VN-Index tăng điểm sau phiên "rơi tự do"
VN-Index tăng 4,61 điểm lên 293,3 điểm. Hastc-Index tăng 3 điểm lên 103,11 điểm. Song, thanh khoản trên sàn vẫn chưa được cải thiện.
Sau phiên "rơi tự do" hôm qua (08/12), VN-Index đã hồi phục trở lại trong phiên giao dịch sáng nay với sự tăng giá trở lại của nhiều mã bluechips.
Đợt 1, VN-Index giảm 3,13 điểm (tương đương giảm 1,08%) xuống còn 285,56 điểm.
Sang đợt khớp lệnh liên tục, VN-Index đảo chiều tăng 2,26 điểm.
Chốt phiên, VN-Index tăng 4,61 điểm (tương đương tăng 1,6%) lên 293,3 điểm.
Tuy nhiên, thanh khoản trên sàn vẫn chưa được cải thiện khi tổng khối lượng giao dịch của cổ phiếu và chứng chỉ quỹ phiên này đạt hơn 8,77 triệu đơn vị, tương đương 206,6 tỷ đồng.
Trong tổng số 168 mã cổ phiếu và 4 chứng chỉ quỹ niêm yết, đã có 77 mã tăng giá (trong đó 14 mã tăng giá trần), 64 mã giảm giá (trong đó 32 mã giảm giá sàn) và 31 mã đứng giá.
Nhóm 10 cổ phiếu có mức vốn hoá lớn trên sàn Hose kết thúc phiên không mã nào giảm giá, 3 mã giữ mức tham chiếu là DPM, PPC và VPL, các mã còn lại đều tăng giá trong đó VNM của Vinamilk tăng kịch trần 3.500 đồng lên 75.500 đồng/cp và trở thành mã cổ phiếu có mức tăng giá mạnh nhất trên sàn Tp.HCM.
Các mã tăng giá đáng chú ý khác như SSI, REE, VSH, BMI…
Trong nhóm giảm giá, DHG chịu mức giảm giá mạnh nhất là 4.000 đồng/CP, 2 mã sau đó giảm 3.000 đồng là IMP và SGH.
Về giao dịch, cổ phiếu STB của Sacombank vẫn duy trì thanh khoản cao nhất thị trường với 1,72 triệu cp, sau đó là SSI, DPM, FPT, PPC, HPG, PVF….đều có giao dịch dưới 1 triệu đơn vị.
Cổ phiếu LCG của CTCP Licogi 16 tạo "hiện tượng" trên sàn HoSE sáng nay khi cuối phiên có dư mua trần hơn 100.000 đơn vị. Các cổ phiếu tăng trần khác là OPC, SGT và VSC.
Bên sàn Hà Nội, sau hai phiên giảm điểm, Hastc-Index tăng 3%, đóng cửa ở mức 103,11 điểm.
Tuy nhiên khối lượng giao dịch chưa có đột biến so với các phiên giao dịch gần đây, khối lượng phiên này đạt hơn 6 triệu đơn vị, với giá trị 140 tỷ đồng.
Các mã cổ phiếu blue-chip chủ chốt hầu hết đều tăng điểm như ACB, BVS, KBC, KLS, PVI, PVS, VCG. Mức tăng mạnh nhất thuộc về KBC khi tăng 2.100 đồng lên 55.800 đồng. Cuối phiên hôm nay không còn mã CP nào có dư mua trần lên đến vài trăm nghìn đơn vị như những phiên giao dịch trước.
Các mã giảm điểm hôm nay có VSP, SRA, SRB, SD8… trong đó VSP có khối lượng giao dịch lên đến 213.700 CP, hầu hết được giao dịch ở mức giá từ 56.000 đến 60.000 đồng.
Các cổ phiếu có thị giá dưới 10.000 đồng phiên này đều tăng trần trở lại như TKU, TLC, TXM, BTS...Hai cổ phiếu còn dư mua giá trần vào cuối phiên là TBX và PLC.
Thanh Tú - Phương Mai