MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ứng dụng Việt Cốc Cốc vẫn hoạt động ổn định trên Windows 11 sau khuyến cáo của Microsoft

11-10-2021 - 17:52 PM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Microsoft trước đó đã ra khuyến cáo trình duyệt Cốc Cốc có thể sẽ không hoạt động hoặc tạo ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11.

Ngày 5/10 vừa qua, Microsoft đã chính thức phát hành Windows 11 trên toàn thế giới. Những máy tính có cấu hình phù hợp sẽ được nâng cấp lần lượt thông qua công cụ cập nhật tự động. Thực tế, do đây là phiên bản đầu tiên của hệ điều hành Windows mới, việc người dùng gặp lỗi trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi.

Theo thông tin phản ánh từ truyền thông và người dùng, Windows 11 hiện hoạt động không ổn định trên nhiều thiết bị, thậm chí có thể khiến máy bị lỗi phần cứng nghiêm trọng, dẫn đến hỏng hóc hoặc giảm hiệu năng của máy. Bởi vậy, Microsoft cũng tạo ra một trang web tổng hợp một số vấn đề mà hãng này đã ghi nhận về Windows 11 và các phần mềm đến từ bên thứ ba.

Đặc biệt, 3 cái tên đáng chú ý được đưa vào danh sách này, bao gồm phần mềm Intel Killer, Oracle VirtualBox và Trình duyệt Cốc Cốc. Theo đó, Microsoft khuyến cáo Cốc Cốc có thể sẽ không hoạt động hoặc tạo ra một số vấn đề trên các thiết bị chạy Windows 11.

Ứng dụng Việt Cốc Cốc vẫn hoạt động ổn định trên Windows 11 sau khuyến cáo của Microsoft - Ảnh 1.

Microsoft cảnh báo vấn đề không tương thích giữa Trình duyệt Cốc Cốc và Windows 11.

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Vũ Anh - Phó Tổng Giám đốc Cốc Cốc nhấn mạnh: "Đội ngũ Cốc Cốc đã sớm tiếp nhận thông tin và cố gắng tái hiện vấn đề theo khuyến cáo của Microsoft, từ đó có thể xem xét liệu vấn đề này có thực sự tồn tại hay không. Tuy nhiên, đối với các thiết bị đã nâng cấp, Cốc Cốc hiện chưa phát hiện thấy dấu hiệu bất thường nào có khả năng làm ảnh hưởng tới trải nghiệm người dùng".

Theo số liệu của Cốc Cốc, từ khi hệ điều hành mới được ra mắt đến nay, số lượng người dùng Trình duyệt Cốc Cốc đã nâng cấp lên Windows 11 chỉ chiếm khoảng 1% so với lượng người dùng Windows 10.

"Trên các máy tính Windows 11, các tính năng phổ biến, thông dụng của Cốc Cốc vẫn được sử dụng bình thường và thậm chí có khuynh hướng tăng nhẹ về tần suất sử dụng. Các chỉ số khác như lượng mở tab mới, crash trình duyệt, ... trên Windows 11 vẫn ổn định, không khác so với trên Windows 10", ông Nguyễn Vũ Anh chia sẻ thêm.

Ứng dụng Việt Cốc Cốc vẫn hoạt động ổn định trên Windows 11 sau khuyến cáo của Microsoft - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Vũ Anh cho biết, Cốc Cốc đã chủ động liên hệ với Microsoft để làm rõ vấn đề.

Nhằm làm rõ và tìm hiểu thêm lý do Microsoft đưa ra khuyến cáo đối với người dùng Trình duyệt "Make in Vietnam", Cốc Cốc đã chủ động tiến hành liên hệ với đại diện phía đơn vị này. Theo phản hồi từ đại diện Microsoft, lỗi không tương thích xuất phát từ chính Windows 11 và hãng này sẽ ra mắt phiên bản cập nhật trong thời gian sớm nhất để xử lý vấn đề này.

Anh Vũ

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên