MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp tiết lộ 5 bước siêu đơn giản bạn nên làm mỗi sáng để đánh bay stress: Điều số 1 ai cũng cần phải thực hiện trong thời hiện đại

29-08-2019 - 06:53 AM | Sống

Jessica Sepel, chuyên gia dinh dưỡng toàn diện người Úc, đã tiết lộ 5 bước đơn giản giúp cô bắt đầu một buổi sáng tràn đầy năng lượng cho cả ngày dài làm việc.

Jessica Sepel, nữ chuyên gia dinh dưỡng toàn diện đến từ Sydney, Úc chia sẻ: "Mỗi sáng, tôi thức dậy từ lúc 6:30. Sau khi thực hiện 5 bước cần làm mỗi ngày, tôi sẽ bắt đầu làm việc vào khoảng 9 giờ. Trong suốt cả ngày tôi luôn cảm thấy tươi tỉnh, tập trung, cơ thể tràn đầy năng lượng".

Hãy cùng khám phá bí quyết sống khỏe đã được Jessica tiết lộ ở dưới đây:

1. Tránh xa mạng xã hội

Quy tắc hàng đầu của Jessica là tránh xa mạng xã hội cho đến khi cô đến văn phòng để làm việc vào mỗi buổi sáng.

Chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp tiết lộ 5 bước siêu đơn giản bạn nên làm mỗi sáng để đánh bay stress: Các nàng mau học tập để có mặt xinh, da đẹp, dáng thon - Ảnh 1.

Nữ chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp người Úc Jessica Sepel

Cô cho biết việc lướt Instagram và Facebook vào buổi sáng khiến hàm lượng cortisol tăng cao, dễ dẫn đến stress. "Quy tắc này đã thay đổi cuộc sống của tôi. Trước khi đi ngủ tôi sẽ đặt điện thoại ở một nơi nào đó trong nhà và xóa hết các ứng dụng mạng xã hội", cô nói.

2. Vận động nhẹ nhàng

Một điều khác giúp Jessica chuẩn bị cho ngày mới đó là tập vài động tác thể dục nhẹ nhàng. Nữ chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp nay cho biết mỗi ngày cô sẽ tập 20 phút với các bài tập yoga, HIIT hoặc đi bộ.

"Tôi sẽ lắng nghe và điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể của mình. Có những ngày tôi chỉ nghỉ ngơi và ngồi ngắm ánh bình minh", cô nói.

Chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp tiết lộ 5 bước siêu đơn giản bạn nên làm mỗi sáng để đánh bay stress: Các nàng mau học tập để có mặt xinh, da đẹp, dáng thon - Ảnh 2.

Tập thể dục đều đặn mỗi buổi sáng là rất quan trọng, tuy nhiên, Jessica luôn cố gắng lắng nghe cơ thể

Sau khi tập thể dục, cô sẽ dành 10 phút để hít thở bằng bụng và ngồi thiền.

3. Ăn sáng lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng

Chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp tiết lộ 5 bước siêu đơn giản bạn nên làm mỗi sáng để đánh bay stress: Các nàng mau học tập để có mặt xinh, da đẹp, dáng thon - Ảnh 3.

Bữa sáng lành mạnh và đầy đủ dinh dưỡng của Jessica

Jessica hiểu rõ những lợi ích của một bữa sáng lành mạnh. Cô nói mỗi sáng cô sẽ chuẩn bị một món ăn theo công thức riêng của mình giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng trong cả ngày dài.

4. Vitamin và thuốc bổ

Chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp tiết lộ 5 bước siêu đơn giản bạn nên làm mỗi sáng để đánh bay stress: Các nàng mau học tập để có mặt xinh, da đẹp, dáng thon - Ảnh 4.

Nữ chuyên gia dinh dưỡng cũng bổ sung các loại thuốc bổ vào thực đơn hàng ngày của mình. Cô cho biết vitamin giúp điều chỉnh hệ thần kinh, bổ sung năng lượng và các chất chống oxi hóa làm tăng cường hệ miễn dịch.

5. Bày tỏ lòng biết ơn

Một trong những điều Jessica không bao giờ quên làm mỗi buổi sáng đó là bày tỏ lòng biết ơn. Cô cho biết, nuôi dưỡng lòng biết ơn với cuộc sống chỉ đơn giản là dành vài phút suy ngẫm về những điều cô cảm thấy biết ơn.

Chuyên gia dinh dưỡng xinh đẹp tiết lộ 5 bước siêu đơn giản bạn nên làm mỗi sáng để đánh bay stress: Các nàng mau học tập để có mặt xinh, da đẹp, dáng thon - Ảnh 5.

Jessica sẽ dành thời gian để ngồi thiền và suy nghĩ về những điều cô muốn làm trong tương lai. Cô cho biết: "Tôi cũng suy nghĩ về ước mơ và mục tiêu của mình. Tôi là một người vô cùng tin tưởng vào sức mạnh của sự bày tỏ".

Tip hay giúp bạn dậy sớm mỗi buổi sáng:

1. Uống nước

Trước khi đi ngủ, hãy đặt một cốc nước ở đầu giường. Uống một cốc nước ngay khi vừa thức giấc giúp bù đắp lượng nước bị mất đi và thúc đẩy quá trình trao đổi chất bên trong cơ thể.

2. Đặt chuông báo thức một cách thông minh

Hãy đặt điện thoại hoặc đồng hồ báo thức xa khỏi giường, ngoài tầm với của bạn. Khi đồng hồ đổ chuông, thay vì có thể với tay ra tắt đi thì bạn sẽ buộc phải ra khỏi giường để tắt nó.

3. Mở rèm

Ánh nắng buổi sáng có thể hơi nóng và khó chịu, nhưng nó là cách hữu hiệu để báo cho bạn biết đã đến lúc phải thức dậy. Trước khi đi ngủ, hãy mở rèm để ánh nắng buổi sớm có thể chiếu vào phòng đánh thức bạn dậy nhé!

Thùy Tiên

Dailymail

Trở lên trên