Vi khuân
Từ vụ hơn 80 công nhân ngộ độc thực phẩm tại Phú Yên: Ngộ độc thực phẩm do nhiễm khuẩn Bacillus cereus nguy hiểm thế nào?
05/02/2021 20:40
Chuyên gia nhấn mạnh, mặc dù không gây ảnh hưởng đến tính mạng nhưng những gì vi khuẩn Bacillus cereus gây ra qua đường ăn uống cũng không hề nhỏ.
4 loại thực phẩm chứa đầy vi khuẩn trong căn bếp, dù có rửa sạch hay đun sôi thì cũng đừng cố ăn
21/01/2021 06:56
Hóa ra trong căn bếp nhà bạn cũng có thể tiềm ẩn rất nhiều loại thực phẩm độc hại do để lâu ngày mà bạn cứ nghĩ rằng chỉ cần rửa sạch rồi đun sôi lên là ăn được. Thực tế thì hành động này chẳng giúp rửa trôi hết vi khuẩn đâu nhé!
Không phải nhà tắm hay tay nắm cửa, nhà bếp mới thực sự là “ổ chứa bệnh”: Số 4 tưởng chừng diệt vi khuẩn hóa ra không phải vậy
06/10/2020 19:32
Vi khuẩn không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Bởi vậy chúng ta thường chủ quan và không hề hay biết rằng bản thân và gia đình có thể đang sống chung với ổ bệnh nào đó. Dưới đây là những địa điểm chứa nhiều vi khuẩn nhất được các nhà khoa học chỉ ra.
Độc tố vi khuẩn trong sản phẩm Pate Minh Chay nguy hiểm thế nào?
30/08/2020 17:51
Bộ Y tế vừa có thông báo khẩn về sản phẩm Pate Minh Chay có chứa vi khuẩn cực độc nếu ăn phải gây ngộ độc có thể tử vong. Các cơ sở y tế đã ghi nhận 9 trường hợp cấp cứu.
Bác sĩ Trần Văn Phúc cảnh báo độc tố của vi khuẩn trong pate Minh Chay khiến 9 người nhập viện: "Hãy tránh xa botulinum vì đó là chất độc khủng khiếp nhất thế giới!"
30/08/2020 15:27
Bác sĩ Trần Văn Phúc khẳng định: "Tôi khẳng định botulinum là chất độc khét tiếng số 1 thế giới, không phải cách viết thông thường sử dụng cụm từ "nó là một trong những". Với liều 0,004μg / kg cân nặng, nó sẽ giết chết một người trưởng thành. Chỉ cần 1kg botulinum đủ giết chết 1 tỉ người".
9 thói quen làm cho vi trùng lây lan nhanh, đe dọa sức khỏe mà bạn cần từ bỏ ngay hôm nay
05/11/2019 23:19
Bạn có thể đã làm một vài trong số những việc dưới đây mỗi ngày mà không nhận ra rằng chính việc làm đó đã làm cho vi trùng lây lan, dẫn đến nguy cơ gây bệnh cao hơn.
Vi khuẩn trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố "di cư" lên não và các bộ phận khác của bạn
17/05/2019 22:47
Theo một nghiên cứu mới cho hay, các vi khuẩn thường gặp trong miệng có khả năng sản sinh ra độc tố "di cư" lên não bộ của bạn, góp phần làm nên chứng Alzheimer.
6 vùng trên cơ thể mà bạn không nên chạm tay vào để tránh lây lan vi khuẩn
17/04/2019 18:59
Kể cả khi đã rửa tay kỹ thì bạn cũng không nên chạm tay trực tiếp vào những vùng cơ thể này vì bàn tay của chúng ta thường dễ bám vi khuẩn lây lan rất nhanh.
8 tác dụng phụ của kháng sinh mà ngay cả bác sĩ cũng không thường xuyên nói cho bạn biết
12/11/2018 19:21
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra rằng có ít nhất 20% những người đã uống thuốc kháng sinh trong cuộc đời của họ phải trải qua những tác dụng phụ khác được liệt kê ra dưới đây.
Đã có người nhập viện vì ăn thịt lợn để lâu trong tủ lạnh, chuyên gia cảnh báo thói quen ăn uống này vô cùng đáng sợ
07/06/2018 15:26
Nhiều người cho rằng thịt lợn sạch cứ để trong tủ lạnh ở bên làm đông là có thể ăn dần, kéo dài từ ngày này sang tháng khác. Tuy nhiên, thói quen ăn uống này đang giết chết sức khỏe mà bạn không hay biết.
Đừng tưởng toilet là nơi bẩn nhất, những thứ 'tưởng sạch' này cũng nhung nhúc vi khuẩn!
04/11/2017 20:58
Dù bạn không thể nhìn thấy, nhưng rất nhiều loại vi khuẩn đang ẩn náu bên trong những vật dụng mà bạn đang sử dụng hàng ngày.
2 cha con đất Sài thành thuần dưỡng cá Koi, kiếm bạc tỷ
07/09/2014 17:00
Cá Koi là loài cá cảnh của vùng xứ lạnh Nhật Bản, được xem là quốc ngư của đất nước này, rất đẹp nên giá cực đắt. Nếu nuôi lớn đến khoảng 20 – 30kg/con, giá có thể lên đến hàng trăm ngàn USD/con.
Nước sinh hoạt ở khu đô thị nhiễm hóa chất và vi khuẩn
03/07/2014 10:04
Đáng chú ý, qua kiểm tra và xét nghiệm mẫu nước lấy tại Trạm cấp nước Mỹ Đình 2 đã phát có nồng độ Asen cao gấp gần 4 lần ngưỡng cho phép.
Thái Lan thiệt hại 1,5 tỷ USD do hội chứng tôm chết sớm
25/12/2013 16:21
Thái Lan, nước xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, đang phải vật lộn với Hội chứng tôm chết sớm (EMS), một loại bệnh dịch ở tôm có thể gây thiệt hại lớn về kinh tế.
New Zealand đính chính về vi khuẩn trong nguyên liệu sữa
29/08/2013 08:45
Bộ Công nghiệp cơ bản New Zealand đính chính vi khuẩn phát hiện trong nguyên liệu sữa whey protein concentrate (WPC80) của Công ty Fonterra (New Zealand) không phải Clostridium botulinum mà là Clostridium sporogenes.