Môi giới dồn dập đổ về Vinhomes Cần Giờ trước trận đánh lớn, nhà nghỉ - khách sạn cháy phòng, giá thuê nhà tăng đột biến
Chỉ sau vài tháng khởi công, Vinhomes Green Paradise ( Vinhomes Cần Giờ) đã khiến khu vực quanh dự án “thay da đổi thịt”. Hàng loạt văn phòng môi giới mọc lên san sát, khách sạn kín phòng, quán ăn tấp nập, phản chiếu sức nóng chưa từng có của khu Nam TP.HCM.
- 20-10-2025Thay bạn đi xem dự án lớn nhất Vũng Tàu của Sun Group: Rộng gần 100 ha, tổng vốn 37.000 tỷ, có đến 200 mẫu nhà phố và biệt thự
- 16-10-2025Toàn cảnh khu vực được đề xuất xây tuyến đường nối Cần Giờ với Vũng Tàu, nằm trong dự án lấn biển gần 10 tỷ USD của Vinhomes
- 15-10-2025Ngắm cảnh hàng trăm sà lan hoạt động suốt ngày đêm ở đại dự án lấn biển lớn nhất Việt Nam của Vinhomes

Dù chưa chính thức mở bán, Khu đô thị Vinhomes Green Paradise (Vinhomes Cần Giờ) của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang là tâm điểm bất động sản khu Nam TP.HCM. Với quy mô gần 2.900 ha, rộng gấp 4 lần quận 1 cũ và vốn đầu tư hơn 9 tỷ USD, đây là dự án lấn biển lớn nhất Việt Nam đang được thi công.

Từ khi công trường khởi công tháng 4/2025, hàng loạt văn phòng môi giới và quán cà phê “điểm hẹn nhà đầu tư” mọc lên dọc các tuyến đường Thạnh Thới, Duyên Hải và Tắc Xuất, chỉ cách khu dự án chưa đầy 2km.

Anh Linh, một môi giới hoạt động tại khu vực hơn 5 năm, chia sẻ:“Dù chưa chính thức mở bán nhưng ai cũng chuẩn bị trước. Văn phòng mới đang dựng thêm để đón lượng khách dự kiến đổ về khi chủ đầu tư công bố bảng giá.”

Các đoàn xe mang biển số Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng và nhiều tỉnh khác xuất hiện ngày càng nhiều trước cổng dự án, chở theo nhóm môi giới và nhà đầu tư tìm hiểu “suất nội bộ”.

Chị Nhi, lễ tân một khách sạn trên đường Thạnh Thới, ngay cổng vào dự án, cho biết:“Từ khoảng hai tháng trước, khách sạn cuối tuần nào cũng kín phòng. Thậm chí có đoàn thuê ở cả tháng. Phần lớn là môi giới và nhà đầu tư đến khảo sát đất quanh dự án.

Tương tự, nhiều nhà trọ quanh khu vực cũng rơi vào tình trạng “cháy phòng”. Anh Ứng, chủ một căn nhà cho thuê gần chợ Hàng Dương, chia sẻ: “Giờ quanh đây không còn nhà mà thuê, cứ có phòng trống là bị giữ ngay. Căn khoảng 60 m² cho thuê đã lên tới 6 triệu đồng/tháng. Không chỉ công nhân mà cả môi giới, nhà đầu tư cũng trả tiền trước cả tháng dù chỉ ở vài ngày để giữ chỗ.”

Không khí sôi động lan sang cả các hàng quán, dịch vụ ăn uống quanh khu vực. Anh Lập, chủ quán phở trên đường Thạnh Thới, chia sẻ: “Giờ khách đông hơn hẳn, mỗi ngày tôi bán gần 200 tô - gấp đôi trước đây. Nhưng chi phí cũng đội lên, tiền thuê mặt bằng trước dưới 10 triệu, nay đã 20–30 triệu đồng/tháng.”

Hiện tại, chủ đầu tư Vingroup vẫn chưa mở bán chính thức. Tuy nhiên đã có giá thăm dò thị trường. Dự kiến khu B sẽ được ra hàng đầu tiền với giá được cho là dao động từ 90 triệu đến 180 triệu đồng/m2 đất, tùy loại hình và vị trí. Giá trung bình khoảng 120 triệu đồng/m2 đất (chưa gồm VAT và kinh phí bảo trì).

Dự án đang được triển khai rầm rộ với hàng trăm sà lan, ô tô, máy xúc. Hàng trăm hecta đất san lấp mới đã hình thành ở khu vực ven biển Long Hòa – Cần Thạnh.

Bên trong công trường, xe tải nối đuôi nhau chở vật liệu, nhiều tuyến đường nội bộ cơ bản đã hoàn thiện.
An ninh Tiền tệ
Sự kiện: Vùng đất tiềm năng
Xem tất cả >>- Bất động sản của 4 người giàu nhất TPHCM xưa: Nơi được Sun Group biến thành công viên, nơi có giá hàng tỷ đồng/m2
- 5 phút đi thăm 3 dự án nhà ở xã hội "hot" bậc nhất TP.HCM: Nơi có tiện ích như resort, nơi tỷ lệ chọi cao hơn thi đại học
- Toàn cảnh tuyến đường tốc độ cao đầu tiên của Việt Nam sắp được đầu tư 22.000 tỷ, kết nối Hà Nội với đại đô thị lớn nhất của Vinhomes
- Toàn cảnh bán đảo bị quy hoạch treo 30 năm, sắp lột xác với siêu dự án gần 100.000 tỷ ở TP.HCM
- Toàn cảnh công trường xây cầu hơn 16.000 tỷ của Sun Group ở Hà Nội: Máy móc phủ kín mặt sông, phấn đấu hoàn thành nhanh nhất Việt Nam
