Một loại quả cực ngon là "khắc tinh" của ung thư, "tiên dược" hạ đường huyết: Tuy nhiên 3 nhóm người này nên tránh
Loại trái cây ngon, bổ, rẻ này rất tốt cho sức khỏe. Ăn thường xuyên sẽ giúp bạn khỏe mạnh, sống lâu hơn.
- 26-03-20223 loại GIA VỊ thường dùng khiến đường huyết tăng vọt nhưng nhiều người không biết: Điều chỉnh chế độ ăn uống ngay kẻo tiểu đường 'rình rập'
- 25-03-20223 tư thế ngủ khiến nam giới trở nên "yếu đuối", sinh lực tiêu hao: 2/4 là thói quen 80% phái mạnh mắc phải, thay đổi ngay cách này mới tốt cho sức khỏe
- 24-03-2022Củ cải là "khắc tinh của ung thư" nhưng nếu ăn với 4 thực phẩm này, bổ dưỡng mấy cũng thành "thuốc độc": Viêm da, hại dạ dày, cẩn trọng kẻo có ngày nhập viện
Đu đủ là loại trái cây phổ biến và rẻ tiền nhưng rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời mà bạn có được khi ăn đu đủ:
Một loại quả cực ngon là "kẻ thù" của ung thư: Ăn thường xuyên còn giúp hạ đường huyết, ngừa bệnh tim, cực tốt nhưng phải 3 nhóm người này nên tránh
1. Chống lại bệnh ung thư
Nghiên cứu cho thấy chất chống oxy hóa Lycopene có trong quả đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư và có lợi cho người đang điều trị ung thư.
2. Hạ đường huyết
Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng đu đủ có tác dụng hạ đường huyết trong cơ thể, làm giảm lượng đường trong máu. Đu đủ có chỉ số đường huyết thấp, có thể giải phóng đường tự nhiên một cách từ từ và không làm tăng hàm lượng đường huyết.
3. Giảm viêm
Đu đủ cũng có thể hoạt động như một loại thuốc giảm đau tự nhiên nhờ có enzym papain. Enzym này sẽ làm tăng sản xuất cytokine của cơ thể giúp điều chỉnh chứng viêm.
4. Cải thiện tiêu hóa
Enzyme papain trong đu đủ có thể làm cho protein dễ tiêu hóa hơn. Đây là một phương thuốc chữa táo bón và các triệu chứng khác của hội chứng ruột kích thích (IBS).
3 nhóm người nên tránh ăn đu đủ
- Phụ nữ mang thai: khi ăn quá nhiều đu đu, đặc biệt là đu đủ xanh có thể gây sảy thai ngoài ý muốn.
- Người có nhịp tim không đều: ăn đu đủ sẽ làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh.
- Người bị suy giáp: Cyanogenic glycoside có trong đu đủ sẽ cản trở quá trình tổng hợp và chuyển hóa iốt trong cơ thể và gây ra các triệu chứng trầm trọng hơn ở những người bị suy giáp.
Nguồn: SKĐS, Vinmec
Nhịp sống kinh tế
Sự kiện: Ung thư không phải là hết
Xem tất cả >>- Cặp vợ chồng cùng mắc ung thư đại trực tràng vì kiểu ăn uống tự “đầu độc” nhưng ai cũng cho là tiết kiệm
- Mắc ung thư năm 19 tuổi khi vừa kết hôn được 1 tháng, cô gái chia sẻ những dấu hiệu bệnh không thể bỏ qua
- Nữ sinh bỏ qua dấu hiệu ung thư suốt 1 năm, cuối cùng nhận chẩn đoán 'đau đớn'
- 3 người trong gia đình cùng mất vì ung thư: Người phụ nữ đi khám, phát hiện nguyên nhân bất ngờ
- Người thích ăn đồ ngọt và người không thích đồ ngọt, ai có nhiều khả năng mắc ung thư hơn? Nghiên cứu hơn 100.000 người chỉ ra kết luận