MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước sống trường thọ, hóa ra là do họ luôn duy trì 3 thói quen khi ăn tối mà ai cũng có thể học theo

11-03-2022 - 18:04 PM | Sống

Chỉ từ một vài thói quen rất nhỏ thôi nhưng không ngờ lại giúp người Nhật kéo dài tuổi thọ của mình mỗi ngày.

Nhật Bản là một trong những đất nước có số người cao tuổi chiếm áp đảo so với nhiều nước khác. Thậm chí, có những người còn sống được tới trăm tuổi ở đất nước này cũng là điều bình thường. Ngoài môi trường sống trong lành, người Nhật còn rất chú trọng tới các thói quen trong sinh hoạt hàng ngày. Để kéo dài tuổi thọ của mình, người Nhật thường duy trì 3 thói quen nhỏ khi ăn tối dưới đây.

1. Họ thường ăn tối sớm

Có rất nhiều tranh cãi xoay quanh chuyện ăn tối vào lúc 17 giờ hay 19 giờ hàng ngày thì mới tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, bạn chỉ cần nắm đúng nguyên tắc là ăn tối trước 3 - 4 tiếng đi ngủ đêm là được.

Bởi đây là khoảng thời gian vừa đủ cho dạ dày tiêu hóa hết thức ăn, từ đó cũng tránh được nguy cơ béo phì, khó tiêu và cải thiện chất lượng giấc ngủ tốt hơn.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước sống trường thọ, hóa ra là do họ luôn duy trì 3 thói quen khi ăn tối mà ai cũng có thể học theo - Ảnh 1.

2. Họ thường chú ý đến cách chế biến món ăn

Những người lớn tuổi ở Nhật Bản thường khá xem nhẹ hương vị món ăn. Bởi họ đã quen với chuyện ăn nhạt, không phụ thuộc quá nhiều vào gia vị khi chế biến món ăn. Đa phần các món ăn của người Nhật đều được chế biến dưới dạng nguyên thủy nhất.

Thói quen nấu ăn của người Nhật thường hạn chế cho nhiều dầu, muối. Điều này sẽ giúp kiểm soát lượng calo trong cơ thể hiệu quả, duy trì được trọng lượng và vóc dáng lâu dài.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước sống trường thọ, hóa ra là do họ luôn duy trì 3 thói quen khi ăn tối mà ai cũng có thể học theo - Ảnh 2.

3. Họ rất quan tâm đến thứ tự khi ăn

Nhiều người không quan tâm lắm đến thứ tự ăn uống trong mâm cơm, cứ có món gì là gắp luôn món đấy ăn. So với thịt, rau xanh có thể giúp bạn no nhanh nên cần ăn ngay từ đầu để giảm bớt lượng calo nạp vào cơ thể. Sau đó, bạn có thể ăn thịt để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Nhật Bản nổi tiếng là đất nước sống trường thọ, hóa ra là do họ luôn duy trì 3 thói quen khi ăn tối mà ai cũng có thể học theo - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu


https://kenh14.vn/nhat-ban-noi-tieng-la-dat-nuoc-song-truong-tho-hoa-ra-la-do-ho-luon-duy-tri-3-thoi-quen-khi-an-toi-ma-ai-cung-co-the-hoc-theo-20220310154202848.chn

Theo TANGERINE

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên