MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Đừng nghĩ là Thủ tướng không biết, cưa đôi tôi cũng biết'

Thủ tướng đã nói như vậy khi đề cập đến việc phải giải quyết triệt để những vấn đề chồng chéo, rườm rà trong các thủ tục hành chính hiện nay.

Trong phần tổng kết những giải pháp nhằm cải cách thủ tục hành chính, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu phải “Quyết liệt cải cách để tạo thuận lợi cho nhà đầu tư, đơn giản hóa khâu tiền kiểm, tập trung vào khâu hậu kiểm, rà soát các thủ tục để quyền lợi của công dân và doanh nghiệp được bảo đảm. Tham gia giám sát hướng đến mục tiêu hỗ trợ, hướng dẫn nhà đầu tư, doanh nghiệp tuân thủ tốt các quy định về kinh doanh. Không thanh tra chồng chéo, không kiểm tra khi không có lý do chính đáng, đặc biệt là công tác kiểm toán thuế minh bạch hơn, chống tiêu cực để tạo điều kiện cho doanh nghiệp”.

Thủ tướng đã nhấn mạnh tầm quan trọng của những vấn đề còn tồn tại này: “ Các vị đừng nghĩ là Thủ tướng không biết, có cưa đôi tôi ra thì tôi cũng biết”.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố định kỳ hàng quý phải gặp gỡ với doanh nghiệp để nhận diện vướng mắc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. “Tôi xin nhấn mạnh là gặp, họp, làm việc thường kỳ để giải quyết khó khăn đi vào thực chất chứ không là lễ hội, hội thảo”. Tất cả các địa phương phải thành lập và công khai đường dây nóng, website để tiếp nhận ý kiến, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính.

Thủ tướng cũng đã dẫn chứng bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan hàng tuần đều uống cà phê với doanh nghiệp, giải quyết trực tiếp những kiến nghị của doanh nghiệp. Thủ tướng ca ngợi “đây là hình ảnh của người lãnh đạo rất tuyệt vời”.

Trường An

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên