MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cải thiện hiệu quả chứng ngáy ngủ chỉ bằng một ly nước “thần thánh” tự chế tại nhà

12-04-2017 - 19:12 PM | Sống

Một ly nước ép hỗn hợp này sẽ giúp cơ thể bạn tăng cường việc lưu thông máu, điều hòa hơi thở và khắc phục hiệu quả tình trạng ngáy trong khi ngủ.

Ngáy ngủ không chỉ đơn thuần là hiện tượng sinh lý mà còn là dấu hiệu cảnh báo nhiều vấn đề về sức khỏe của con người. Nguyên nhân của ngáy ngủ chủ yếu xuất phát từ các vấn đề hô hấp và sự lưu thông khí huyết trong cơ thể. Trong một số trường hợp, ngáy ngủ có thể là yếu tố di truyền hoặc các tác động khác như uống rượu bia quá nhiều, mệt mỏi hoặc các vấn đề hạn chế hơi thở trong khi ngủ.

Để loại bỏ hiệu quả tình trạng ngáy trong khi ngủ, bạn cần học cách thư giãn cơ bắp và tăng cường chất lượng giấc ngủ. Vì vậy, các cơ cần được thả lỏng cũng như sự lưu thông máu và khí huyết trong cơ thể nên được chú trọng nhiều hơn.

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này, hãy thử ngay công thức đồ uống dưới đây để khắc phục hiệu quả và loại bỏ hiện tượng ngáy ngủ.

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị cho loại đồ uống này gồm một quả táo, nước chanh, nước ép cà rốt và gừng. Sau đó, bạn chỉ cần pha trộn tất cả các nguyên liệu này trong máy xay sinh tố và uống trước khi đi ngủ 30 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất cho giấc ngủ.

Trong đó, gừng có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường tuần hoàn lưu thông máu, cải thiện hệ tiêu hóa và thậm chí là làm thư giãn các mô trong cơ thể. Đặc biệt, táo có chứa nhiều kali và vitamin B6 giúp bạn cải thiện tình trạng tắc nghẽn hơi thở trong khi ngủ. Ngoài ra, vitamin C trong táo cũng sẽ giúp bạn điều hòa hơi thở và khí huyết trước khi ngủ.

Hơn thế nữa, nước chanh đặc biệt giúp cơ thể con người thư giãn và dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Trong khi hợp chất Alpha carotene có trong cà rốt giúp não bộ nghỉ ngơi và điều tiết hiệu quả hơi thở trong suốt giấc ngủ.

Nguyễn Linh

Trí Thức Trẻ/Boldsky

Trở lên trên