TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nhựa Bình Minh: Ước lãi 348 tỷ đồng 6 tháng, để ngỏ khả năng nới room

24-07-2015 - 12:59 PM | Doanh nghiệp

Nhựa Bình Minh: Ước lãi 348 tỷ đồng 6 tháng, để ngỏ khả năng nới room

Xung quanh việc nới room, do hiện nay còn quá nhiều việc BMP đang tiến hành nên sẽ xin ý kiến của cổ đông vào ĐHCĐ 2016 nếu không trái với quy định của Nhà nước.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP), 6 tháng đầu năm 2015 công ty ước đạt 1.318 tỷ đồng doanh thu và 348 tỷ đồng LNTT. So với lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2014, kết quả nửa đầu năm 2015 tăng trưởng 42,6%.

Với tăng trưởng vượt bậc nói trên, Nhựa Bình Minh vẫn chưa lên kế hoạch cụ thể về việc nâng cổ tức năm 2015 lên cao hơn mức tối thiểu 20% đã được đề ra tại ĐHCĐ thường niên 2015. Thực tế nhiều năm qua cho thấy dù đặt mức tối thiểu 20%, nếu các điều kiện thuận lợi, BMP vẫn thực hiện quyền lợi cho cổ đông như năm 2014 vừa rồi.

Bà Nguyễn Thị Kim Yến - Phó Tổng giám đốc Kinh doanh Nhựa Bình Minh cho biết, thị phần của BMP ở vào khoảng 50% phía Nam, 25 - 30% toàn quốc. Kế hoạch của công ty là duy trì vị thế hàng đầu của mình, đảm bảo chất lượng sản phẩm theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, quy chuẩn hợp quy của Bộ Xây dựng.

Về kế hoạch nới room ngoại, Nhựa Bình Minh hoàn toàn ủng hộ và cho rằng đây là 1 chủ trương tốt của Nhà nước nhằm tạo điều kiện cho 1 dòng vốn mới, đa dạng và phong phú từ nước ngoài đầu tư vào Việt nam. Do hiện nay còn quá nhiều việc BMP đang tiến hành nên sẽ xin ý kiến của cổ đông vào ĐHCĐ 2016 nếu không trái với quy định của Nhà nước.

Hiện tại Nhựa Bình Minh vẫn còn vướng khoản công nợ gần 37 tỷ đồng với Nhựa Đức Thành, và khoảntruy thu thuế vẫn còn "treo". Công ty cho biết, khoản nợ với Nhựa Đức Thành đã được trích dự phòng 70%, tương đương mức trích gần 26 tỷ đồng. BMP vẫn đang kiến nghị với Nhà nước về khoản truy thu thuế nói trên.

Được biết, sau khi được xóa bỏ khoản nộp phạt, Nhựa Bình Minh vẫn bị truy thu thuế 75 tỷ đồng. Công ty đã nhanh chóng nộp 75 tỷ đồng nói trên, nhưng vẫn tiếp tục kiến nghị với Nhà nước.

Đan Nguyên

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên