MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Apple, Google, Facebook và nhiều “đại gia” công nghệ Mỹ đồng loạt bị kiện

28-08-2010 - 15:06 PM | Tài chính quốc tế

Các công ty công nghệ lớn bị buộc tội vi phạm bản quyền công nghệ với các công nghệ web cơ bản mà Interval phát triển trong thập niên 1990.

Một công ty liên quan đến tỷ phú Paul Allen, người đồng sáng lập ra tập đoàn Microsoft, đang tiến hành kiện 11 tập đoàn lớn trong đó bao gồm Apple, Google, Facebook và buộc tội họ về việc vi phạm bản quyền công nghệ với các công nghệ web cơ bản mà Interval phát triển trong thập niên 1990.

Công ty Interval Licensing của tỷ phú Paul Allen đang tiến hành kiện để đòi quyền lợi với 4 bằng sáng chế. Nhóm các công ty bị kiện bao gồm AOL, eBay, Facebook, Netflix, Office Depot, OfficeMax, Staples, Yahoo và Google's YouTube.

Google, Facebook và eBay cho biết họ sẽ phản bác lại những lời buộc tội từ Interval, công ty sở hữu một danh mục những bản quyền sáng chế nhưng không sản xuất. Đại diện của Apple, AOL, Office Depot, Netflix và OfficeMax từ chối bình luận. Nhóm công ty còn lại không đưa ra câu trả lời.

Ông David Postman, người phát ngôn của nhà tỷ phú Allen, nói: "Công cụ tìm kiếm Interval là một đóng góp mang tính đột phá đối với sự phát triển của nền kinh tế Internet. Vụ kiện này là cần thiết nhằm bảo vệ sự đầu tư của chúng tôi vào đổi mới."

Đại diện của Facebook tuyên bố: “Chúng tôi tin rằng vụ kiện trên hoàn toàn thiếu căn cứ và sẽ phản bác lại.”

Phát ngôn viên của Google trả lời: “Vụ kiện mới nhất phản ánh xu thế đáng buồn của những người cố gắng cạnh tranh trong tòa án thay cho thị trường. Sự đổi mới chứ không phải sự kiện tụng chính là cách mang đến cho thị trường các sản phẩm và dịch vụ tốt có lợi cho hàng triệu người tiêu dùng trên khắp thế giới.”

Phát ngôn viên của Interval bảo vệ quan điểm rằng vụ kiện là cần thiết để bảo vệ hoạt động đầu tư của công ty vào sự đổi mới.

Tỷ phú Paul Allen hiện là người giàu thứ 37 trên thế giới. Ông đã xây dựng Interval Licensing bắt đầu từ năm 1992.

Ngọc Diệp
Theo Reuters


ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên