“Thiên thần nội y” là có gương mặt đẹp nhất thế giới thường ăn 1 loại rau "rẻ bèo" để giữ dáng, bổ xương khớp
Loại rau này có thể dễ dàng mua ở bất cứ đâu với nhiều giá trị dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
- 20-08-2024Bom tấn đứng top 1 toàn cầu hiện tại: Thống trị 83 quốc gia, nữ chính là mỹ nhân đẹp nhất thế giới một thời
- 17-08-2024"Mỹ nhân xuyên không" Triệu Lộ Tư giảm gần 20kg trong 3 năm, tuân thủ 3 nguyên tắc ăn uống đã làm nên kỳ tích
- 17-08-2024Xem Sex and the City, tôi phát hiện sự thật không ngờ về chính mình qua 4 mỹ nhân quyến rũ, nóng bỏng
Jasmine Tookes từng là siêu mẫu nội y của thương hiệu đình đám Victoria's Secret. “Thiên thần” quyến rũ này có vóc dáng gợi cảm cùng gương mặt khả ái, trở thành người đại diện cho nhiều thương hiệu đình đám thế giới.
Thậm chí, nữ siêu mẫu từng được bình chọn là người phụ nữ có gương mặt đẹp nhất thế giới. Không chỉ có sự nghiệp thành công mà Jasmine Tookes còn có hôn nhân đẹp như mơ với doanh nhân điển trai Juan David Borrero - con trai của Phó Tổng thống Ecuador.
Jasmine Tookes có hôn nhân đẹp như mơ với doanh nhân điển trai Juan David Borrero.
Cặp đôi đã có với nhau một bé gái đáng yêu và dễ thương. Nữ siêu mẫu nổi tiếng cho biết, kể từ khi trở thành mẹ, cô chăm sóc bản thân mình toàn diện hơn. Bà mẹ một con muốn bản thân có một sức khỏe tốt nhất, sống lành mạnh để làm gương cho con gái. Nữ siêu mẫu chia sẻ rằng, cô thường cố gắng dậy sớm để tập thể dục và chuẩn bị một bữa sáng lành mạnh.
Bữa sáng của cô thường là một ly sinh tố protein trộn cùng sữa hạnh nhân, dâu tây, chuối và bơ đậu phộng. Ngoài ra, cô rất thích ăn rau bina (cải bó xôi), bởi chúng giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giữ dáng hiệu quả.
Những lợi ích tuyệt vời của cải bó xôi
Chuyên gia dinh dưỡng Angelique Panagos, đến từ London (Vương quốc Anh) cho biết cải bó xôi là nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất như sắt, lutein, zeaxanthin, canxi, kali, chất chống oxy hóa… Đặc biệt, cải bó xôi có giá thành phải chăng, là thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn để nâng cao sức khỏe.
- Hỗ trợ giảm cân
Theo chuyên gia Angelique Panagos, cải bó xôi là loại rau giàu chất xơ, ít calo thích hợp trở thành thực phẩm ăn kiêng lành mạnh mỗi ngày. Nó duy trì lượng đường trong máu ổn định và cholesterol trong cơ thể ở mức khỏe mạnh. Chất xơ trong cải bó xôi giúp điều hòa nhu động ruột, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh.
Ngoài ra, một số nghiên cứu cho thấy rằng, beta carotene trong loại rau này có thể tăng cường sức khỏe tiêu hóa bằng cách giảm viêm và bảo vệ đường tiêu hóa khỏi bị tổn thương.
- Tăng cường sức khỏe tim mạch
Maria Laura, một cử nhân dinh dưỡng tại Mexico cho hay, cải bó xôi giàu chất dinh dưỡng tốt cho tim như kali, magiê và folate có thể giúp điều hòa huyết áp, cải thiện lưu lượng máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Các chất chống oxy hóa trong loại rau này cũng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm, tránh ảnh hưởng đến tim.
- Cho xương chắc khỏe hơn
Chuyên gia dinh dưỡng Angelique Panagos cho biết, cải bó xôi là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe xương. Vitamin K giúp duy trì mật độ và sức mạnh của xương, giảm nguy cơ gãy xương, loãng xương.
Bên cạnh đó, loại rau này cũng chứa canxi và magiê - hai khoáng chất thiết yếu cho xương khỏe mạnh.
- Cải thiện sức khỏe làn da và thị lực
Chuyên gia Angelique Panagos cũng nhấn mạnh rằng các vitamin và chất chống oxy hóa trong cải bó xôi có lợi cho làn da của bạn. Vitamin C giúp thúc đẩy sản xuất collagen cho làn da của bạn khỏe mạnh. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong cải bó xôi có thể giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương do tia UV và chất ô nhiễm môi trường gây nên.
Ngoài ra, cải bó xôi giàu lutein và zeaxanthin, hai chất chống oxy hóa quan trọng cho sức khỏe của mắt. Các chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ mắt khỏi tác hại của ánh sáng mặt trời và giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, một nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa ở người lớn tuổi.
Một số lưu ý khi sử dụng cải bó xôi
Dù cải bó xôi có nhiều hữu ích với sức khỏe nhưng chuyên gia dinh dưỡng Angelique Panagos cũng lưu ý mọi người rằng cần sử dụng đúng cách. Những ai có tiền sử bị sỏi thận hoặc có nguy cơ mắc bệnh, hãy cân nhắc hạn chế tiêu thụ loại rau này. Bởi vì hàm lượng oxalate cao trong cải bó xôi có thể khiến sỏi hình thành nhiều hơn.
Ngoài ra, cải bó xôi chứa hàm lượng vitamin K khá cao, đây là loại khoáng chất làm giảm hiệu quả của thuốc chống đông máu. Vì vậy những người đang sử dụng thuốc loãng máu nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cải bó xôi.
Phụ nữ số