MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Bộ trưởng Cao Đức Phát: "Các tin trái chiều không ảnh hưởng kết quả Đại hội"

26-01-2016 - 20:17 PM | Xã hội

Các Ủy viên TƯ khóa 12, đại biểu dự Đại hội Đảng 12 bày tỏ suy nghĩ về kết quả Ban chấp hành Trung ương cũng như kỳ vọng vào bước ngoặt đổi mới đất nước lần 2 sau Đại hội Đảng 12.

Ông Cao Đức Phát, Ủy viên Ban chấp hành TƯ khóa 12, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn:

Cá nhân tôi hết sức cảm ơn Đại hội đã tin tưởng và bầu tôi tái cử vào Ban chấp hành Trung ương khóa 12. Đó là trách nhiệm mà Đại hội đã lựa chọn và trao cho tôi tiếp tục thực hiện những chủ trương của Đảng, trong lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn mà tôi đã hoạt động nhiều năm nay. Tôi thấy mình có trách nhiệm phải nỗ lực hơn nữa để đưa những chủ trương, nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, đáp ứng mong đợi của nhân dân hơn nữa.

Phải nói rằng, Đại hội lần này rất dân chủ. Trong nhiệm kỳ này có sự đổi mới, toàn bộ quy trình được thực hiện rất công khai, minh bạch. Những thông tin trái chiều được đưa ra không ảnh hưởng đến kết quả Đại hội, mà thể hiện sự đúng đắn, cách tổ chức, công tác nhân sự của chúng ta cũng như bản lĩnh của các đại biểu trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, đất nước. Trong nhiệm kỳ tới, công tác phòng chống tham nhũng là việc quan trọng, có liên quan đến vận mệnh Đảng chúng ta. Chắc chắn Đảng sẽ tiếp tục đẩy mạnh để làm có hiệu quả hơn trong công tác chống tham nhũng.

Ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương:

Trong Đại hội vừa qua đã giới thiệu thêm những người không nằm trong danh sách đề cử vào danh sách bầu cử Ban chấp hành khóa 12. Tôi nghĩ đây là sự mở rộng dân chủ đó. Đại hội này đã có bước mở rộng dân chủ. Và tôi nghĩ vấn đề dân chủ là một vấn đề rất lớn. Trong các nghị quyết, các báo cáo gần đây đang chú ý vấn đề đó. Có thể nói, Đảng giương cao nhất ngọn cờ dân chủ. Nhất là khi có một Đảng lãnh đạo càng giương cao nhất ngọn cờ dân chủ.

Tôi thấy phần lớn giới thiệu của Trung ương đều được Đại hội chấp nhận. Điều đó chứng tỏ công tác chuẩn bị chu đáo, cẩn thận và nó có tính hợp lý. Đối với số trúng cử, tôi thấy so giữa các thành viên của ban cũ với các thành viên của ban mới có sự đổi mới về thành phần.

Lãnh đạo các tỉnh hầu hết được tham gia Trung ương bởi vì người ta đang lãnh đạo ở một địa phương. Nó cũng có tính đại diện để đảm bảo lãnh đạo toàn diện của Trung ương nên việc hầu hết bí thư các tỉnh, cũng có chỗ là phó bí thư vào Trung ương thì dó cũng là sự hợp lý. Về một số Uỷ viên khoá 11 hiện đang là lãnh đạo một số bộ ngành lại không trúng Uỷ viên khoá 12, tôi nghĩ trong Đại hội Đảng có những việc trúng lại và có những việc không trúng lại, đó là chuyện rất bình thường.

Tỷ lệ danh sách ứng cử 220 người bầu lấy 180 người, số dư cũng không phải ít.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Bí thư huyện Phúc Thọ, Đoàn đại biểu Hà Nội:

Đại hội này là dấu mốc đánh giá kết quả 30 năm đổi mới, đảng viên, nhân dân cả nước mong đợi với kết quả của Đại hội. Ban Chấp hành mới được trẻ hóa rất nhiều, tin tưởng cơ cấu như vậy sẽ có ảnh hưởng quyết định, đặc biệt là những quyết định mang tính vĩ mô đến với đất nước.

Lần này BCH TƯ khóa 11 đã chuẩn bị kỹ càng về danh sách bầu BCH 12, trong đó lấy tiêu chuẩn rất cao về phẩm chất đạo đức, năng lực trình độ, tu duy tầm nhìn rộng. BCH được bầu hy vọng là BCH sẽ gánh vác nhiệm vụ này với tiêu chuẩn họ lựa chọn. Hy vọng các đồng chí BCH 12 với kỳ vọng của nhân dân và đảng viên sẽ suy nghĩ tìm tòi trên cương vị công tác của mình để tham mưu cho BCH, Bộ Chính trị, Ban Bí thư để đưa ra các quyết sách đưa đất nước phát triển vượt qua thách thức, vượt qua tụt hậu hiện nay, đưa ra chính sách mới, đưa ra mô hình tăng trưởng, trong đó rất quan tâm mô hình tăng trưởng xanh bền vững, phát triển kinh tế đi liền công bằng xã hội, mở rộng dân chủ cũng như quyền con người, sẽ có khởi sắc mới ngay trong Đại hội.

Thực sự BCH khóa 11 đã chuẩn bị nhân sự rất tốt, rõ ràng khái niệm "quân xanh quân đỏ" trước đây gần như không có cảm nhận trong Đại hội này, chất lượng nhân sự rất tốt, sự lựa chọn như là một bài toán đối với đại biểu. Cá nhân tôi tính toán rất nhiều để chọn đại biểu có kinh nghiệm, bản lĩnh, tư duy tầm nhìn.

Phải nói thêm có những đồng chí không trúng cử, cá nhân tôi rất luyến tiếc, có những đồng chí có thể tham gia BCH và đóng góp nhiều hơn cho Dảng, tuy nhiên đó là sự lựa chọn của các đại biểu.

Theo Trần Huệ - Lê Hiền (ghi)

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên