MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Tin tức, bài viết mới nhất về

An toàn thực phẩm

Hà Nội: Phát hiện gần 10.000 sản phẩm nước giải khát vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

Hà Nội: Phát hiện gần 10.000 sản phẩm nước giải khát vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

28/12/2021 08:54

Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường (Công an TP.Hà Nội) đột kích, thu giữ gần 10.000 sản phẩm nước giải khát không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Một ngày sau phốt 'động trời', thêm nhiều cửa hàng Starbucks bị phát hiện không đảm bảo an toàn thực phẩm

Một ngày sau phốt 'động trời', thêm nhiều cửa hàng Starbucks bị phát hiện không đảm bảo an toàn thực phẩm

15/12/2021 08:27

Cục giám sát thị trường thành phố Tô Châu (Trung Quốc) phát hiện 18 cửa hàng của Starbucks vi phạm an toàn thực phẩm với hồ sơ mua bán "bất thường", thùng rác không có nắp đậy hay nhân viên làm việc không đeo khẩu trang.

Starbucks dính phốt chấn động: Nhân viên bị bắt quả tang đang thay hạn sử dụng ca cao, socola, 5.400 cửa hàng tại Trung Quốc bị điều tra

Starbucks dính phốt chấn động: Nhân viên bị bắt quả tang đang thay hạn sử dụng ca cao, socola, 5.400 cửa hàng tại Trung Quốc bị điều tra

14/12/2021 15:35

Một người dùng tức giận: Hãy cung cấp cà phê tương xứng với mức giá hàng trăm nghìn tôi phải bỏ ra.

Chôm chôm, mộc nhĩ... Việt bị EU cảnh báo có chứa chất cấm

Chôm chôm, mộc nhĩ... Việt bị EU cảnh báo có chứa chất cấm

13/11/2021 17:09

Quả chôm chôm, mộc nhĩ khô, hạt tiêu đen và bột quế là các sản phẩm bị cảnh báo.

Xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ, găm hàng, định giá mua, giá bán bất hợp lý đối với mặt hàng thịt lợn

Xử lý nghiêm tình trạng đầu cơ, găm hàng, định giá mua, giá bán bất hợp lý đối với mặt hàng thịt lợn

08/11/2021 16:24

Ban Chỉ đạo 389 thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 907/BCĐ389/TP-CQTT về tăng cường kiểm soát mặt hàng thịt lợn, thúc đẩy các giải pháp bình ổn giá thịt lợn.

8 sai lầm “chí mạng” khi sử dụng lò vi sóng: Không những làm giảm tuổi thọ thiết bị mà còn ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ cả gia đình

8 sai lầm “chí mạng” khi sử dụng lò vi sóng: Không những làm giảm tuổi thọ thiết bị mà còn ảnh hưởng nặng nề tới sức khoẻ cả gia đình

06/11/2021 12:48

Có nhiều nguyên nhân khác nhau ảnh hưởng đến chất lượng của lò vi sóng, phần lớn là do sự chủ quan và thiếu cảnh giác của người sử dụng.

TP.HCM: Tới đây sẽ siết lại những điểm bán qua mạng, bán tự phát gây mất an toàn thực phẩm

TP.HCM: Tới đây sẽ siết lại những điểm bán qua mạng, bán tự phát gây mất an toàn thực phẩm

30/10/2021 11:28

Ngày 29/10, tại chương trình livestream "Dân hỏi - Thành phố trả lời", bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho rằng, người dân không nên chủ quan dù được phép bán tại chỗ vì vẫn còn tiềm ẩn nhiều rủi ro, đặc biệt là uống rượu bia khi giao lưu gặp gỡ.

5 món ăn không nên hâm nóng lại vì dễ sản sinh độc tố gây ung thư, nhiều gia đình lại ăn mỗi sáng để tiết kiệm

5 món ăn không nên hâm nóng lại vì dễ sản sinh độc tố gây ung thư, nhiều gia đình lại ăn mỗi sáng để tiết kiệm

14/10/2021 07:54

Hâm lại thức ăn thừa là cách tiết kiệm thời gian lẫn công sức nấu nướng. Tuy nhiên có 5 món sẽ biến thành độc tố gây hại sức khỏe nếu bạn cứ hâm nóng thường xuyên.

Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide

Acecook khẳng định mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất ethylene oxide

12/09/2021 18:48

Chiều 12/9, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam phát đi thông cáo báo chí về các kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của sản phẩm mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa.

Bình Dương đề nghị doanh nghiệp báo cáo quy trình sản xuất mì Hảo Hảo

Bình Dương đề nghị doanh nghiệp báo cáo quy trình sản xuất mì Hảo Hảo

10/09/2021 06:57

Sở Công Thương Bình Dương đã có văn bản đề nghị Chi nhánh Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam tại Bình Dương báo cáo rõ vụ việc nghi vấn mì Hảo Hảo chứa chất cấm theo cảnh báo của Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland.

Sự thật về chất Ethylene Oxide trong gói mì tôm?

Sự thật về chất Ethylene Oxide trong gói mì tôm?

01/09/2021 12:02

Theo thống kê của Hiệp hội Mì ăn liền Thế giới, lượng tiêu thụ mì ăn liền của Việt Nam đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Indonesia.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị làm rõ thông tin mì Hảo Hảo có chứa chất Ethylene Oxide

Cục An toàn thực phẩm đề nghị làm rõ thông tin mì Hảo Hảo có chứa chất Ethylene Oxide

28/08/2021 19:17

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Vụ Khoa học và Công nghệ (Bộ Công Thương) về sự việc Ireland thu hồi sản phẩm mì ăn liền do phát hiện có thành phần thuốc bảo vệ thực vật Ethylene Oxide.

Doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền gặp khó vì thiếu... hành lá

Doanh nghiệp sản xuất mì ăn liền gặp khó vì thiếu... hành lá

02/08/2021 15:50

Các doanh nghiệp mì ăn liền đề xuất được tìm nguyên liệu khác thay thế hoặc điều chỉnh tăng giảm hàm lượng phù hợp mà không phải làm lại thủ tục công bố sản phẩm, thay đổi bao bì.

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

Lên VTV vì bán mực thối tẩm hóa chất, nhà hàng buffet tại Hà Nội nhận hàng loạt đánh giá 1 sao từ cộng đồng mạng

18/05/2021 19:06

Người dùng mạng tỏ ra vô cùng bức xúc trước cách làm ăn gian dối, thiếu đạo đức của nhà hàng này.

Vụ ốc hương 1,8 triệu đồng/kg: Chủ nhà hàng bị tố "chặt chém" nói gì?

Vụ ốc hương 1,8 triệu đồng/kg: Chủ nhà hàng bị tố "chặt chém" nói gì?

27/04/2021 15:12

Chủ nhà hàng hải sản Bờ Kè Tháp Bà 86 cho biết sẵn sàng đối chất với du khách đã tố nhà hàng "chặt, chém" vì giá cả đã được báo trước và bán đúng loại, đúng giá niêm yết.

Giải mã bí mật về nồi chiên không dầu: Giảm béo hay gây ung thư? Tốt xấu chỉ khác nhau cách nấu

Giải mã bí mật về nồi chiên không dầu: Giảm béo hay gây ung thư? Tốt xấu chỉ khác nhau cách nấu

23/04/2021 15:13

Nồi chiên không dầu ra đời, có 2 luồng ý kiến trái chiều, người khen vì không dùng nhiều dầu, người sợ vì lo nguy cơ ung thư. Theo chuyên gia, quan trọng nhất là cách sử dụng.

Sau 3000 năm được người đời coi là đồ uống số 1, trà xanh tiếp tục được GS dinh dưỡng ca tụng nhờ tác dụng này

Sau 3000 năm được người đời coi là đồ uống số 1, trà xanh tiếp tục được GS dinh dưỡng ca tụng nhờ tác dụng này

10/04/2021 09:57

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng sử dụng trà xanh kết hợp với tập thể dục có thể làm dịu và giảm nhẹ bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả. Ngoài ra, lợi ích của trà sau 3000 năm ra sao?

Mỡ lợn, rốt cuộc lợi và hại gì khiến "người ghét kẻ yêu": Giáo sư mách bạn lượng mỡ tốt nhất nên ăn

Mỡ lợn, rốt cuộc lợi và hại gì khiến "người ghét kẻ yêu": Giáo sư mách bạn lượng mỡ tốt nhất nên ăn

01/04/2021 18:45

Có hai luồng ý kiến nói về mỡ lợn bị trái ngược nhau, người thì cho là tốt, người lại chê là hại. Để hiểu được rõ căn nguyên, hãy cùng chuyên gia dinh dưỡng phân tích chi tiết.

Giáo sư dinh dưỡng đính chính 8 hiểu lầm khi dùng mật ong: Hóa ra hầu hết mọi người đều có thể sai

Giáo sư dinh dưỡng đính chính 8 hiểu lầm khi dùng mật ong: Hóa ra hầu hết mọi người đều có thể sai

27/03/2021 16:50

Mật ong là thứ xuất hiện trong tủ bếp của nhiều gia đình nhờ công dụng đa dạng của nó. Nhưng chúng ta thường bị hiểu nhầm về cách sử dụng, dẫn đến hoang mang, lo lắng.

Liên tiếp bắt giữ, tiêu hủy nầm lợn, mực ống, xúc xích bốc mùi hôi thối

Liên tiếp bắt giữ, tiêu hủy nầm lợn, mực ống, xúc xích bốc mùi hôi thối

25/01/2021 21:59

Tết Nguyên đán càng đến gần thì hoạt động buôn bán thực phẩm không rõ nguồn gốc ngày càng gia tăng. Tại Lạng Sơn và Quảng Ninh, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) liên tiếp phát hiện, thu giữ và tiêu hủy các mặt hàng nầm lợn, mực ống, chả cá... nhập lậu, trong đó có những sản phẩm đã bốc mùi hôi thối.

Trở lên trên