có bí mật, chỉ cần bạn chú ý đến cơ thể trong cuộc sống và kiên trì thực hiện thói quen tố là có thể kéo dài tuổi thọ. Những thói quen này tuy nhỏ nhưng hi vọng bạn có thể đủ kiên trì để thu được kết quả tốt nhất.

(Theo Sohu)

https://cafef.vn/nguoi-truong-tho-thuong-lam-4-dieu-nay-truoc-khi-di-ngu-ai-co-du-that-dang-chuc-mung-chac-chan-tuoi-tho-se-duoc-keo-dai-20220622114338747.chn

Ánh Lê

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên