Một loại quả cực ngon là "khắc tinh" của ung thư, "tiên dược" hạ đường huyết: Tuy nhiên 3 nhóm người này nên tránh
Loại trái cây ngon, bổ, rẻ này rất tốt cho sức khỏe. Ăn thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh, sống lâu hơn.
- 26-03-20223 loại GIA VỊ thường dùng khiến đường huyết tăng vọt nhưng nhiều người không biết: Điều chỉnh chế độ ăn uống ngay kẻo tiểu đường 'rình rập'
- 25-03-20223 tư thế ngủ khiến nam giới trở nên "yếu đuối", sinh lực tiêu hao: 2/4 là thói quen 80% phái mạnh mắc phải, thay đổi ngay cách này mới tốt cho sức khỏe
- 24-03-2022Củ cải là "khắc tinh của ung thư" nhưng nếu ăn với 4 thực phẩm này, bổ dưỡng mấy cũng thành "thuốc độc": Viêm da, hại dạ dày, cẩn trọng kẻo có ngày nhập viện
Đu đủ là loại trái cây phổ biến và rẻ tiền nhưng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà bạn có được khi ăn đu đủ:
Một loại quả cực ngon là "kẻ thù" của ung thư: Ăn thường xuyên còn giúp hạ đường huyết, ngừa bệnh tim, cực tốt nhưng phải 3 nhóm người này nên tránh
1. Chống lại bệnh ung thư
Nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa Lycopene có trong quả đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư và có lợi cho người đang điều trị ung thư.
2. Hạ đường huyết
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đu đủ có tác dụng hạ đường huyết trong cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu. Đu đủ có chỉ số đường huyết thấp, có thể giải phóng đường tự nhiên một cách từ từ và không làm tăng hàm lượng đường huyết.
3. Giảm viêm
Đu đủ cũng có thể hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên nhờ có enzym papain. Enzym này sẽ làm tăng sản xuất cytokine của cơ thể giúp điều chỉnh chứng viêm.
4. Cải thiện tiêu hóa
Enzyme papain trong đu đủ có thể làm cho protein dễ tiêu hóa hơn. Đây là một phương thuốc chữa táo bón và các triệu chứng khác của hội chứng ruột kích thích (IBS).
3 nhóm người nên tránh ăn đu đủ
- Phụ nữ mang thai: khi ăn quá nhiều đu đu, đặc biệt là đu đủ xanh có thể gây sảy thai ngoài ý muốn.
- Người có nhịp tim không đều: ăn đu đủ sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.
- Người bị suy giáp: Cyanogenic glycoside có trong đu đủ sẽ cản trở quá trình tổng hợp và chuyển hóa iốt trong cơ thể và gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn ở những người bị suy giáp.
Nguồn: SKĐS, Vinmec
Nhịp sống kinh tế
Sự kiện: Ung thư không phải là hết
Xem tất cả >>- Bác sĩ ung thư “giải oan” cho đậu phụ, chỉ mặt 4 loại thực phẩm là “bạn đồng hành” của ung thư
- Cả nhà mắc ung thư, bác sĩ chỉ ra 3 “sát thủ” trốn ngay trong tủ lạnh mà không biết
- Chàng trai 2k3 vượt qua ung thư máu, chia sẻ chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh giúp phòng bệnh
- Cả nhà ung thư, bệnh tật chỉ vì 6 thói quen tưởng sạch sẽ, tiết kiệm này
- Đột nhiên không làm được 1 việc khi hát karaoke, người đàn ông nhận chẩn đoán ung thư sau 1 tuần